02:06 14-04-2022 172 lượt xem

Đường hỗ trợ MA 600 ngày có thể đẩy Bitcoin trở lại không?

Đường hỗ trợ MA 600 ngày có thể đẩy Bitcoin trở lại không?

Đường cong giá Bitcoin một lần nữa chạm MA 600 ngày

Như đã chỉ ra bởi một nhà phân tích trong một bài đăng trên CryptoQuant, giá BTC một lần nữa đã giảm xuống đường hỗ trợ MA 600 ngày.

“Đường trung bình động” (hay nói ngắn gọn là MA) là một công cụ phân tích tính trung bình một số lượng nhất định trong một khoảng thời gian cụ thể và liên tục tự cập nhật khi thời gian trôi qua và giá trị của số lượng nói trên (giá Bitcoin trong trường hợp này) thay đổi . Do đó “chuyển động” trong tên.

MA có thể khá hữu ích để phân tích vì chúng làm phẳng đường cong giá bằng cách ẩn bất kỳ biến động ngẫu nhiên cục bộ nào. Những thăng trầm ngắn hạn như vậy về giá trị của BTC thường không liên quan đến bất kỳ nghiên cứu xu hướng dài hạn nào, vì vậy MA thường được sử dụng khi xem xét các khoảng thời gian lớn.

Một nhà phân tích có thể chọn lấy MA trong bất kỳ khoảng thời gian nào, cho dù đó chỉ là một phút, hoặc thậm chí một nghìn ngày.

Rđọc phấn khởi | Dữ liệu bitcoin: Số lượng pháp nhân hoạt động vẫn còn trong kênh thị trường gấu

Lượng tử trong bài đã đề cập đến phiên bản 600 ngày. Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng của nó so với giá Bitcoin trong năm qua:

The 600-day MA curve seems to have met the BTC price once again | Source: CryptoQuant

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên, vì giá đã giảm sau khi hình thành mức cao nhất mọi thời đại vào năm ngoái, nên giá trị của Bitcoin đã chạm mức MA 600 ngày vài lần.

Trong mỗi lần kiểm tra lại đó, đường cong MA 600 ngày đã đóng vai trò hỗ trợ cho giá tiền điện tử và giúp nó tăng trở lại.

Bây giờ một lần nữa hai đường đã chạm vào nhau, nhưng vẫn còn phải xem liệu hỗ trợ có giữ được lúc này hay không.

Đọc liên quan | Dự đoán về quả cầu pha lê của Arthur Hayes: Bitcoin và Ethereum để xem thảm sát vào tháng 6

Nếu giá có xu hướng bên dưới đường MA 600 ngày, thì Bitcoin có thể quan sát thấy một số đợt sụt giảm thực sự, giống như khi nó mất hỗ trợ MA 200 ngày.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 39,8 nghìn đô la, giảm 9% trong bảy ngày qua. Trong tháng qua, tiền điện tử đã tích lũy được 2% lợi nhuận.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng về giá của đồng tiền này trong năm ngày qua.

Biểu đồ giá bitcoin

Looks like the price of BTC crashed down a few days  back | Source: BTCUSD on TradingView

Sau khi giữ trên mức $ 40k trong gần một tháng, Bitcoin dường như đã một lần nữa giảm xuống dưới mức. Sau khi giảm, giá đã đi ngang trong vài ngày qua.

Featured image from Unsplash.com, charts from TradingView.com, CryptoQuant.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan