05:04 11-03-2022 178 lượt xem

JPMorgan cho biết sự thiếu hụt lao động đòi hỏi tuyển dụng độc đáo

JPMorgan cho biết sự thiếu hụt lao động đòi hỏi tuyển dụng độc đáo

JPMorgan Chase nói rằng các công ty có thể đối phó với tình trạng thiếu lao động toàn cầu một phần bằng cách khai thác những người mắc chứng loạn thần kinh và những người có hoàn cảnh phạm tội.

Brian Lamb, người đứng đầu toàn cầu về sự đa dạng, công bằng và hòa nhập của JPMorgan, cho biết hôm thứ Năm trong diễn đàn Cơ hội và Công bằng của CNBC, ngân hàng có trụ sở tại New York đã thuê hàng nghìn người có tiền án và hàng trăm người mắc chứng tự kỷ hoặc các bệnh lý khác.

“Có sự thiếu hụt lao động, tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đang gặp phải điều đó trên toàn cầu,” Lamb nói với CNBC của Sharon Epperson. “Nó sẽ đòi hỏi những cách tiếp cận độc đáo” để tuyển dụng, ông nói.

Lamb cho biết những người có hoàn cảnh phạm tội có thể gặp phải rào cản trong việc làm. Ngân hàng, với 271.025 nhân viên tính đến cuối năm 2021, đã loại bỏ các câu hỏi về hồ sơ tội phạm khỏi các đơn xin việc ban đầu, ông nói. Ngân hàng cũng đã liên kết với các đối tác bên ngoài về các dịch vụ lý lịch và huấn luyện nghề nghiệp.

“Chúng tôi đang thuê hàng nghìn cá nhân có hoàn cảnh phạm tội vào làm việc tại công ty của chúng tôi,” Lamb nói. “Đó là một ví dụ cụ thể khác về những gì chúng tôi đang làm để đạt được tiến bộ trong việc khai thác các nguồn nhân tài đã bị bỏ lại trong lịch sử.”

JPMorgan cũng đã thiết lập một đường ống cho các ứng cử viên khuyết tật bao gồm cả chứng tự kỷ ở chín quốc gia, theo Lamb.

“Các đối tác này giúp chúng tôi xác định, lựa chọn và đánh giá tài năng mà chúng tôi có thể chuyển sang các chương trình này, hàng trăm cá nhân mà chúng tôi tin rằng có thể đảm nhiệm hơn 40 vai trò trên JPMorgan Chase,” ông nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan