10:47 14-11-2021 31 lượt xem

Giá trị Starboard mở ra cơ hội mới cho công ty công nghệ đa dạng Colfax

Giá trị Starboard mở ra cơ hội mới cho công ty công nghệ đa dạng Colfax

thianchai sitthikongsak | Khoảnh khắc | những hình ảnh đẹp

Công ty: Colfax Corp. (CFX)

Kinh doanh: Colfax là một công ty công nghệ đa dạng toàn cầu. Công ty hoạt động trong hai mảng: (i) Công nghệ Chế tạo: các sản phẩm và thiết bị tiêu hao, bao gồm các sản phẩm hàn cắt, nối và hàn tự động, cũng như thiết bị kiểm soát khí; và (ii) Công nghệ y tế: các sản phẩm thiết bị y tế được sử dụng để điều trị bệnh nhân cơ xương khớp do các bệnh thoái hóa, dị tật, chấn thương và các chấn thương liên quan đến thể thao. Nó cung cấp nẹp chỉnh hình cứng và mềm, sản phẩm trị liệu nóng và lạnh, thiết bị kích thích tăng trưởng xương, hệ thống trị liệu mạch máu và quần áo nén, giày và chèn trị liệu, thiết bị kích thích điện được sử dụng để kiểm soát cơn đau và các sản phẩm vật lý trị liệu; và một bộ sản phẩm chung tái tạo.

Giá trị thị trường chứng khoán: $ 7,3 tỷ ($ 51,62 mỗi cổ phiếu)

Nhà hoạt động: Giá trị Starboard

Tỷ lệ sở hữu: n / a

Chi phí trung bình: n / a

Bình luận của Nhà hoạt động: Starboard là một nhà đầu tư hoạt động rất thành công và có nhiều kinh nghiệm hoạt động tích cực giúp hội đồng quản trị và nhóm quản lý điều hành công ty hiệu quả hơn và cải thiện tỷ suất lợi nhuận. Họ đã thực hiện 103 hồ sơ 13D. Trong 103 hồ sơ đó, họ đã nhận được lợi nhuận trung bình là 33,4% so với 14,1% của S&P 500. Thời gian nắm giữ trung bình 13D của họ là 18,2 tháng.

Điều gì đang xảy ra?

Starboard đã nắm giữ một vị trí trong công ty và ủng hộ kế hoạch của ban lãnh đạo để tách thành hai mảng kinh doanh nhưng nhận thấy cơ hội bổ sung để tạo ra giá trị bằng cách cải thiện tỷ suất lợi nhuận.

Đằng sau hậu trường:

Colfax bao gồm hai mảng kinh doanh riêng biệt: (i) mảng công nghệ chế tạo (“FabTech”) chiếm 2/3 doanh thu của Công ty và sản xuất kim loại độn và máy hàn và (ii) mảng công nghệ y tế (“MedTech”) chiếm 1/3 doanh thu và sản xuất các thiết bị y tế như dụng cụ thay khớp và nẹp. FabTech là công ty số một trong ngành ở nhiều khu vực trên thế giới và đang mở rộng thị phần ở Bắc Mỹ. MedTech có thị phần số một trong lĩnh vực phòng ngừa và phục hồi và chiến thắng trong thị trường tái tạo.

Đây là hai doanh nghiệp tuyệt vời không thuộc về nhau một cách hợp lý. Và công ty đã thông báo vào tháng 3 năm nay rằng họ sẽ tách hai hoạt động kinh doanh và dự kiến ​​điều đó sẽ xảy ra vào quý đầu tiên của năm 2022. Điều này riêng lẻ sẽ tạo ra giá trị cho cổ đông vì hai nhóm quản lý riêng biệt có thể tập trung vào năng lực cốt lõi của họ. Công ty ngang hàng chính của FabTech là Lincoln Electric và trong khi có thể lập luận rằng một FabTech độc lập nên giao dịch ở mức bội số cao hơn Lincoln Electric, nó chắc chắn phải giao dịch ít nhất bằng cùng một bội số, điều này sẽ mang lại cho nó mức định giá 5,4 tỷ đô la. Điều này sẽ quy định giá trị 3,7 tỷ đô la cho doanh nghiệp MedTech, tương đương với bội số doanh thu gấp 2 lần và bội số EBITDA 13x so với 4x và 19x tương ứng đối với các công ty cùng ngành.

Vì vậy, cơ hội thứ hai để tạo ra giá trị là thu hẹp khoảng cách định giá này bằng cách tập trung vào tỷ suất lợi nhuận và tăng trưởng. Trong mức tăng trưởng doanh thu kinh doanh này cộng với tỷ suất lợi nhuận EBITDA phải bằng hoặc vượt quá 30, vì mức trung bình của các công ty cùng ngành là 30, với mức tốt nhất của các công ty cùng ngành trong những năm 30 cao. MedTech đang ở mức thấp nhất với 23,5%. Do MedTech có tỷ suất lợi nhuận gộp tương đương với các công ty cùng ngành, nên đây là vấn đề chi phí bán hàng, chi phí quản lý chung và chi phí quản lý.

Starboard có bề dày thành tích trong việc giúp các công ty cải thiện biên lợi nhuận hoạt động. Công ty gần đây đã làm điều đó tại một công ty tương tự, Merit Medical, tạo ra lợi nhuận 113% trong vòng dưới hai năm so với 36% của S&P 500. Việc cắt giảm chi phí vượt mức ở đây sẽ không chỉ cải thiện tỷ suất lợi nhuận mà còn cho phép công ty đầu tư vào tăng trưởng. Một lần nữa, công ty đồng ý với điều này và đã công bố mục tiêu EBITDA 25% cho mảng kinh doanh MedTech. Starboard tin rằng kế hoạch cải thiện tỷ suất lợi nhuận này có thể được đẩy nhanh với trọng tâm, giống như Merit Medical đã làm. Được điều chỉnh cho những cải tiến về tỷ suất lợi nhuận này, một MedTech độc lập sẽ giao dịch ở mức EBITDA 10x so với 19x đối với các công ty cùng ngành. Thu hẹp khoảng cách định giá này sẽ dẫn đến giá cổ phiếu 76 đô la vào năm 2023 và giá cổ phiếu 94 đô la vào năm 2025.

Ken Squire là người sáng lập và chủ tịch của 13D Monitor, một dịch vụ nghiên cứu thể chế về hoạt động của cổ đông, đồng thời là người sáng lập và quản lý danh mục đầu tư của Quỹ hoạt động 13D, một quỹ tương hỗ đầu tư vào danh mục đầu tư của các nhà hoạt động 13D.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan