17:04 09-04-2022 278 lượt xem

Điều gì tiếp theo đối với Bitcoin khi giá gặp khó khăn trong việc thu hồi 43.000 đô la?

Điều gì tiếp theo đối với Bitcoin khi giá gặp khó khăn trong việc thu hồi 43.000 đô la?

Khoảng 9:20 sáng EDT, tài sản tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đã giảm xuống mức 42.777,20 đô la, cho thấy dữ liệu của CoinDesk, thứ Bảy.

Phần lớn tiền điện tử giao dịch thấp hơn vào đầu ngày thứ Bảy. Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu giảm gần 3% xuống 1,15 nghìn tỷ đô la trong 24 giờ qua, trong khi tổng khối lượng thị trường tiền điện tử tăng 9,3% lên 89,50 tỷ đô la.

Bài đọc được đề xuất | Giám đốc điều hành Ark, Cathie Wood, vẫn lạc quan như mọi khi, thấy Bitcoin đạt 1 triệu đô la vào năm 2030

Bitcoin ngắn hạn ở gần $ 44K

Bitcoin đã có thể nhích lại một chút ngay sau đó, đạt 43.962,01 đô la vào khoảng 10 giờ sáng EDT. Sau sự trở lại này, nó đã rút lui một lần nữa, giảm xuống còn khoảng $ 42,840 lúc 1:30 chiều

Mặt khác, tổng khối lượng stablecoin là 74,34 tỷ đô la, hay 83,06% tổng khối lượng 24 giờ của thị trường tiền điện tử.

Bitcoin gần đây đã được giao dịch ở mức giá trung bình khoảng 43.500 đô la, gần bằng với 24 giờ trước và thấp hơn rất nhiều so với rào cản 47.000 đô la mà nó đã vượt qua chỉ vài ngày trước đó, khi các nhà đầu tư tiếp tục cân nhắc về sự nhiệt tình mới của Cục Dự trữ Liên bang và xu hướng đang diễn ra. về sự phát triển kinh tế gây ra bởi cuộc tấn công của Nga vào Ukraine.

BTC total market cap at $805.46 billion on the weekend chart | Source: TradingView.com

Khó chịu trước việc Fed thắt chặt chính sách tiền tệ

Theo một email từ Nhà phân tích thị trường cao cấp châu Mỹ Edward Moya của Oanda:

“Bitcoin không chắc chắn về hướng đi của nó khi Phố Wall lo ngại về sự quyết liệt của ngân hàng trung ương trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ.”

Sau những biến động giá gần đây, các chuyên gia khác nhau đã bày tỏ dự đoán của họ về hướng tương lai của tiền điện tử.

Ben McMillan, giám đốc thông tin tại IDX Digital Assets, đã cân nhắc, chỉ ra mức độ ủng hộ và phản đối quan trọng.

“43 nghìn đô la là mức hỗ trợ quan trọng trong thời gian tới khi bitcoin cố gắng xây dựng dựa trên sức mạnh tương đối gần đây của nó,” ông lưu ý.

Bài đọc được đề xuất | Bitcoin giúp thị trường dao động qua 2 nghìn tỷ đô la khi BTC tăng lên 48.000 đô la

Kìm hãm lạm phát

Giá tiền điện tử đã đi chệch hướng phần nào so với hoạt động của các thị trường chứng khoán chính, vốn có một chút tích cực. Nasdaq, vốn có tỷ trọng lớn đối với lĩnh vực công nghệ, đã tăng chưa đến 1/10 điểm phần trăm.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã thông báo mạnh mẽ trong tuần trước, cả tập thể và thông qua các thống đốc cá nhân, rằng họ sẽ đẩy mạnh nỗ lực kiềm chế lạm phát, vốn đã đạt khoảng 8%, mức cao nhất trong 4 thập kỷ.

Hệ số tương quan giữa Bitcoin và chứng khoán Mỹ đã tăng lên trong 90 ngày qua khi các nhà đầu tư trở nên ngại rủi ro hơn trước việc Cục Dự trữ Liên bang rút lại sự can thiệp của thời đại đại dịch được cho là do xúc tác sự đi lên của tiền điện tử.

Featured image from Research Affiliates, chart from TradingView.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan