21:47 27-04-2022 143 lượt xem

Invesco ra mắt ETF tập trung vào kim loại cần thiết cho xe điện, chuyển đổi năng lượng

Invesco ra mắt ETF tập trung vào kim loại cần thiết cho xe điện, chuyển đổi năng lượng

Những chiếc xe tải hạng nặng được nhìn thấy đang làm việc tại một khu vực khai thác niken ở Soroako, Nam Sulawesi, Indonesia.

Hình ảnh SOPA | LightRocket | những hình ảnh đẹp

Trong bối cảnh sự bùng nổ quan tâm đến xe điện, Invesco đặt cược rằng các kim loại cần thiết cho xe điện và chuyển đổi năng lượng trên diện rộng sẽ là một lĩnh vực mới hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Chiến lược hàng hóa kim loại cho xe điện của Invesco No K-1 ETF, tập trung hoàn toàn vào các kim loại cần thiết cho xe điện, đã bắt đầu giao dịch vào thứ Tư. Quỹ giao dịch dưới mã EVMT và nắm giữ các hợp đồng tương lai gắn liền với nhôm, đồng, niken, coban, kẽm và quặng sắt. Danh mục đầu tư nói chung sẽ được tập trung vào hợp đồng trả trước cho từng loại hàng hóa.

Lithium, là kim loại quan trọng trong pin EV, bị thiếu đáng kể.

Jason Bloom, người đứng đầu chiến lược sản phẩm ETF thu nhập cố định và các lựa chọn thay thế tại Invesco, cho biết giao dịch hợp đồng tương lai lithium hiện không đáp ứng ngưỡng thanh khoản tối thiểu của công ty đối với ETF.

Giá kim loại đã tăng trong năm nay sau khi Nga xâm lược Ukraine gây ra lo ngại thiếu hụt, nhưng Bloom tin rằng sẽ có nhiều lợi nhuận hơn ở phía trước.

Ông nói: “Tăng trưởng nhu cầu đối với kim loại là một phần của sự tăng trưởng trong EVs và đã bắt đầu bắt kịp và trong một số trường hợp vượt xa nguồn cung,” trước khi Nga xâm lược. “Cuộc chiến ở Ukraine chỉ đơn giản là làm nổi bật rủi ro tăng giá đối với những mặt hàng này.”

Ông nói thêm: “Chúng tôi cảm thấy có một độ bền hợp lý đối với các nguyên tắc cơ bản hiện tại trên thị trường.

Tờ Wall Street Journal lần đầu tiên đưa tin về sự ra mắt của quỹ.

Các mỏ mới phải mất nhiều năm để đưa lên mạng và có thể gặp phải những trở ngại cho phép. Ngoài ra, tính chất thâm dụng tài nguyên của việc khai thác có nghĩa là các dự án mới thường vấp phải sự phản đối do lo ngại về tác động đối với cộng đồng địa phương. Các dự báo kêu gọi nhiều nguyên liệu cần thiết hơn để đưa thế giới thoát khỏi sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, điều này đã khiến một số dự báo về tình trạng thiếu hụt kéo dài.

Đã có một số quỹ tập trung vào EV trên thị trường, nhưng những quỹ này có xu hướng làm nổi bật các công ty xe hơi, nhà sản xuất pin và tên tuổi khai thác. Quỹ mới của Invesco là quỹ đầu tiên tập trung hoàn toàn vào kim loại mà các nhà sản xuất xe điện cần, theo một tuyên bố từ công ty.

Bloom cho biết quỹ này đã hoạt động được hơn một năm. Nó được sinh ra một phần từ việc khách hàng tiếp cận công ty và yêu cầu một rổ kim loại nhắm mục tiêu tăng trưởng EV. Bloom nói rằng việc Invesco tham gia vào thị trường hàng hóa rộng lớn hơn đã biến sản phẩm mới này thành một bước tiếp theo tự nhiên và Invesco sẽ sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình với các công cụ phái sinh để tối ưu hóa các hợp đồng lăn bánh.

“Chúng tôi rất vui mừng về triển vọng của những thị trường này … thắt dây an toàn – bạn không thể đảm bảo lợi nhuận [for commodities]nhưng chúng tôi khá thoải mái khi dự báo sự biến động, “Bloom nói, trước khi nói thêm rằng anh ấy nghĩ bây giờ là một điểm vào hấp dẫn.

Quỹ được quản lý tích cực sẽ được cân đối lại định kỳ 6 tháng / lần. Invesco đã tạo ra quỹ mới với khoảng 28 triệu đô la.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan