10:23 05-04-2022 122 lượt xem

Dogecoin tăng vọt sau khi Elon Musk mua 9,2% trên Twitter, điều gì tiếp theo?

Dogecoin tăng vọt sau khi Elon Musk mua 9,2% trên Twitter, điều gì tiếp theo?

Elon Musk sẽ mua lại Twitter?

Việc mua lớn của đồng sáng lập kiêm CEO Tesla, Elon Musk, dường như theo một Twitter gần đây cuộc thăm dò ý kiến do chính anh ấy thực hiện trong đó người dùng thể hiện sự không phù hợp với nền tảng.

“Tự do ngôn luận là điều cần thiết cho một nền dân chủ đang hoạt động. Bạn có tin rằng Twitter tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc này không? Hậu quả của cuộc thăm dò này sẽ rất quan trọng. Hãy bình chọn cẩn thận ”, cuộc thăm dò của Musk đọc và hơn 70% người dùng trả lời là“ Không ”.

Mặc dù rất nổi tiếng trên mạng xã hội, nhưng Musk vẫn là một nhà phê bình cởi mở đối với Twitter trong một thời gian. Anh ấy đã tán tỉnh khả năng xây dựng nền tảng của riêng mình. Giờ đây, anh sở hữu số cổ phần lớn gấp 4 lần số cổ phần mà Jack Dorsey, người đồng sáng lập Twitter nắm giữ. Nhiều người kỳ vọng động thái này có nghĩa là Musk sẽ thúc đẩy kế hoạch điều chỉnh Twitter gần hơn với niềm tin của mình và dẫn đến việc mua lại.

Dan Ives, một nhà phân tích tại Wedbush Securities, nhận xét với The Guardian: “Chúng tôi mong đợi cổ phần thụ động này chỉ là khởi đầu của các cuộc trò chuyện rộng hơn với ban giám đốc / ban quản trị Twitter mà cuối cùng có thể dẫn đến cổ phần tích cực và vai trò sở hữu tiềm năng tích cực hơn của Twitter. ”

Việc mua của Musk được phản ánh qua giá cổ phiếu của công ty với mức tăng đột biến hơn 25% trong giao dịch trước giờ mở cửa. Twitter đã tăng thêm khoảng 8 tỷ đô la giá trị khi nó đạt đến đỉnh cao và 2,8 tỷ đô la cổ phần của Musk đã tăng lên hơn 3,5 tỷ đô la.

Đọc liên quan | Phân tích giá: Dogecoin đánh giá cao, đâu là nguyên nhân tiếp theo?

Nó ảnh hưởng đến Dogecoin như thế nào?

“Cho rằng Twitter đóng vai trò là quảng trường thị trấn công cộng trên thực tế, việc không tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận về cơ bản làm suy yếu nền dân chủ. Những gì nên được thực hiện? Có cần một nền tảng mới không? ” Musk đã có đã tweet sau cuộc thăm dò ý kiến. Người tạo ra Dogecoin đã trả lời:

“Tôi nghĩ rằng nó bắt đầu với việc họ trình bày rõ ràng các quy tắc của họ – ví dụ như cách họ thực hiện xác minh có vẻ hoàn toàn tùy tiện và tôi cảm thấy rằng nhiều người sợ phải tweet những gì họ thực sự nghĩ do có nguy cơ bị hủy tuân thủ nếu các quy tắc không rõ ràng, đó là một bãi mìn. ”

Vì việc mua này cho thấy Musk có lợi ích cá nhân trong việc xoay chuyển chính sách của Twitter khi anh ấy thấy phù hợp, nó cũng có thể được hiểu là CEO hành động phù hợp với mong muốn của những người theo dõi anh ấy. Và ngoài quyền tự do ngôn luận, rất nhiều người theo dõi Musk còn là những người ủng hộ Dogecoin.

Gần đây, Giám đốc điều hành đã tweet một băng hình về đồng xu, chủ yếu là một lời châm biếm cho thấy giá của đồng meme sẽ tăng theo cấp số nhân và vượt qua tất cả các đồng tiền lớn hơn. Nhưng Elon Musk nói đùa sang một bên, anh ấy là một người ủng hộ mạnh mẽ của DOGE, và các sự kiện nổi tiếng của anh ấy đã trở thành một yếu tố quyết định giá của DOGE.

Đọc liên quan | Dogecoin tăng vọt 10% sau khi Elon Musk tiết lộ rằng anh ấy không bán hàng

Vì lý do này, người dùng kỳ vọng rằng Elon Musk sẽ thúc đẩy nền tảng truyền thông xã hội sử dụng Dogecoin làm tùy chọn thanh toán và tích hợp thêm đồng tiền này. Giám đốc điều hành đã tích hợp DOGE như một hình thức thanh toán cho hàng hóa Tesla, sau đó giá trị của nó đã tăng 15% lên 0,20 USD.

DOGE tăng vọt 8,36% vào ngày sau tin tức, nhảy từ 0,1431 đô la lên mức cao nhất là 0,155 đô la. Sau xu hướng giảm ảm đạm kéo dài 4 tháng, vốn hóa thị trường của meme coin đã tăng thêm hơn 1,5 tỷ USD trong vòng chưa đầy một giờ.

Một ngày trước khi giao dịch mua được tiết lộ, một số nhà giao dịch đã dự đoán giá DOGE sẽ tăng lên $ 0,17- $ 0,18 sau khi nó phá vỡ ngưỡng kháng cự xu hướng địa phương với những con bò đực bảo vệ vùng $ 0,13.

Đồng meme có thể thấy một xu hướng tăng đáng kể trong những ngày tiếp theo nếu phe bò quản lý để tiếp nhiên liệu trên mức giá SMA 200 ngày. Các sự kiện liên quan đến Musk gần đây có thể xuất hiện như một yếu tố quan trọng để tăng giá tùy thuộc vào những phát triển và thông báo tiếp theo, và khi meme coin ghi lại mối tương quan cao với các đồng lớn hơn, biến động giá của Bitcoin cũng sẽ rất quan trọng đối với hành động trong tương lai.

Dịch bởi: tienkythuatso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan