21:11 11-06-2022 311 lượt xem

JANA giành được hai ghế hội đồng quản trị tại công ty phần mềm New Relic. Đây là những gì có thể ở phía trước

JANA giành được hai ghế hội đồng quản trị tại công ty phần mềm New Relic.  Đây là những gì có thể ở phía trước

Delmaine Donson | E + | những hình ảnh đẹp

Công ty: New Relic (NEWR)

Việc kinh doanh: New Relic là một công ty phần mềm dưới dạng dịch vụ, cung cấp nền tảng phần mềm cho khách hàng để thu thập dữ liệu đo từ xa và thu thập thông tin chi tiết từ dữ liệu đó trong một ứng dụng front-end thống nhất. Nó cung cấp một bộ sản phẩm trên nền tảng đám mây mở và có thể mở rộng, cho phép người dùng thu thập, lưu trữ và phân tích dữ liệu đo từ xa. Nền tảng của công ty cũng cung cấp khả năng quan sát tức thì Relic mới, một hệ sinh thái mã nguồn mở gồm các khởi động nhanh cung cấp các tích hợp, bảng điều khiển và cảnh báo được xây dựng trước cho khoảng 450 công nghệ và khuôn khổ. Nó cũng hỗ trợ phát triển ứng dụng tùy chỉnh thông qua các khuôn khổ nguồn mở phổ biến, thư viện các ứng dụng hiện có và môi trường phát triển.

Giá trị thị trường chứng khoán: $ 3,1 tỷ ($ 46,65 mỗi cổ phiếu)

Nhà hoạt động: JANA Partners

Tỷ lệ sở hữu: 4,9%

Chi phí trung bình: n / a

Bình luận của Nhà hoạt động: JANA là một nhà đầu tư hoạt động có kinh nghiệm, được thành lập vào năm 2001 bởi Barry Rosenstein. Công ty đã tạo nên tên tuổi của mình bằng cách đảm nhận các vị trí hoạt động được nghiên cứu sâu sắc với các kế hoạch được hình thành tốt cho giá trị lâu dài. Rosenstein gọi chiến lược hoạt động của mình là “V cubed.” Giá trị của ba chữ “V” là (i): mua đúng giá; (ii) phiếu bầu: biết liệu bạn có phiếu bầu hay không trước khi bắt đầu cuộc chiến ủy nhiệm; và (iii) nhiều cách để giành chiến thắng: có nhiều hơn một chiến lược để nâng cao giá trị và thoát khỏi một khoản đầu tư. Điều này hoạt động hiệu quả cho họ trong suốt năm 2008 khi 19 chiếc 13D mà họ nộp hồ sơ có thời gian nắm giữ 13D trung bình là 23 tháng và lợi nhuận trung bình là 39,4% so với 9,9% của S&P 500 trong những khoảng thời gian nắm giữ đó. Kể từ năm 2008, họ đã dần dần chuyển chiến lược đó sang một chiến lược mà chúng tôi mô tả là giá cổ phiếu ba chữ “S” (i) – mua đúng giá; (ii) hoạt động chiến lược – bán công ty hoặc tách doanh nghiệp; và (iii) cố vấn / đề cử ngôi sao – liên kết với các nhà điều hành hàng đầu trong ngành để tư vấn cho họ và đảm nhận ghế hội đồng quản trị nếu cần thiết. Kể từ năm 2008, thời gian nắm giữ trung bình của họ với triết lý này là khoảng chín tháng, nhưng cũng tương đối thành công – lợi nhuận trung bình là 16,2% so với 9,4% của S&P 500 trong thời gian nắm giữ trung bình 9 tháng.

Điều gì đang xảy ra?

Vào ngày 6 tháng 6, JANA và công ty đã ký một thỏa thuận hợp tác, theo đó công ty đồng ý chấp nhận sự từ chức của các giám đốc hiện tại Adam Messinger, Dan Scholnick và Jim Tolonen khỏi hội đồng quản trị và bổ nhiệm Kevin Galligan (đối tác và giám đốc nghiên cứu của JANA Strategic Investments) và Susan D. Arthur (CEO của CareerBuilder) làm giám đốc hội đồng quản trị. JANA đã đồng ý rút lại thông báo đề cử giám đốc ngày 20 tháng 5 và tuân theo một số điều khoản thông lệ.

Đằng sau hậu trường

JANA không phải là nhà hoạt động đầu tiên tham gia với New Relic. Mùa hè năm ngoái, Engaged Capital và New Relic đã ký một thỏa thuận bất thường, theo đó Radhakrishnan (“RK”) Mahendran, đối tác tại HMI Capital, cổ đông lớn nhất của công ty, được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị với tư cách là giám đốc có nhiệm kỳ hết hạn vào năm 2023 buổi họp thường niên. Vào tháng 10 năm 2021, Engaged đã phát hành một bài thuyết trình nêu bật niềm tin rằng công ty hoạt động kém hiệu quả là do các vấn đề với công nghệ và chiến lược sản phẩm của họ, những thiếu sót của sản phẩm trong các lĩnh vực chính, tập trung vào khách hàng và khoảng trống / doanh thu cao trong lãnh đạo. Họ cảm thấy rằng nhiều vấn đề lịch sử đã được khắc phục bao gồm cả một giám đốc điều hành và nhóm điều hành mới và những nỗ lực thay đổi đang bắt đầu cho thấy sự tiến bộ. Tuy nhiên, New Relic vẫn giao dịch với mức chiết khấu đáng kể so với các công ty cùng ngành – EV / Doanh thu 6 lần so với 20 lần và 37,5 lần đối với các công ty cùng ngành là Dynatrace và Datadog, tương ứng. Kế hoạch của Engaged đã không diễn ra như họ mong đợi, với việc cổ phiếu giảm 23,30% kể từ ngày quyết toán so với -4,84% của S&P 500 trong cùng kỳ. Điều này rõ ràng đã thu hút được sự chú ý của JANA, người sẽ ở vị trí tốt hơn nhiều để tạo ra giá trị cho cổ đông với một trong những đối tác của chính mình trong hội đồng quản trị.

JANA đã giải quyết cho hai ghế hội đồng quản trị ở đây, một cho Kevin Galligan, đối tác và giám đốc nghiên cứu của JANA Strategic Investments, và một cho Susan D. Arthur, Giám đốc điều hành của CareerBuilder. Điều này phù hợp với chiến lược hoạt động của JANA – mua với giá tốt ở nơi có cơ hội hoạt động chiến lược và hoạt động tích cực kết hợp với giám đốc có kinh nghiệm trong ngành hoặc hoạt động. Việc đưa cả Arthur và Galligan vào hội đồng quản trị sẽ bổ sung các đại diện hội đồng quản trị có kinh nghiệm cả về hoạt động và tài chính / chiến lược để mang lại sự linh hoạt nhất trong việc lựa chọn con đường tạo ra nhiều giá trị nhất cho cổ đông. JANA đã có kinh nghiệm gần đây trong cả hai lĩnh vực này trong lĩnh vực công nghệ – các chiến dịch gần đây nhất của họ trong lĩnh vực này là Zendesk, nơi họ phản đối thành công việc sáp nhập ZEN / MNTV và hiện đang tìm kiếm các ghế trong hội đồng quản trị; và Vonage và Perspecta, nơi họ đã vận động thành công việc bán công ty trong cả hai trường hợp.

Ken Squire là người sáng lập và chủ tịch của 13D Monitor, một dịch vụ nghiên cứu thể chế về hoạt động tích cực của cổ đông, và ông là người sáng lập và quản lý danh mục đầu tư của Quỹ hoạt động 13D, một quỹ tương hỗ đầu tư vào danh mục đầu tư của các nhà hoạt động 13D. Squire cũng là người tạo ra danh mục đầu tư AESG

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan