00:15 09-03-2022 227 lượt xem

Giám đốc điều hành Oxy cho biết các nhà sản xuất dầu trong tình trạng ‘thảm khốc’ và không thể tăng sản lượng

Giám đốc điều hành Oxy cho biết các nhà sản xuất dầu trong tình trạng ‘thảm khốc’ và không thể tăng sản lượng

Vicki Hollub, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Tập đoàn Dầu khí Occidental, tham gia thảo luận ban giám đốc trong Hội nghị Toàn cầu của Viện Milken hàng năm tại Khách sạn Beverly Hilton vào ngày 29 tháng 4 năm 2019 ở Beverly Hills, California.

Michael Kovac | những hình ảnh đẹp

Khi giá dầu tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2008, Giám đốc điều hành của Oxy, Vicki Hollub cho biết các nhà sản xuất Mỹ không thể tăng sản lượng.

“Chúng tôi đang ở trong một tình huống thực sự nghiêm trọng,” cô ấy nói hôm thứ Ba tại CERAWeek của S&P Global. “Chúng tôi chưa bao giờ phải đối mặt với viễn cảnh mà chúng tôi cần phải phát triển sản xuất, khi thực sự chuỗi cung ứng không chỉ trong ngành của chúng tôi, mà mọi ngành trên thế giới, đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch.”

Các nhà sản xuất Mỹ phần lớn kỳ vọng sẽ giữ ổn định sản lượng trong năm nay và đối mặt với giá dầu thô tăng cao, sản lượng không thể chỉ tăng lên, Hollub nói.

Bà nói: “Hiện nay, với những thách thức của chuỗi cung ứng, bất kỳ nỗ lực nào để phát triển – và với tốc độ nhanh – đều rất rất khó,” bà nói.

Theo Hollub, sản lượng khai thác ở lưu vực Permian giàu dầu đang trở lại xung quanh đỉnh trước đại dịch, theo Hollub, người cho biết khu vực này phải đối mặt với những thách thức đáng kể để tăng sản lượng hơn nữa. Đây cũng là lưu vực đá phiến sét duy nhất ở Mỹ có thể tăng sản lượng, bà nói.

Một phần khó khăn là do tuổi thọ của các giếng trong khu vực và nhu cầu bù đắp sự sụt giảm từ các giếng đã qua thời kỳ đỉnh cao. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này cũng đang phải đối mặt với những thách thức đang gây ảnh hưởng khắp nền kinh tế, bao gồm tình trạng thiếu lao động và vấn đề đảm bảo nguồn nguyên liệu thô. Trong khi ngành công nghiệp đã chuẩn bị cho những trở ngại này, nó đã không chuẩn bị cho nhu cầu tăng sản lượng nhanh chóng.

“Lời kêu gọi gia tăng sản xuất ở Hoa Kỳ, tại thời điểm này, đặc biệt là với những thách thức trong chuỗi cung ứng không thể xảy ra ở mức cần thiết không chỉ cho đất nước chúng ta mà cho cả thế giới. Chúng ta đang ở trong một viễn cảnh đầy thách thức ngày nay ,” cô ấy nói.

Các công ty năng lượng đã xuất hiện từ đại dịch với tư cách là một ngành hoàn toàn khác. Trong khi những năm trước, tất cả là về tăng trưởng, bây giờ tất cả là về kỷ luật vốn. Trong bối cảnh của đại dịch, các công ty tập trung vào việc trả bớt nợ, trả lại tiền mặt cho các cổ đông và kiềm chế chi tiêu.

Hollub cho biết các nhà đầu tư coi kỷ luật vốn là “về cơ bản không có tăng trưởng.” Tuy nhiên, bà cho biết Oxy có một “hàng tồn kho khổng lồ về các khoản đầu tư chất lượng cao” có thể thực hiện trên khắp thế giới và đặc biệt là ở lưu vực đá phiến của Mỹ, nhưng hiện tại nó đang tập trung vào việc trả lại vốn cho các cổ đông. Tháng trước, họ đã công bố kế hoạch tăng cổ tức hàng quý lên 13 cent / cổ phiếu, tăng từ 1%.

“Tôi cảm thấy bây giờ chúng tôi cần phải trả lại tiền mặt cho các cổ đông dưới hình thức cổ tức hoặc mua lại, đặc biệt là trong những chu kỳ tốt hơn”, cô nói và cho biết thêm Oxy đang tự định vị để có thể hòa vốn ở mức 40 USD / thùng dầu.

Dầu thô kỳ hạn West Texas Intermediate, chuẩn dầu của Mỹ, giao dịch quanh mức 126 USD / thùng vào thứ Ba.

Một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vào tối thứ Sáu cho thấy Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã nắm giữ cổ phần trong công ty dầu mỏ. Berkshire sở hữu 91,2 triệu cổ phiếu của Occidental, trị giá 5,1 tỷ USD với giá đóng cửa hôm thứ Sáu là 56,15 USD.

Trong khi đó, Carl Icahn đã bán hết 10% cổ phần mà ông có trong công ty, theo một báo cáo trên The Wall Street Journal.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan