01:44 30-12-2021 221 lượt xem

Jimmy Cayne, người đã dẫn dắt Bear Stearns vượt qua sự thăng trầm của nó, đã qua đời

Jimmy Cayne, người đã dẫn dắt Bear Stearns vượt qua sự thăng trầm của nó, đã qua đời

James “Jimmy” Cayne, Giám đốc điều hành nhà vô địch giải đấu ở Phố Wall, người đã lãnh đạo ngân hàng đầu tư Bear Stearns trong suốt thời kỳ phát triển và sụp đổ cuối cùng, đóng vai trò là nền tảng cho cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, đã qua đời ở tuổi 87.

Cayne qua đời ngày thứ Ba sau khi bị đột quỵ, theo một báo cáo trên Bloomberg.

Một trong những nhân vật đầy màu sắc nhất của thế giới tài chính và từng nằm trong số những người giàu nhất ở Mỹ, Cayne đã thăng tiến từ nhà môi giới thành chủ tịch và sau đó là giám đốc điều hành tại Bear Stearns, công ty mà ông đã giúp trở thành một người chơi lớn trong thế giới tài chính và giao dịch. Trong suốt thời gian đó, anh ấy là một cầu thủ và nhà tài trợ cầu đẳng cấp thế giới có các đội đã giành được nhiều chức vô địch Bắc Mỹ.

Cuối cùng, di sản của ông gắn liền với cả hai nỗ lực.

Ông đã điều hành Bear trong hơn 20 năm với tư cách chủ tịch và sau đó là Giám đốc điều hành, rời khỏi một tổ chức đã hoạt động từ khoảng đầu thế kỷ 20. Sự sụp đổ của ngân hàng đầu tư diễn ra sau khi ngân hàng này đánh cược vào các khoản thế chấp rủi ro được gọi là các khoản vay dưới chuẩn sẽ ăn mòn bảng cân đối kế toán của một số tên tuổi lớn nhất trong ngành tài chính.

Bear Stearns hợp nhất với JPMorgan Chase vào tháng 3 năm 2008 trong một thỏa thuận giá hời ở mức 2 đô la một cổ phiếu, mức giá cuối cùng sẽ tăng lên 10 đô la nhưng vẫn cho thấy một sự sụt giảm nghiêm trọng đối với một trong những cái tên được tôn kính nhất của Phố.

Sự sụp đổ là thành phần chính đầu tiên trong hiệu ứng domino đối với Phố Wall. Sự thất bại của Lehman Brothers vào ngày 15 tháng 9 năm 2008, là sự kiện lớn nhất của cuộc khủng hoảng, nhưng nhiều công ty khác đã đóng cửa hoặc cần được giải cứu như một phần của cuộc suy thoái kinh tế tồi tệ nhất vào thời điểm đó kể từ cuộc Đại suy thoái.

Về phần Cayne, ông bị buộc thôi nhiệm vụ Giám đốc điều hành vào tháng 1 năm 2008 sau khi công ty ghi nhận khoản lỗ quý đầu tiên từ trước đến nay.

Cayne đã bị lỗi trong cuộc khủng hoảng; Anh ta được cho là đang chơi cầu khi thỏa thuận với JPMorgan đang được thương lượng, mặc dù anh ta vẫn là một quan chức của công ty.

Sau sự sụp đổ của Bear, Cayne mất dần tầm nhìn trong thế giới tài chính. Anh bỏ lại vợ, Patricia, hai con gái và bảy đứa cháu.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan