22:35 20-05-2022 284 lượt xem

Giám đốc điều hành của công ty lựa chọn thay thế lớn thứ hai thế giới lạc quan về một cuộc suy thoái nhẹ

Giám đốc điều hành của công ty lựa chọn thay thế lớn thứ hai thế giới lạc quan về một cuộc suy thoái nhẹ

(Nhấp chuột đây để đăng ký nhận bản tin Delivering Alpha.)

Trong hai thập kỷ qua, Bruce Flatt là Giám đốc điều hành của Brookfield Asset Management, phát triển nó trở thành công ty cung cấp dịch vụ thay thế lớn thứ hai trên thế giới. Ông giám sát hơn 725 tỷ đô la tài sản bao gồm một danh mục đầu tư đa dạng bao gồm bất động sản, cổ phần tư nhân, cơ sở hạ tầng, chuyển đổi năng lượng, tín dụng và bảo hiểm.

Flatt mang đến viễn cảnh rộng lớn của mình trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với bản tin Delivering Alpha của CNBC, nơi anh ấy giải thích lý do tại sao anh ấy không quá lo lắng về nhiều khó khăn mà nền kinh tế đang đối mặt ngày nay.

(Phần bên dưới đã được chỉnh sửa để có độ dài và rõ ràng. Xem phần bên trên để biết video đầy đủ.)

Người chọn Leslie: Tôi muốn bắt đầu mọi thứ bằng một góc nhìn toàn cảnh, bởi vì bạn đang có một điểm thuận lợi độc đáo như vậy trong nền kinh tế ngay bây giờ. Và với tất cả các lực lượng đã gây ra bán tháo trên thị trường công cộng – lạm phát, lãi suất cao hơn, lo ngại về địa chính trị, thách thức chuỗi cung ứng của Trung Quốc, Nga và những thứ tương tự – tác động từ điểm thuận lợi của bạn là gì?

Bruce Flatt: Tạo ra của cải dài hạn là đầu tư vào các doanh nghiệp tuyệt vời với những người vĩ đại và thu lãi kép trong dài hạn. Vì vậy, bất chấp chiến tranh, đại dịch, bùng nổ, suy thoái và tất cả những điều khác mà bạn vừa đề cập, trong hơn 30 năm qua, chúng tôi vẫn tiếp tục mua các doanh nghiệp tuyệt vời, tiếp tục thu lãi kép và lợi nhuận thu về rất tuyệt vời. Và vì vậy, tôi đoán tôi sẽ chỉ nói rằng mọi người chỉ cần tiếp tục đầu tư, không quá hào hứng với những biến động thị trường diễn ra hàng ngày và hãy tiếp tục với nó. Và đó là bí quyết thành công trong đầu tư.

Bộ chọn: Với những gì bạn đang thấy về thị trường giao dịch. Trong lĩnh vực bất động sản và những thứ tương tự – có những lo ngại về suy thoái, có những câu hỏi về việc liệu chúng ta đã chạm đáy hay chưa – bạn có thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy một trong hai điều đó đang trên đà phát triển không?

Flatt: Tin tốt là bảng cân đối kế toán của công ty rất mạnh. Bảng cân đối cá nhân rất mạnh. Nếu chúng ta có một cuộc suy thoái, đó sẽ là một cuộc suy thoái nhẹ và đó là một điều tốt. Nhưng không còn nghi ngờ gì nữa – hãy nhìn xem, chúng ta cần giảm lạm phát trên toàn thế giới và nó sẽ giảm xuống một cách tự nhiên, theo thời gian, hoặc các ngân hàng trung ương sẽ khiến nó giảm xuống. Và hai viễn cảnh đó vẽ khác nhau, nhưng chúng sẽ thành công. Chúng tôi sẽ vượt qua tất cả những điều này như chúng tôi luôn làm. Và chúng ta sẽ đi ra phía bên kia. Điều quan trọng đối với chúng tôi là lạm phát tác động rất tích cực đến tài sản thực. Và đây là những thứ mang lại lợi nhuận thực sự mà chúng tôi đầu tư vào và chúng tạo ra – chúng có khả năng sinh tiền cao và đó là một điều rất tích cực đối với loại đồ vật mà chúng tôi sở hữu.

Bộ chọn: Nó hoạt động như thế nào? Tại sao lạm phát lại dương như vậy, trong bối cảnh chi phí nợ đang tăng lên?

Flatt: Khi chúng tôi mua tài sản thực, bạn đã trả trước rất nhiều tiền. Chi phí của bạn tương đối nhỏ so với đó và lợi nhuận của bạn cao. Vì vậy, khi lạm phát tác động, nó tác động đến toàn bộ tài sản, nhưng nó chỉ tác động đến chi phí ở một mức độ nhỏ. Vì vậy, theo thời gian, doanh thu cộng gộp nhiều hơn, nhiều hơn nữa khi bạn nhận được lạm phát vào doanh thu và nó tác động. Bây giờ, nợ sẽ tăng lên một chút nếu bạn không có đòn bẩy lãi suất cố định, nhưng rất nhiều người sở hữu những tài sản này ngày nay có đòn bẩy lãi suất cố định. Nếu họ đang làm những gì đáng lẽ phải làm, họ đang cố định đòn bẩy của mình trong nhiều năm qua ở mức thấp lịch sử. Nhưng có lẽ chỉ cần lùi lại, tất cả những tài sản này hoạt động thực sự tốt ở mức lãi suất thấp và tất cả các dự đoán trong tương lai, chúng ta sẽ có lãi suất thấp. Chúng tôi sẽ không có mức thấp như trước, nhưng chúng tôi sẽ có tỷ giá thấp, cho dù đó là 3% trên Kho bạc, 4% trên Kho bạc, 5% trên Kho bạc, những tài sản này mà chúng ta sở hữu làm thực sự, thực sự tốt.

Người chọn Leslie: Vì vậy, năm-ish không làm bạn sợ hãi?

Flatt: Không không. Tôi không nghĩ chúng ta sẽ đến đó. Nhưng không.

Bộ chọn: Gần đây, bạn đã thông báo về một kế hoạch được đánh giá khá tốt để rút 25% cổ phần trong doanh nghiệp quản lý tài sản của bạn. Bạn mong muốn đạt được điều gì từ giao dịch này?

Flatt: Nhìn chung, công việc kinh doanh của chúng tôi thực sự có hai phần hoạt động cùng nhau, nhưng rất khác nhau. Chúng tôi có 75 tỷ đô la vốn, chúng tôi đã giữ lại trong kinh doanh hơn 30 năm. Và hầu hết đã không làm điều đó và do đó chúng tôi là loại duy nhất trong quan điểm đó. Và sau đó chúng tôi có một doanh nghiệp quản lý tài sản, và doanh nghiệp đó chỉ khác. Họ làm việc tốt với nhau, nhưng nó chỉ khác nhau. Vì vậy, chúng tôi đang chia sẻ cho các cổ đông của mình 25% cổ phần của doanh nghiệp đó. Vì vậy, tất cả những gì chúng tôi đang làm là chia những gì mỗi cổ đông có thành bảo mật chính của họ và bây giờ họ sẽ tự mình sở hữu 25% doanh nghiệp quản lý tài sản. Tuy nhiên, trong tương lai, chủ sở hữu bảo mật có thể chọn và lựa chọn, và có lẽ nhiều người sẽ ở lại với chúng tôi trong công ty chính. Nhưng nếu ai đó chỉ muốn tiếp xúc với người quản lý tài sản, họ có thể mua độc quyền người quản lý tài sản đó. Và tôi nghĩ nó sẽ tốt cho các cổ đông, nhưng từ góc độ công nghiệp, nó cũng cho phép chúng ta có một bảo mật mà nếu chúng ta chọn sử dụng nó, chúng ta có thể sử dụng nó ở một góc độ ngành đơn lẻ. Vì vậy, chúng tôi có thể thực hiện M&A hoặc những việc khác với sự bảo mật đó.

Bộ chọn: Đọc giữa những lá trà ở đó, có vẻ như bạn có thể sử dụng nó như một loại tiền tệ để M&A quản lý tài sản tiềm năng hơn. Tôi biết gần đây bạn đã mua Oaktree, một thương vụ rất lớn trong thế giới quản lý tài sản.

Flatt: Howard Marks và Bruce Karsh là những người giỏi nhất trong lĩnh vực đầu tư tín dụng. Chúng tôi không mua Oaktree, những gì chúng tôi đã làm là hợp tác với họ. Vì vậy, chúng tôi đã mua 65%, chúng tôi đã mua công khai khỏi Oaktree. Họ vẫn là chủ sở hữu 35% và chúng tôi rất vui khi được làm đối tác với họ. Và để làm điều đó, chúng tôi đã trả một phần tiền mặt và một phần cổ phiếu của công ty mẹ. Chúng tôi thường không phát hành cổ phiếu cho công ty mẹ và chúng tôi không thực sự muốn làm điều đó trong tương lai. Vì vậy, việc có một bảo mật giống hệt như những gì chúng ta sẽ mua có thể là một chất bổ sung trong tương lai nếu chúng ta muốn làm điều gì đó tương tự một lần nữa,

Bộ chọn: Gần đây, bạn đã ghi được 15 tỷ đô la cho quỹ chuyển đổi năng lượng của mình. Mục tiêu cuối cùng của bạn cho chiến lược này là gì? Và làm thế nào để nó phù hợp với môi trường hiện tại, nơi mà một mặt, bạn có tất cả những mối quan tâm về an ninh năng lượng, với những gì đang diễn ra ở Đông Âu và sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga ở đó, nhưng sau đó cũng là mong muốn có một hệ sinh thái sạch hơn và cơ sở hạ tầng năng lượng ít carbon hơn trên khắp thế giới?

Flatt: Chúng tôi đã kinh doanh năng lượng tái tạo, bắt đầu bằng việc sở hữu các nhà máy thủy điện từ 30-40 năm trước. Chúng tôi là một trong những công ty lớn nhất hiện nay về thủy điện, gió và năng lượng mặt trời, và chúng tôi tiếp tục xây dựng hoạt động kinh doanh đó. Đó là cơ sở của quỹ chuyển đổi năng lượng của chúng tôi. Nhưng thêm vào đó, chúng tôi đang cung cấp vốn hoặc mua các doanh nghiệp có carbon trong đó. Vì vậy, ví dụ, mua một doanh nghiệp sản xuất điện bằng than nhưng công việc của chúng tôi sẽ là chuyển đổi doanh nghiệp đó trong 10 năm tới sang ít carbon hơn. Vì vậy, điều quan trọng ở đây không chỉ là nói rằng chúng ta sẽ thoát khỏi các doanh nghiệp sử dụng nhiều carbon. Ai đó phải làm công việc khó khăn. Vì vậy, công việc của chúng tôi là đưa những người điều hành chúng tôi có, vốn chúng tôi có và giúp các công ty chuyển đổi từ đây sang đây. Hãy nhớ rằng, tất cả chúng ta không thể ở đây, tất cả không thể là năng lượng tái tạo. Vì vậy, chúng tôi cần giúp mọi người chuyển đổi bảng cân đối kế toán của họ.

Bộ chọn: Gần đây, có một giao dịch cao cấp, được đề xuất từ ​​quỹ tăng trưởng của bạn, kiểm tra lớn nhất mà tôi hiểu được từ quỹ mạo hiểm của bạn, đó là làm việc với Elon Musk và người tiếp quản Twitter của anh ấy, đóng góp khoảng 250 triệu đô la vốn chủ sở hữu cho thương vụ đó . Rút thăm ở đây là gì? Tại sao lại tham gia vào việc tiếp quản Twitter?

Flatt: Chúng tôi đang xây dựng một doanh nghiệp phát triển. Công nghệ luôn thực sự quan trọng. Nó ngày càng trở nên quan trọng trong thế giới đầu tư. Điều không có ý nghĩa trong nhiều trường hợp đối với chúng tôi trước đây và lĩnh vực kinh doanh chính của chúng tôi là định giá. Và ngày nay, việc định giá đang trở nên hợp lý hơn rất nhiều. Vì vậy, tôi nghĩ nó sẽ trở nên quan trọng hơn trong tất cả các doanh nghiệp của chúng tôi trong tương lai bởi vì việc định giá là có thật. Tình huống cụ thể mà bạn đề cập đến, mà tôi sẽ không bình luận về giao dịch, nhưng chúng tôi đã có mối quan hệ lâu dài với một số khoản đầu tư với Tesla và Elon và do đó, nó chỉ là, nó phát ra từ đó.

Bộ chọn: Bạn nghĩ động lực của anh ấy xung quanh thỏa thuận là gì và bạn hy vọng đạt được điều gì từ nó? Chỉ là tất cả những tiếng ồn, tất cả những thứ xù lông.

Flatt: Tôi sẽ không đưa ra bất kỳ nhận xét nào nữa về nó từ đó. Mối quan hệ của chúng tôi với anh ấy và chúng tôi luôn ủng hộ, nhưng hãy nhìn xem, nhóm phát triển của chúng tôi nghĩ rằng đó là một công việc kinh doanh tốt.

Bộ chọn: Bạn đã là Giám đốc điều hành của Brookfield trong hai thập kỷ nay, đóng góp lợi nhuận đáng kể cho các cổ đông của bạn. Tôi đã thực hiện một số tính toán trước đó, giống như khoảng 10 lần so với S&P trên cơ sở gộp từ năm 2002, khi bạn đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành. Bạn cho rằng thành công đó là gì? Và bạn có nghĩ rằng lợi nhuận trong quá khứ là biểu hiện của những điều đó trong tương lai?

Flatt: Lợi nhuận phụ thuộc vào những gì bạn đầu tư vào và liệu bạn có gắn bó với nó hay không, và chúng tôi đã gặp may. Tôi sẽ lấy may ở đây. Chúng tôi đã gặp may mắn, chúng tôi đã kinh doanh các lựa chọn thay thế. Đó là một công việc kinh doanh đáng kinh ngạc. Lãi suất đã giảm rất nhiều. Tiền chất đống trong các quỹ tổ chức trên khắp thế giới và trong các quỹ tài sản trên khắp thế giới và chúng tôi có thể xây dựng một doanh nghiệp và các mối quan hệ để đưa số tiền đó vào hoạt động. Vì vậy, đó là một phần may mắn. Tiếp theo, đó là về thực thi. Và chúng tôi đã mắc rất nhiều sai lầm nhỏ, nhưng không phải là nhiều sai lầm lớn. Và do đó, việc thực thi diễn ra khá tốt. Và chúng tôi đã gắn bó với nó, và rất nhiều thành công chỉ là gắn bó với nó. Vì vậy, chúng tôi đã có một bước chạy khá tốt. Nhìn về tương lai, tôi nghĩ rằng vẫn còn một đường băng lớn cho 10 năm nữa trong lĩnh vực kinh doanh này, và do đó chúng tôi rất vui mừng và một phần lý do khiến chúng tôi tách ra một lần nữa, công việc kinh doanh, là chúng tôi thấy rất nhiều đường băng để tăng trưởng trong tương lai.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan