16:02 01-04-2022 130 lượt xem

Hiểu được tầm quan trọng của hợp đồng thông minh

Hiểu được tầm quan trọng của hợp đồng thông minh

Các chương trình này chạy khi đáp ứng các điều kiện xác định trước để giúp tự động hóa quy trình làm việc, thực hiện các thỏa thuận và thực hiện các tác vụ thiết yếu khác có thể được điều chỉnh bằng câu lệnh “if / when… then…”.

Được lập trình bởi các nhà phát triển, hợp đồng thông minh là không đáng tin cậy, tự chủ, phi tập trung, hoạt động minh bạch và không thể đảo ngược hoặc sửa đổi. Những thuộc tính này làm cho hợp đồng thông minh trở thành một công cụ hữu ích trong việc giảm hoặc thậm chí loại bỏ nhu cầu về bên trung gian hoặc bên thứ ba. Bộ luật phân xử các điều khoản của một thỏa thuận hoặc hợp đồng.

Các ngành kế thừa vẫn quan tâm đến việc khai thác các hợp đồng thông minh

Không có gì ngạc nhiên khi những lợi ích của hợp đồng thông minh có nghĩa là nhiều công ty truyền thống đang hướng tới công nghệ để tối ưu hóa hoạt động.

Nghiên cứu được công bố vào tháng 12 năm 2021 dự đoán quy mô thị trường hợp đồng thông minh toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng lên 770,52 triệu đô la vào năm 2028, từ khoảng 145 triệu đô la vào năm 2020.

Hợp đồng thông minh đã tạo ra những làn sóng đáng chú ý trong ngành chuỗi cung ứng khi các doanh nghiệp hướng tới việc theo dõi sản phẩm tốt hơn. Vào mùa hè năm 2021, nhà cung cấp ứng dụng di động blockchain và tiền điện tử Epazz Inc đã công bố kế hoạch ra mắt Ứng dụng hợp đồng thông minh chuỗi khối StreamPay của mình. Công ty lưu ý rằng ứng dụng này có thể được các nhà quản lý chuỗi cung ứng sử dụng để theo dõi các nguyên liệu thô khi chúng được chuyển hóa thành hàng hóa hoàn chỉnh, nhờ vào các hợp đồng thông minh.

Lợi ích truy xuất nguồn gốc của các hợp đồng thông minh cũng đã thu hút một số người trong ngành pháp lý xem xét công nghệ này. Một số người tin rằng các hợp đồng thông minh có thể được xây dựng dựa trên sự ra đời của chữ ký điện tử cho các văn bản pháp lý để tạo ra các kịch bản trong đó phí luật sư và các chi phí khác có thể được giảm bớt bằng cách thực hiện các thỏa thuận với sự trợ giúp của các hợp đồng thông minh tùy chỉnh.

Trở lại năm 2017, Thống đốc bang Arizona Doug Ducey đã ký HB 2417 thành luật, trong đó khẳng định các hợp đồng thông minh là hợp pháp và có hiệu lực thi hành theo luật tiểu bang.

Cho đến nay, Ethereum vẫn là blockchain phổ biến nhất để chạy các hợp đồng thông minh. Các hợp đồng thông minh chạy trên Máy ảo Ethereum (EVM), một máy tính toàn cầu, phi tập trung, nơi các nút Ethereum cung cấp năng lượng để đổi lấy mã thông báo Ether.

Bất kỳ người dùng Ethereum nào cũng có thể viết hợp đồng thông minh và triển khai nó vào mạng miễn là họ có đủ ETH và hiểu cách viết mã bằng ngôn ngữ hợp đồng thông minh như Solidity hoặc Vyper.

Khả năng tương thích EVM, một thuộc tính quan trọng cho đổi mới hợp đồng thông minh mới

Vì EVM vẫn là nền tảng phổ biến nhất cho các hợp đồng thông minh, nên khả năng tương thích của blockchain vẫn là điều quan trọng hàng đầu đối với các nhóm quan tâm đến việc thu hút người dùng. Khả năng tương thích làm giảm lượng khí đốt cần thiết cho việc xác minh và thực hiện hợp đồng.

Lycan Chain là một ví dụ về chuỗi khối tương thích EVM đang phát triển với cơ chế đồng thuận an toàn của riêng nó. Được phát triển bởi nhóm đã giới thiệu Werewolf, một trong những hệ sinh thái DeFi đầu tiên trên thế giới, Lycan Chain tập trung vào việc giảm bớt các vấn đề về khả năng mở rộng và thúc đẩy việc áp dụng hợp đồng thông minh đầy đủ.

Tương thích với EVM và tương thích với Web 3.0, các nhà phát triển có thể dựa vào kiến ​​trúc bằng chứng cổ phần lai độc đáo của Lycan Chain để nhanh chóng tích hợp các dApp vào chuỗi khối.

Được đặt tên theo loài Lycan thần thoại nổi tiếng với tốc độ và sự bất tử, nhóm Lycan Chain đã công bố ra mắt Testnet vào đầu tháng 3 năm 2022.

Vì các hợp đồng thông minh vẫn là linh hồn của ngành công nghiệp blockchain luôn thay đổi và năng động, nên khả năng tương thích EVM vẫn có tầm quan trọng hàng đầu đối với các blockchain mới và năng động, quan tâm đến việc giúp các nhà phát triển nhanh chóng xây dựng các giải pháp có thể mở rộng và an toàn.

Dịch bởi: tienkythuatso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan