20:12 19-04-2022 119 lượt xem

Gold House ra mắt quỹ 30 triệu USD đầu tư vào các doanh nhân gốc Á

Gold House ra mắt quỹ 30 triệu USD đầu tư vào các doanh nhân gốc Á

Megan Ruan biết rõ cách thức đại diện có thể tác động đến việc tài trợ cho các doanh nhân. Cô nhớ lại mình là người phụ nữ da màu duy nhất làm việc tại văn phòng gia đình trước đó trong sự nghiệp của mình và điều hành một danh mục đầu tư mạo hiểm.

“Tôi đã thấy việc ra quyết định và sự khác biệt giữa những người viết séc tại các quỹ khác nhau này và các loại công ty và người sáng lập mà họ đầu tư vào, và sự khác biệt khi có một, hai hoặc nhiều tiếng nói không được đại diện trong phòng, “Ruan nói với CNBC.

Giờ đây, Ruan là đối tác chung của Gold House Ventures, một quỹ trị giá 30 triệu USD đầu tư vào các nhà sáng lập Châu Á và Thái Bình Dương. Gold House, một tổ chức phi lợi nhuận đại diện thúc đẩy tập thể và công bằng kinh tế xã hội cho API, đã công bố sự ra mắt của quỹ vào sáng thứ Ba.

Gold House Ventures đặt mục tiêu nâng cao vị thế dẫn đầu API trong thế giới doanh nghiệp bằng cách hỗ trợ các doanh nhân châu Á. Các chuyên gia người Mỹ gốc Á là nhóm nhân khẩu học ít có khả năng được thăng chức vào quản lý nhất, theo phân tích của Havard Business Review. Tổ chức Ascend cho biết, nhân viên là người gốc Châu Á chiếm khoảng 13% lực lượng lao động chuyên nghiệp, nhưng chỉ có 6% giám đốc điều hành.

“Gold House Ventures đang nói, làm thế nào để chúng ta xây dựng một chỉ số về tất cả các công ty tư nhân hàng đầu châu Á?” Ruan cho biết.

Các nhà đầu tư của quỹ bao gồm các công ty đầu tư mạo hiểm Lightspeed, NEA, Bain Capital và General Catalyst, cùng với các tổ chức từ thiện như Chan Zuckerberg Initiative. Các nhà đầu tư cá nhân của nó bao gồm Giám đốc điều hành DoorDash Tony Xu, Giám đốc tài chính Block Amrita Ahuja và đồng sáng lập YouTube Steve Chen, cùng với những người nổi tiếng như Anderson .Paak, Padma Lakshmi và Daniel Dae Kim.

‘Tác động xã hội ưu tiên thị trường’

Gold House Ventures đã phát triển từ công việc hiện tại của tổ chức phi lợi nhuận là thúc đẩy tinh thần kinh doanh API. Vào năm 2019, Gold House đã ra mắt chương trình tăng tốc cho các công ty do API dẫn đầu. Từ chương trình tăng tốc, tổ chức đã tạo ra mạng lưới người sáng lập và mạng lưới các nhà đầu tư thiên thần.

Eric Feng, một đối tác chung của Gold House Ventures và trước đây là đối tác chung cho biết: “Chúng tôi luôn muốn trở thành một Người kết hợp Y của Châu Á, và giờ chúng tôi đã gần gũi hơn nhiều vì… chúng tôi cũng đang thực hiện cam kết tài chính với các công ty này”. tại quỹ VC Kleiner Perkins.

Quỹ xác định các công ty danh mục đầu tư thông qua các bộ tăng tốc của Gold House và luồng giao dịch của mạng lưới nhà đầu tư.

Gold House Ventures mô tả công việc của mình là “tác động xã hội ưu tiên thị trường”. Quỹ là một sáng kiến ​​vì lợi nhuận dành cho các đối tác hạn chế của nó, nhưng tất cả các khoản phí và lợi nhuận của đối tác chung sẽ được tặng lại cho tổ chức phi lợi nhuận.

“Không có điều này là vì đó là một khoản đóng góp … mà chúng tôi sẽ trợ cấp,” Feng nói thêm. “Đây là những doanh nghiệp tuyệt vời mà chỉ bị bỏ qua.”

Sự đa dạng trong cộng đồng người châu Á

Theo báo cáo năm 2020 của Diversity VC và RateMyInvestor, trong lĩnh vực khởi nghiệp, người châu Á chiếm khoảng 25% trong số các nhà sáng lập được đầu tư mạo hiểm hỗ trợ. Điều đó so với các API chiếm khoảng 6% dân số Hoa Kỳ, theo dữ liệu của Cục điều tra dân số.

Tuy nhiên, những con số tổng hợp che khuất những thách thức mà phụ nữ châu Á, doanh nhân Nam Á và Đông Nam Á phải đối mặt khi gây quỹ, Ruan nói. Theo PitchBook, các công ty do nữ thành lập ở Mỹ chỉ nhận được 2,1% vốn đầu tư mạo hiểm vào năm 2021.

Bing Chen, đối tác chung của Gold House Ventures, chủ tịch và đồng sáng lập Gold House, cho biết: “Rất nhiều người nghĩ rằng chúng tôi là một khối nguyên khối như một cộng đồng. “Về phía ban giám khảo cũng như những người sáng lập, chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi phản ánh chính xác sự đại diện của lưỡng cư.”

Theo các đối tác chung, một nửa danh mục đầu tư của Gold House Ventures có một người sáng lập là nữ và một phần ba danh mục đầu tư là người không thuộc Đông Á.

Feng nói: “Sự đa dạng về giới tính và sắc tộc của những người sáng lập chúng tôi là điều quan trọng, nhưng cũng có sự đa dạng về ý tưởng đối với những người châu Á thành lập các công ty phục vụ dân số hoặc cộng đồng của chúng tôi”.

Sanzo, một công ty sản xuất nước tạo tia lửa điện lấy cảm hứng từ châu Á, là một trong những công ty đầu tư mà Feng nhấn mạnh. Người sáng lập công ty Sandro Roco là người Mỹ gốc Philippines và các sản phẩm của công ty sử dụng hương vị châu Á. Sanzo vào tháng 2 đã công bố vòng tài trợ Series A trị giá 10 triệu đô la.

Gold House Ventures cho đến nay cũng đã đầu tư vào cửa hàng tạp hóa trực tuyến châu Á Umamicart, ứng dụng đầu tư Pluang và sàn giao dịch tiền điện tử Binance, theo Crunchbase.

Đối với Ruan, việc đầu tư vào các công ty do API dẫn đầu như một quỹ do API dẫn dắt làm nổi bật tầm quan trọng của các quỹ tập trung vào thiểu số.

Đối với các khoản đầu tư của Gold House Ventures, “chúng tôi là đối tác có ý nghĩa nhất để hỗ trợ công ty bởi vì chúng tôi thực sự hiểu dân số họ đang cố gắng phục vụ, vấn đề họ đang cố gắng giải quyết và cũng là trải nghiệm độc đáo của người sáng lập với tư cách là Doanh nhân API, “Ruan nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan