00:06 22-04-2022 224 lượt xem

Dòng ra từ Bitcoin ETPs gợi ý các nhà đầu tư tổ chức đang trở nên lạnh nhạt

Dòng ra từ Bitcoin ETPs gợi ý các nhà đầu tư tổ chức đang trở nên lạnh nhạt

Dòng chảy tạo ra các ETP Bitcoin

Trước tháng này, Bitcoin ETP đã tận hưởng một tháng thịnh vượng của dòng tiền khi niềm tin được đổi mới vào tài sản kỹ thuật số sau chiến dịch trên 40.000 đô la của nó. Đó là tháng mạnh nhất trong lịch sử của các ETP này kể từ tháng 10 năm ngoái với hơn 10.000 BTC dòng tiền được ghi nhận.

Tuy nhiên, tháng 4 sẽ hoàn toàn ngược lại vì dòng tiền chảy ra cho đến nay của tháng gần như cao bằng dòng tiền vào tháng 3 và tháng này thậm chí vẫn chưa kết thúc. Điều này tạo thành một trong những luồng ra lớn nhất được ghi nhận trong bất kỳ tháng nào kể từ khi ra đời Bitcoin ETP. Lần cuối cùng là vào tháng 7 năm 2021 khi dòng tiền ra chạm vào 13.849 BTC,

Đọc liên quan | Phí bảo hiểm tương lai của Bitcoin cho thấy dấu hiệu thị trường cạn kiệt như thế nào

Tháng 4 đã đi theo xu hướng này một cách mạnh mẽ với hơn 9.871 BTC và tiếp tục tăng cho đến nay. Mặc dù xu hướng này rất có thể sẽ diễn ra trong những ngày còn lại của tháng. Đây là dòng chảy ra lớn thứ hai từng được ghi nhận và ảnh hưởng trực tiếp của việc này là áp lực bán gia tăng đối với các nhà đầu tư.

ETPs outlfows second-largest in history | Source: Arcane Research

Tuy nhiên, đây không phải là một tín hiệu giảm giá xấu như một số người có thể tin tưởng. Nhìn vào dòng ra vào tháng 7 năm 2021 cho thấy nó trùng với đỉnh điểm của đợt bán tháo mùa hè, ngay sau đó là sự phục hồi về giá của tài sản kỹ thuật số.

Nếu đúng như vậy, thì điều này có thể đánh dấu những đợt bán tháo đã làm rung chuyển thị trường trong thời gian gần đây. Một sự phục hồi trở lại từ một thời điểm như thế này có thể sẽ đặt bitcoin trên con đường hướng tới $ 55,000.

BTC trên bảng xếp hạng

Đối với phần tốt hơn của tuần trước, giá bitcoin đã nằm trong mức hỗ trợ 40.000 đô la. Cuối cùng, nó đã mất điểm này và trượt xuống mức $ 39,000. Tuy nhiên, điều này sẽ được chứng minh là tồn tại trong thời gian ngắn vì các hoạt động giao dịch vào giữa tuần đã mang lại cho tài sản kỹ thuật số lên tới 42.000 đô la.

Biểu đồ giá bitcoin từ TradingView.com

BTC starts another recovery trend | Source: BTCUSD on TradingView.com

Mặc dù tài sản đang hoạt động tốt vào thời điểm này, nhưng vẫn còn một chặng đường dài từ mức 45.000 đô la, nơi những con gấu đang tạo ra một số mức kháng cự mạnh nhất từng thấy trên thị trường. Mức kháng cự quan trọng này đã là sự hoàn tác của bitcoin trong tuần qua.

Đọc liên quan | Đi được nửa chặng đường: Điều này có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

Tiền điện tử hiện đã chuyển sang giao dịch trên mức trung bình động 50 ngày, đánh dấu một xu hướng tăng giá trong ngắn hạn. Việc chuyển dịch sang xu hướng tăng giá trong dài hạn sẽ cho thấy tài sản kỹ thuật số chịu vùng kháng cự quan trọng là $ 45,000 và di chuyển đến mức $ 48,000. Dưới thời điểm này, BTC tiếp tục đứng trên nền đất rung lắc.

Featured image from Medium, charts from Arcane Research and TradingView.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan