19:15 11-04-2022 198 lượt xem

Giá Bitcoin rút lui dưới 42.000 đô la do sự nhiệt tình từ sự kiện Miami Fizzles

Giá Bitcoin rút lui dưới 42.000 đô la do sự nhiệt tình từ sự kiện Miami Fizzles

Tiền điện tử có giá trị nhất thế giới hiện đang thể hiện các đặc điểm giảm giá và vẫn dễ bị tổn thương khi tiến tới mức 40.500 đô la, nhiều biểu đồ cho thấy.

Bitcoin giảm xuống dưới mức 42 nghìn đô la lần đầu tiên kể từ ngày 22 tháng 3, quay trở lại phạm vi mà nó đã giao dịch trong năm nay, do sự lo lắng ngày càng tăng về việc tăng lãi suất.

Bài đọc được đề xuất | Bitcoin và Ether tăng lên khi cá voi BTC bận rộn có được nguồn cung mới từ người bán

Bitcoin hỗ trợ cho ngày thứ 6 liên tiếp

Đồng tiền điện tử phổ biến nhất đã giảm mạnh xuống còn 41.818 đô la vào sáng thứ Hai ở châu Á, quay trở lại ngày thứ sáu liên tiếp.

Kể từ cuối tháng 3, khi nó đạt đỉnh chỉ trên 48 nghìn đô la, BTC – và các mã thông báo khác – đã bị kéo xuống thấp hơn do lo ngại về chính sách tiền tệ hạn chế.

Thị trường tiền điện tử đã giao dịch đi ngang vào thứ Hai. Bitcoin và Ethereum đều giảm trong những giờ đầu, trong khi các altcoin lại giảm mạnh.

Bất ổn toàn cầu gia tăng do cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, kết hợp với sự bất ổn kinh tế, đang đẩy thị trường vào thế khó.

Các rủi ro lớn khác đối với lĩnh vực kỹ thuật số bao gồm giá cả tăng và lãi suất tăng.

Ascent Wanes Sau Hội nghị Miami

Sự phấn khích được tạo ra bởi hội nghị Bitcoin 2022 vào tuần trước ở Miami là không đủ để ngăn chặn xu hướng này.

Antoni Trenchev, đối tác quản lý của công ty cho vay tiền điện tử Nexo, đã lưu ý trong một tuyên bố gửi qua email:

“Bây giờ cơn sốt đường liên quan đến Bitcoin 2022 đã trôi qua, báo cáo giá tiêu dùng (có khả năng) ảm đạm của Hoa Kỳ hôm thứ Ba đóng vai trò như một lời nhắc nhở rằng ngân hàng trung ương đang bị kẹt giữa một tảng đá và một nơi khó khăn khi giải quyết lạm phát không kiểm soát mà không làm ảnh hưởng đến nền kinh tế . ”

BTC total market cap at $785.54 billion on the weekend chart | Source: TradingView.com

Bitcoin đã dành phần lớn thời gian trong năm để giao dịch trong khu vực khoảng $ 35,000 đến $ 45,000. Sự bùng nổ của tháng trước trên 48.000 đô la đã đảo ngược một thời gian ngắn khoản lỗ từ đầu năm đến nay của mã thông báo, nhưng BTC đã gặp phải sự kháng cự ở mức trung bình động 200 ngày của nó.

Bài đọc được đề xuất | Điều gì tiếp theo đối với Bitcoin khi giá gặp khó khăn trong việc thu hồi 43.000 đô la?

Vốn hóa thị trường BTC giảm

Giá trị vốn hóa thị trường tiền điện tử trên thế giới đã giảm xuống còn 1,93 nghìn tỷ đô la, giảm 3% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử đã tăng hơn 15% lên 63,91 tỷ đô la.

Những kỳ vọng về chính sách tiền tệ thắt chặt hơn đã đè nặng lên nhu cầu đối với các tài sản rủi ro hơn như tiền điện tử và cổ phiếu công nghệ, những thứ đang ngày càng di chuyển trong nấc thang.

Các loại tiền điện tử phổ biến khác cũng giảm vào thứ Hai, với Polkadot giảm 8,7% và Ether giảm 4,6%.

Trong khi đó, khi Bitcoin phát triển trong quá trình trưởng thành và sử dụng, giá của nó ngày càng trở nên gắn liền với việc định giá các tài sản truyền thống như cổ phiếu.

Liên kết gia tăng này ngụ ý rằng bất kỳ sự cố nào dẫn đến giảm giá trên các thị trường truyền thống gần như chắc chắn sẽ dẫn đến sự giảm giá tương đương hoặc lớn hơn của Bitcoin.

Featured image from Medium, chart from TradingView.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan