22:06 28-07-2022 94 lượt xem

Jim Magats, kỳ cựu của PayPal, được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của MX, công ty khởi nghiệp kết nối ngân hàng và người chơi fintech

Jim Magats, kỳ cựu của PayPal, được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của MX, công ty khởi nghiệp kết nối ngân hàng và người chơi fintech

Jim Magats, cựu giám đốc điều hành PayPal, người đang được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp MX

Ảnh: Tom Cook

MX, công ty khởi nghiệp cạnh tranh với Plaid để giúp kết nối các tổ chức tài chính và người chơi fintech, đang chỉ định giám đốc điều hành PayPal Jim Magats, CEO mới của nó, CNBC đã biết.

Magats, một cựu chiến binh PayPal gần hai thập kỷ, người gần đây nhất là phó chủ tịch cấp cao về các giải pháp thanh toán omni, sẽ bắt đầu hoạt động tại MX có trụ sở tại Utah vào giữa tháng 8, theo người sáng lập MX Ryan Caldwell.

“Chúng tôi rất vui mừng với sự cộng hưởng mà chúng tôi đã có với Jim, là một giám đốc điều hành có nhiệm kỳ trong không gian, người hiểu đầy đủ không chỉ thế giới thanh toán, mà còn cả dữ liệu và thế giới kết nối và thực sự hiểu được MX”, Caldwell nói trong một cuộc phỏng vấn.

MX, giống như các đối thủ Plaid và Yodlee, đã được hưởng lợi và giúp tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của hệ sinh thái fintech Hoa Kỳ trong những năm gần đây. Công ty sử dụng phần mềm được gọi là giao diện lập trình ứng dụng để giúp các ngân hàng và fintech “nói chuyện” với nhau một cách an toàn về giao dịch và dữ liệu tài khoản.

Magats đang tiếp quản vào một thời điểm thú vị: Anh ấy đang thay thế Shane Evans, người được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành tạm thời vào tháng Giêng, khi công ty đang chuẩn bị cho IPO hoặc có thể bán.

MX, được định giá 1,9 tỷ đô la trong vòng tài trợ năm ngoái, đã tìm kiếm một giao dịch ở mức định giá ít nhất 5 tỷ đô la, một người có hiểu biết về vấn đề này cho biết vào thời điểm đó.

Nhưng kể từ đó, thị trường IPO hầu như bị đóng cửa trong bối cảnh giá cổ phiếu lao dốc, đặc biệt là đối với những tên tuổi công nghệ cao trước đây. Ví dụ, PayPal trị giá hơn 300 tỷ đô la vào thời điểm đỉnh cao vào năm ngoái; vốn hóa thị trường của nó hiện chỉ dưới 100 tỷ đô la.

Điều đó đã đè nặng lên việc định giá các công ty trước khi IPO, bằng chứng là các công ty nổi tiếng bao gồm fintech Thụy Điển Klarna và gã khổng lồ thanh toán Stripe đã thực hiện trong những tuần gần đây.

Magats cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Zoom tuần này rằng một đợt IPO không sắp xảy ra và việc huy động thêm vốn là không cần thiết trong “tương lai gần”.

Magats nói: “Trọng tâm là xây dựng các sản phẩm và trải nghiệm tuyệt vời, đồng thời mở rộng quy mô và thực hiện điều đó một cách an toàn, đồng thời làm việc với tổ chức tài chính và hệ sinh thái đối tác”.

IPO không phải là “trọng tâm mà tôi đến với công ty này.”

Anh ấy từ chối bình luận về việc MX có cần giảm số lượng nhân viên của mình hay không. Việc sa thải đã trở nên phổ biến trong thế giới khởi nghiệp khi các nhà đầu tư thúc đẩy họ thắt chặt tài chính cho những thời điểm khó khăn hơn sắp tới.

Magats đã có 18 năm làm việc tại PayPal, giúp công ty phát triển quốc tế và thúc đẩy quan hệ đối tác với các công ty tài chính đương nhiệm, những người có thể không muốn làm việc với một kẻ phá rối.

Anh ấy nói rằng anh ấy tham gia MX vì anh ấy nhìn thấy tiềm năng của một mạng lưới hai mặt giữa những người chơi tài chính truyền thống và fintech.

“Khi tôi tìm hiểu về MX và sứ mệnh, tôi thực sự phấn khích vì tôi nghĩ rằng đây là nơi fintech đang phát triển, xung quanh việc có một nền tảng dữ liệu mở, an toàn, nơi mọi người có thể đóng góp dữ liệu và thực sự trau dồi dữ liệu đó sau đó”, Magats nói .

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan