01:30 30-12-2021 180 lượt xem

Dưới đây là năm dự đoán chính cho năm 2022

Dưới đây là năm dự đoán chính cho năm 2022

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) vào ngày 02 tháng 12 năm 2021 tại Thành phố New York.

Spencer Platt | những hình ảnh đẹp

Đã đến lúc cho những dự đoán tốt nhất của tôi cho năm tới: 2022 là một năm để đi lớn và táo bạo, bởi vì một sự bùng nổ đang đến. Không phải là sự bùng nổ về mọi thứ, nhưng chắc chắn là rất nhiều thứ. Một số tốt, một số không tốt như vậy.

Hãy nói về những sự bùng nổ sắp tới.

Lời nhắc nhở thân thiện: Đừng trở thành anh hùng và hãy xem xét những lời khuyên đầu tư dự đoán này. Họ không phải. Chúng nhằm mục đích giải trí và khiến bạn phải suy nghĩ. Bạn có thể thảo luận với tôi về chúng nếu chúng sai vào cuối năm.

Điều đó nói rằng, về cơ bản tôi đã đi 5 ăn 5 trong những dự đoán của tôi trong năm nay. Người ta có thể hòa sắc trước dự đoán “Roaring 20s”, với omicron, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy nền kinh tế đang chậm lại, vì vậy tôi sẽ coi đó là một chiến thắng. Kể từ khi viết bài này, ETF theo dõi chỉ số hàng hóa của Invesco DB và công ty thiết bị y tế DexCom mà tôi đã tham khảo trong các dự đoán của mình, đều tăng hơn 40% tính đến thời điểm hiện tại. Con số này nhiều hơn cả Invesco QQQ ETF, đã tăng 28% và S&P 500, tăng 27% vào năm 2021.

Bây giờ, đến năm 2022 và những sự bùng nổ sắp tới.

1. Bùng nổ giá

Dự đoán: CPI trung bình đứng đầu 4% cả năm

Lạm phát sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn. Tiền lương đang tăng (điều đó là tốt!) Nhưng chi phí có khả năng tăng nhiều hơn (điều đó thật tệ). Giá nhà và tiền thuê nhà vẫn còn quá cao. Giá xe vẫn ở mức bình lưu. Chi phí năng lượng sẽ tăng trong mùa đông này. Muốn ăn? Không chỉ chi phí thực phẩm tăng – hoặc các gói hàng ngày càng nhỏ đi – mà giá phân bón kỷ lục hiện nay có thể khiến giá thực phẩm thậm chí còn cao hơn trong năm tới. Ngoài ra, không, tình hình vận chuyển và cảng cũng không khả quan hơn, bất chấp những gì bạn có thể nghe thấy. Thay vào đó, các con tàu đang tiến xa hơn ngoài khơi. Và xin lỗi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jay Powell, trừ khi bạn học cách trang trại hoặc bốc dỡ các thùng chứa, nếu không thì một vài đợt tăng lãi suất sẽ không ảnh hưởng nhiều trong thời gian tới. Giả sử chính phủ không thay đổi các chỉ số lạm phát về chúng ta (này, dù sao thì cũng là năm bầu cử), chúng ta sẽ kết thúc năm 2022 với mức tăng chỉ số giá tiêu dùng hàng năm hơn 4%.

2. Baby Boom

Dự đoán: Các ca sinh kỷ lục ở Mỹ

Tôi thích dự đoán này. Tôi rất muốn nó được chính xác. Đại dịch và các vụ đóng cửa đã gây ra nhiều thiệt hại. Về cuộc sống, gia đình và tâm hồn chung của chúng ta. Nhưng chúng tôi đang thoát khỏi nó, bởi vì mọi người sẽ làm những gì mọi người làm: tiến lên phía trước. Không có vấn đề gì xảy ra với Covid. Người độc thân đang hòa quyện. Du lịch đang bùng nổ. Tình yêu ở trong không khí. Ngay cả những thế hệ thiên niên kỷ thời thượng cũng đang mua những ngôi nhà lớn ở những vùng ngoại ô buồn ngủ. Những ngôi nhà có thêm phòng ngủ. Nháy mắt. “Những đứa trẻ” đều đang thử nghiệm. Không phải cho Covid, mà cho trẻ em. Đại dịch đã đưa gia đình trở lại tập trung. Đó là một điều tốt. Tỷ lệ sinh ở Mỹ đã giảm mãi mãi. Điều đó sẽ thay đổi trong năm tới. Có quỹ ETF lấy trẻ em làm trung tâm không? Nên có. Hãy suy nghĩ về việc đi lâu về trẻ sơ sinh và bất cứ thứ gì liên quan đến sinh nở, chẳng hạn như những chia sẻ về Progyny vốn đã rất nổi tiếng.

3. Nhật Bản bùng nổ

Dự đoán: Nikkei 225 đứng đầu S&P 500

Nhật Bản là một quốc gia đang trên đà phát triển. Nghe có vẻ kỳ lạ, phải không? Chắc chắn, Nhật Bản có một nền kinh tế trì trệ. Đã trong nhiều năm. Nhiều cuộc suy thoái trong vài thập kỷ qua. Và này, Nhật Bản cần một sự bùng nổ trẻ em tồi tệ đến mức chính phủ đã đưa ra các chính sách để khuyến khích tạo lập gia đình. Nhưng từ góc độ công ty, Nhật Bản đã làm được điều đó. Định giá của các công ty Nikkei thấp hơn nhiều so với S&P 500, ngay cả khi thu nhập đang tăng lên. Ồ, và chính sách tài khóa của Nhật Bản cũng dễ dàng như của chúng ta. Các nhà phân tích tại Jefferies nhận thấy giá trị của nhiều công ty Nhật Bản như Sony, Toyota, Suzuki, Subaru, Denso và những công ty khác. Điểm mấu chốt: iShares MSCI Japan ETF EWJ hoạt động tốt hơn S&P 500 vào năm 2022.

4. Bùng nổ EV

Dự đoán: Doanh số bán xe điện chiếm 10% thị trường xe hơi

Hy vọng cuối cùng đáp ứng cường điệu. Xe điện (EV) vẫn là một phần nhỏ trong thị trường xe hơi Mỹ. Họ chiếm khoảng 4% doanh số bán xe du lịch, theo BloombergNEF. Họ bị cản trở bởi giá cao và lo lắng về tuổi thọ pin. Điều đó sẽ thay đổi vào năm 2022. Số lượng các mẫu điện có sẵn sẽ tăng gấp đôi lên khoảng 20. Nó vẫn chỉ là một phần nhỏ trong tổng số 300 mẫu có sẵn, nhưng có ý nghĩa vì hai lý do. Đầu tiên, bạn không cần phải là một tỷ phú bitcoin để đủ tiền mua EV. Tiếp theo, chúng tôi đang đạt được thứ mà người Mỹ thực sự muốn: xe tải và xe SUV. Giữa Ford F-150 Lightning và Rivian R1T (Xe tải Xu hướng Động cơ của năm 2022), cùng với cái gọi là “những chú chó dễ thương” cỡ trung như Volkswagen ID.4, có những lựa chọn mà các gia đình Mỹ muốn (đặc biệt nếu chúng ta có được sự bùng nổ con nói trên). Điểm giá cũng đang giảm.

Có lẽ rào cản lớn nhất đối với việc bán hàng ngoài chi phí – tính sẵn có của các trạm sạc – cũng đang được giải quyết trên toàn quốc. Khi tôi phát hiện ra trong chuyến đi dài 517 dặm trên một chiếc Polestar chạy hoàn toàn bằng điện vào tháng 8, lo lắng về phạm vi là một điều có thật. Nhưng khi nhiều trạm sạc được xây dựng hơn và người lái xe có thể thấy họ sẽ không phải lo lắng về việc sạc ở đâu khi không có nhà, đó sẽ là một chu kỳ tăng tích cực giúp doanh số bán hàng cao hơn.

5. Heavy Metal Boom

Dự đoán: Đồng và palladium trông giống như vàng

Bạn muốn chế tạo một chiếc EV? Bạn cần đồng. Trạm sạc? Đồng. Pin khổng lồ để lưu trữ năng lượng tái tạo? Bạn đoán nó, đồng. Một chiếc ô tô điện trung bình sử dụng hơn 150 pound đồng. Bây giờ, hãy nhân nó với hàng triệu chiếc ô tô, pin, đường dây điện và mọi thứ khác mà chúng ta muốn xây dựng trên lưới điện. Đó là rất nhiều kim loại cần phải được đào lên khỏi mặt đất. Quốc gia khai thác đồng lớn nhất thế giới – Chile – vừa bầu một tổng thống mới, người có vẻ không thích khai thác đồng. Freeport McMoRan phải ở trên thiên đường khai thác. Trong khi đó, palađi là kim loại trong năm nay, nhưng điều đó có thể thay đổi. Palladium chủ yếu được cho là được sử dụng trong những chiếc xe hơi ngốn xăng, nhưng hiện nó đang được thử nghiệm trong các công nghệ pin mới. Tất cả đều giống như một công thức cho nhu cầu tăng lên khi nguồn cung không tăng nhiều. Tăng giá.

Dự đoán tiền thưởng đặc biệt: Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm kết thúc năm 2022 dưới 1,75%. Dấu thời gian mà!

Chúc mừng năm mới và đây là một năm 2022 khỏe mạnh, hạnh phúc và đại dịch kết thúc.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan