10:47 14-11-2021 115 lượt xem

Digital Currency Group được định giá 10 tỷ đô la khi SoftBank, Alphabet đầu tư

Digital Currency Group được định giá 10 tỷ đô la khi SoftBank, Alphabet đầu tư

Barry Silbert, Người sáng lập và Giám đốc điều hành, Nhóm tiền tệ kỹ thuật số

David A. Grogan | CNBC

Digital Currency Group đang bán cổ phần cho SoftBank và chi nhánh đầu tư mạo hiểm của Alphabet trong một thỏa thuận định giá tập đoàn tiền điện tử này ở mức hơn 10 tỷ đô la.

Công ty tư nhân có trụ sở tại Manhattan đã công bố một vòng thứ cấp vào thứ Hai, trong đó các nhà đầu tư hiện tại đang bán cổ phần cho những người ủng hộ mới. Thương vụ trị giá 700 triệu USD được dẫn đầu bởi SoftBank và bao gồm Ribbit Capital và CapitalG, là một công ty con của công ty mẹ Alphabet của Google, trong số những người khác.

Digital Currency Group là công ty mẹ của một số tên tuổi lớn trong không gian tiền điện tử. Cho đến nay, định giá của nó vẫn còn là một bí ẩn vì nó chỉ huy động được 25 triệu đô la vốn sơ cấp kể từ khi ra mắt cách đây sáu năm.

Một công ty con, Grayscale Investments, là công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới với 50 tỷ đô la được quản lý. Grayscale Bitcoin Trust hàng đầu của nó là quỹ bitcoin lớn nhất trên thế giới và gần đây đã được áp dụng để chuyển đổi thành ETF. DCG, như nó còn được gọi là, sở hữu công ty cho vay tổ chức và môi giới hàng đầu Genesis, cũng như hãng tin CoinDesk, và đã hỗ trợ hơn 200 công ty blockchain.

Barry Silbert, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Digital Currency Group, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi là người đại diện tốt nhất để đầu tư vào ngành công nghiệp này. “Chúng tôi đang tìm kiếm kiểu người ủng hộ có thể và hy vọng sẽ đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình này trong vài thập kỷ tới.”

Silbert cho biết CapitalG mang đến cho Alphabet và Google chuyên môn về dữ liệu và các công ty tiêu dùng, trong khi Softbank có dấu ấn toàn cầu và khả năng thu phí các công ty danh mục đầu tư. Khoản đầu tư cũng báo hiệu sự quan tâm mới của các công ty đầu tư mạo hiểm đang tìm cách tiếp xúc với loại tài sản kỹ thuật số bên ngoài bitcoin.

Người sáng lập CapitalG và đối tác chung, David Lawee cho biết ông coi đây là một cách để hỗ trợ một người chiến thắng tiềm năng trong các dịch vụ tài chính tiền điện tử. Lawee đã đầu tư vào Lyft, Airbnb, Robinhood và Snapchat trong thời gian làm việc tại CapitalG và trước đó, đã thành lập một cộng đồng game trực tuyến được mua lại bởi Viacom. Không gian tiền điện tử đang phát triển nhanh hơn bất cứ điều gì Lawee nói rằng anh ấy đã thấy trong kỷ nguyên dot com, khiến khả năng thích ứng của các công ty càng trở nên quan trọng hơn.

“Khi tôi nghĩ lại những năm 90, rất ít công ty mà tôi gặp vẫn còn tồn tại – rất khó phát triển nhanh như công nghệ phát triển – bạn cần phải là một công ty khá nhanh nhẹn để tận dụng lợi thế của nó,” Lawee nói. “DCG có rất nhiều sự linh hoạt trong việc đầu tư và tham gia vào các lĩnh vực kinh doanh mới.”

DCG cũng nắm giữ nhiều tài sản kỹ thuật số khác nhau, bao gồm cả bitcoin. Tiền điện tử lớn nhất thế giới đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 66.000 đô la vào tháng 10 và kết thúc tháng tăng hơn 40%. Silbert đang lạc quan về tiền điện tử lớn nhất thế giới, điều mà ông mô tả là không thể ngăn cản vào thời điểm này. “Nhưng hầu hết đều vô giá trị, ông nói.

“Chín mươi chín phần trăm tài sản kỹ thuật số tồn tại ngày nay được định giá quá cao và hầu hết không thực sự có lý do để tồn tại,” Silbert nói. “Nhưng tôi cũng là một người tin tưởng vào sự phá hủy sáng tạo và không sao cả khi chúng sẽ không có giá trị – những gì sẽ tạo ra từ nó là một số giao thức cực kỳ có giá trị và có tác động.”

DCG hiện là một trong những công ty tư nhân có giá trị nhất trong lĩnh vực này cùng với Ripple, Kraken và Circle. Silbert cho biết ông sẽ không loại trừ việc IPO, nhưng nó “không nằm trong kế hoạch và hiện chưa được thảo luận”. Theo Giám đốc điều hành, công ty đang có lãi và đang trên đà đạt doanh thu 1 tỷ đô la trong năm. Silbert cũng cho biết không bán cổ phiếu trong đợt thứ cấp này.

Silbert cho biết: “Lý do điển hình mà các công ty niêm yết cổ phiếu hoặc vội vã niêm yết là để giải quyết vấn đề thanh khoản, hoặc huy động tiền để mua lại nhưng chúng tôi không gặp phải những áp lực đó,” Silbert nói. “Tôi thích xây dựng công ty này như một công ty tư nhân.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan