01:48 27-07-2022 87 lượt xem

Giám đốc điều hành Credit Suisse từ chức ngân hàng đầu tư vướng mắc, WSJ cho biết

Giám đốc điều hành Credit Suisse từ chức ngân hàng đầu tư vướng mắc, WSJ cho biết

Thomas Gottstein, Giám đốc điều hành mới được chỉ định của ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse tham dự một cuộc phỏng vấn với Reuters tại Zurich, Thụy Sĩ vào ngày 7 tháng 2 năm 2020.

Arnd Wiegmann | Reuters

Giám đốc điều hành của Credit Suisse, Thomas Gottstein, sắp từ chức ngân hàng đầu tư đang bị lôi kéo, tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Ba.

Ngân hàng có trụ sở tại Zurich sẽ sớm thông báo về sự ra đi của Gottstein sau nhiệm kỳ mà ông giám sát một loạt rủi ro đáng xấu hổ và một số quý thua lỗ, theo Journal. Tờ báo cho biết người thay thế anh ta không thể được xác định.

Candice Sun, người phát ngôn của ngân hàng, từ chối bình luận về báo cáo.

Credit Suisse dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả kinh doanh quý II vào thứ Tư, và nó đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng họ sẽ thua lỗ. Ngân hàng cho rằng điều kiện kinh tế đang tồi tệ hơn ở châu Âu và châu Á là nguyên nhân dẫn đến tổn thất này.

Gottstein, một cựu chiến binh hai thập kỷ của Credit Suisse, tiếp quản vào đầu năm 2020 và sớm phải vật lộn với sự thất bại đắt giá từ sự sụp đổ của hai khách hàng chủ chốt: văn phòng gia đình Archegos và công ty tài chính chuỗi cung ứng Greensill.

Câu chuyện này đang phát triển. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan