23:00 11-05-2022 248 lượt xem

Grayscale nói với SEC rằng việc chuyển quỹ bitcoin lớn nhất thành ETF sẽ mở khóa 8 tỷ đô la cho các nhà đầu tư

Grayscale nói với SEC rằng việc chuyển quỹ bitcoin lớn nhất thành ETF sẽ mở khóa 8 tỷ đô la cho các nhà đầu tư

Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành, Grayscale Investments tại NYSE, ngày 18 tháng 4 năm 2022.

Nguồn: NYSE

Grayscale, người quản lý tài sản điều hành quỹ bitcoin lớn nhất thế giới, đã gặp riêng với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vào tuần trước để thuyết phục cơ quan quản lý chấp thuận việc chuyển đổi quỹ hàng đầu của mình thành ETF, CNBC đã biết.

Việc biến Grayscale Bitcoin Trust thành một quỹ ETF được giao dịch trên NYSE sẽ mở rộng quyền truy cập vào bitcoin và tăng cường bảo vệ đồng thời mang lại giá trị lên tới 8 tỷ đô la cho các nhà đầu tư, theo bản trình bày dài 24 trang do CNBC thu được.

Đó là bởi vì quỹ tín thác, được biết đến với mã GBTC của nó, đã giao dịch với mức chiết khấu trung bình 25% so với giá của tài sản cơ bản kể từ đầu năm 2021, một khoản chiết khấu sẽ biến mất khi chuyển đổi, công ty cho biết.

Được lãnh đạo bởi Giám đốc điều hành Michael Sonnenshein, Grayscale đã tham gia vào một chiến dịch cổ phần cao để gây áp lực buộc cơ quan quản lý Hoa Kỳ phê duyệt ETF bitcoin giao ngay đầu tiên. Người quản lý tài sản đã theo dõi khi các đối thủ cạnh tranh bao gồm ProShares giành được sự chấp thuận cho các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin dựa trên tương lai, cho thấy rằng SEC thoải mái hơn với các sản phẩm dựa trên hợp đồng tương lai so với các sản phẩm dựa trên bitcoin.

ETF bitcoin giao ngay sẽ là một cột mốc quan trọng trong việc áp dụng tài sản kỹ thuật số vì nó sẽ mở ra cho các nhà đầu tư bình thường trong một lớp bao bọc quen thuộc giao dịch như chứng khoán. Mục tiêu đã bỏ qua ngành công nghiệp trong hơn năm năm. Ứng dụng đầu tiên của Grayscale cho ETF bitcoin giao ngay là vào đầu năm 2017.

GBTC nắm giữ khoảng 3,4% bitcoin trên thế giới và thuộc sở hữu của hơn 850.000 tài khoản ở Mỹ, theo Grayscale. Quỹ, cho phép các nhà đầu tư tổ chức như Cathie Wood của Ark Invest đặt cược vào bitcoin, đã tăng lên tới hơn 30 tỷ đô la trước khi sự ngừng hoạt động tiền điện tử mới nhất đưa tài sản của nó lên 20,1 tỷ đô la.

Công ty đầu tư đã giúp điều phối một cuộc thúc đẩy viết thư công khai, làm tràn ngập SEC với hơn 3.000 lá thư ủng hộ ứng dụng của họ. Công ty thậm chí còn ám chỉ rằng họ sẽ kiện SEC nếu đơn đăng ký của họ bị từ chối.

Hạn chót để SEC chấp thuận hoặc từ chối đơn đăng ký của Grayscale là ngày 6 tháng 7.

Hầu hết các nhà phân tích không lạc quan về sự chấp thuận của SEC sau khi nửa tá đơn đăng ký tương tự từ các đối thủ cạnh tranh đã bị từ chối kể từ tháng 11. SEC lo ngại về khả năng gian lận và thao túng trên thị trường bitcoin và đã chỉ ra rằng họ sẽ không chấp thuận một ứng dụng giao ngay cho đến khi các sàn giao dịch toàn cầu được quản lý tốt hơn.

Điều đó có thể giải thích cách tiếp cận của Grayscale, dường như xen kẽ giữa việc tâng bốc cơ quan (“SEC có vị trí duy nhất để hỗ trợ Lệnh Hành pháp của Nhà Trắng nhằm đảm bảo nước Mỹ dẫn đầu trong đổi mới tài sản kỹ thuật số”, theo một slide) và chỉ trích nó:

“SEC đang phân biệt đối xử với các tổ chức phát hành bằng cách phê duyệt các ETF tương lai bitcoin và từ chối các ETF bitcoin giao ngay”, theo Grayscale.

Grayscale lập luận rằng ETF bitcoin giao ngay “không rủi ro hơn” so với ETF dựa trên tương lai, bởi vì cả hai thị trường đều bị ảnh hưởng bởi giá cơ bản của bitcoin và theo dõi nhau chặt chẽ.

Công ty cũng đã nỗ lực để vạch ra những tiết lộ ngày càng tăng liên quan đến GBTC và mạng lưới các đối tác của nó, bao gồm BNY Mellon và Coinbase, những người sẵn sàng trợ giúp quá trình chuyển đổi của họ.

SEC đã không trả lại ngay yêu cầu bình luận.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan