22:33 16-05-2022 203 lượt xem

Goldman Sachs mang đến cho các nhà quản lý cấp cao một đặc quyền mới: chính sách ‘kỳ nghỉ linh hoạt’

Goldman Sachs mang đến cho các nhà quản lý cấp cao một đặc quyền mới: chính sách ‘kỳ nghỉ linh hoạt’

David Solomon, Giám đốc điều hành, Goldman Sachs, phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, ngày 23 tháng 1 năm 2020.

Adam Galacia | CNBC

Goldman Sachs đang mang lại cho các nhà quản lý hàng đầu của mình một đặc quyền mới phổ biến hơn trong ngành công nghệ: khả năng dành nhiều thời gian nghỉ phép như họ muốn.

Ngân hàng đầu tư đã nói với các giám đốc điều hành và các đối tác vào tháng trước rằng bắt đầu từ ngày 1/5, chính sách “kỳ nghỉ linh hoạt” mới sẽ cho phép họ nghỉ “khi cần thiết mà không có ngày nghỉ cố định”, theo một bản ghi nhớ của CNBC. Ngân hàng cho biết trong một bản ghi nhớ riêng, các nhân viên xếp hạng sẽ có thêm ít nhất hai ngày nghỉ hàng năm nữa bắt đầu từ năm tới.

“Chúng tôi vui mừng thông báo về những cải tiến và thay đổi đối với chương trình kỳ nghỉ toàn cầu của chúng tôi được thiết kế để hỗ trợ thêm thời gian nghỉ ngơi để nghỉ ngơi và nạp năng lượng,” ngân hàng cho biết.

Mặc dù về mặt lý thuyết, chính sách mới có nghĩa là không giới hạn thời gian nghỉ việc đối với các giám đốc điều hành cấp cao, nhưng trên thực tế, làm như vậy sẽ dẫn đến việc tự gây tổn hại cho nghề nghiệp, đặc biệt là trong biến động thị trường. Giới thượng lưu Phố Wall thường gặp phải vấn đề ngược lại là không sử dụng kỳ nghỉ mà họ được phân bổ.

Có lẽ đó là lý do tại sao Goldman bắt buộc tất cả công nhân phải nghỉ ít nhất ba tuần hàng năm, bao gồm ít nhất một tuần liên tiếp, theo bản ghi nhớ được Telegraph đưa tin trước đó.

Đặc quyền dành cho giám đốc điều hành và đối tác – hai cấp bậc cao cấp và khó đạt được nhất tại Goldman – tương tự như chính sách nghỉ phép linh hoạt tại các hãng công nghệ bao gồm Netflix và LinkedIn.

Đây là một đoạn trích từ bản ghi nhớ:

Ngày 22 tháng 4 năm 2022
Những cải tiến và thay đổi đối với Chương trình Kỳ nghỉ Toàn cầu dành cho Đối tác và Giám đốc điều hành của chúng tôi

Với tư cách là một công ty, chúng tôi cam kết cung cấp cho mọi người những lợi ích và dịch vụ khác biệt để hỗ trợ sức khỏe và khả năng phục hồi. Khi chúng tôi tiếp tục chăm sóc nhân viên của mình ở mọi giai đoạn sự nghiệp của họ và tập trung vào kinh nghiệm của các đối tác và giám đốc điều hành của chúng tôi, chúng tôi vui mừng thông báo về những cải tiến và thay đổi đối với chương trình kỳ nghỉ toàn cầu được thiết kế để hỗ trợ thêm thời gian nghỉ ngơi và nạp năng lượng :

Dành cho Đối tác và Giám đốc điều hành

  • Kỳ nghỉ linh hoạt: Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 5, chúng tôi sẽ giới thiệu kỳ nghỉ linh hoạt cho tất cả các đối tác và giám đốc điều hành, cho phép bạn nghỉ khi cần thiết mà không có quyền hưởng ngày nghỉ cố định.
  • Ít nhất ba tuần nghỉ mỗi năm: Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, tất cả nhân viên của chúng tôi, bao gồm cả các đối tác và giám đốc điều hành, sẽ phải nghỉ việc tối thiểu 15 ngày (ba tuần) trong một năm dương lịch nhất định hoặc mức tối thiểu theo yêu cầu của bạn nếu lớn hơn – với ít nhất một tuần nghỉ liên tục (hoặc nhiều hơn nếu Tuân thủ yêu cầu vai trò của bạn hoặc luật địa phương hiện hành).
Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan