00:03 10-05-2022 216 lượt xem

Goldman Sachs đang thu hẹp hoạt động kinh doanh SPAC của mình trong bối cảnh đàn áp quy định và bất ổn thị trường

Goldman Sachs đang thu hẹp hoạt động kinh doanh SPAC của mình trong bối cảnh đàn áp quy định và bất ổn thị trường

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở New York, ngày 9 tháng 5 năm 2022.

Brendan McDermid | Reuters

Goldman Sachs đang thu hẹp quy mô hoạt động kinh doanh của mình trong các SPAC từng là một thời kỳ nóng bỏng khi các giao dịch kiểm tra khống bị vướng vào một cú đúp của việc đàn áp quy định và môi trường thị trường khó khăn.

Maeve DuVally, phát ngôn viên của Goldman, nói với CNBC: “Chúng tôi đang giảm bớt sự tham gia của mình vào hoạt động kinh doanh SPAC để đáp ứng với môi trường pháp lý đã thay đổi.

Bloomberg News lần đầu tiên đưa tin về các động thái của Goldman vào đầu ngày thứ Hai. Cửa hàng báo cáo rằng Goldman đang chấm dứt sự tham gia của mình với một số nhà tài trợ, đồng thời tạm dừng phát hành mới, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vào tháng 3 đã đưa ra một loạt các quy tắc mới cho SPAC, đánh dấu một trong những nỗ lực lớn nhất cho đến nay nhằm triệt hạ các công ty kiểm tra khống. Các quy tắc được đề xuất sẽ sửa đổi các quy tắc bến cảng an toàn và để các SPAC mở cửa cho các vụ kiện của nhà đầu tư vì những dự báo kinh doanh quá khả quan.

Trong khi đó, SPAC – vốn thường là những cổ phiếu đầu cơ với ít thu nhập – đã bị phá hủy trong năm nay do tỷ giá tăng cũng như biến động thị trường gia tăng. Chỉ số CNBC SPAC Post Deal Index độc quyền, bao gồm các SPAC đã hoàn tất việc sáp nhập và đưa các công ty mục tiêu của họ ra đại chúng, đã giảm hơn 40% tính đến nay.

“SPAC” là viết tắt của các công ty mua lại có mục đích đặc biệt, huy động vốn trong đợt phát hành lần đầu ra công chúng và sử dụng tiền mặt để hợp nhất với một công ty tư nhân và đưa nó ra công chúng, thường là trong vòng hai năm.

Sau một năm bùng nổ phát hành vào năm 2021, hiện có hơn 600 SPAC đang tìm kiếm mục tiêu mua lại, theo SPAC Research. Khi môi trường thị trường trở nên khó khăn, một số giao dịch được công bố đã không thành công. Nhiều nhà tài trợ đã bị buộc phải hủy bỏ các giao dịch được đề xuất của họ, đôi khi thậm chí trước khi SPAC được đưa vào danh sách.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan