01:04 28-04-2022 184 lượt xem

Làm thế nào một nhà quản lý tài sản châu Âu với 40 tỷ đô la đang vượt qua sự bất ổn trong khu vực

Làm thế nào một nhà quản lý tài sản châu Âu với 40 tỷ đô la đang vượt qua sự bất ổn trong khu vực

(Nhấp chuột đây để đăng ký nhận bản tin Delivering Alpha.)

Mathieu Chabran lãnh đạo Tikehau Capital, một nhà quản lý tài sản châu Âu, giám sát 40 tỷ đô la nợ tư nhân, tài sản thực, vốn cổ phần tư nhân và thị trường vốn. Với việc ngồi ở hàng ghế đầu trước tình hình bất ổn và căng thẳng địa chính trị ở châu Âu, Chabran đã ngồi xuống với bản tin Delivering Alpha để thảo luận về vai trò của các lựa chọn thay thế trong khu vực cùng với quan điểm thay đổi của ông về công nghệ.

(Phần bên dưới đã được chỉnh sửa để có độ dài và rõ ràng. Xem phần bên trên để biết video đầy đủ.)

Người chọn Leslie: Khi xem xét danh mục đầu tư của mình, bạn có thấy tác động của chiến tranh lạm phát lên các tài sản mà bạn quản lý không?

Mathieu Chabran: Trên thực tế, không phải ở giai đoạn này. Rõ ràng, chúng tôi đang theo dõi cực kỳ cẩn thận, bởi vì chúng tôi lần đầu tiên tập trung vào [rising] lãi suất, ngay cả khi Châu Âu đang tụt hậu một chút so với Mỹ. Vì vậy, chúng tôi ở rất gần công ty chúng tôi đang làm việc, chúng tôi đang cố gắng dự đoán nhiều nhất có thể. Nhưng chúng tôi cũng thấy, một số thay đổi thú vị đang xảy ra, điển hình là về năng lượng – tôi biết chúng tôi đã tranh luận về điều đó rất nhiều. Vì vậy, ngay bây giờ, tôi nghĩ rằng đó là một thời điểm quan trọng, ngã ba đường, để làm việc với các công ty trong danh mục đầu tư của bạn – để dự đoán, cung cấp cho các công ty trong danh mục đầu tư của bạn những nguồn lực dài hạn mà họ cần. Và đó là những gì chúng tôi đang làm tại Tikehau.

Bộ chọn: Vì vậy, bạn không thấy bất kỳ tác động nào của lạm phát đối với tỷ suất lợi nhuận, hoặc giá cao hơn, hoặc bất cứ điều gì tương tự?

Chabran: Chúng tôi thực sự thấy điều đó ít hơn ở Châu Âu [than] những gì chúng ta đang thấy ở Hoa Kỳ ngay bây giờ. Ở Châu Âu, chúng tôi đang cố gắng thực sự trở nên địa phương nhất có thể và ít phụ thuộc hơn vào một số nguồn cung ứng. Năng lượng là một điều quan trọng. Điều khác rõ ràng là về chi phí tài trợ và lãi suất. Đó là một điều chúng tôi theo dõi hàng ngày, nếu tôi có thể nói. Và B) về nợ tư nhân, về vốn cổ phần tư nhân, về bất động sản, chúng tôi thấy các cách tiếp cận khác nhau mà bạn có thể cố gắng dự đoán điều đó, làm việc với công ty đầu tư của bạn. Nhưng hiện tại, trên thị trường tầm trung, vì đó thực sự là những gì chúng tôi đang tập trung vào, nó vẫn nằm trong tầm kiểm soát nhưng tùy thuộc vào các công ty, đội ngũ quản lý dự đoán hiệu quả điều đó để chúng tôi có thể vượt qua tình huống này và đảm bảo rằng chúng ta có thể thay đổi chuỗi cung ứng của mình.

Bộ chọn: Do đó, bạn có đang nhìn thấy nhiều cơ hội ở Châu Âu hơn là ở Hoa Kỳ không?

Chabran: Nếu bạn có thể vẫn là người địa phương trong việc tìm nguồn cung ứng của mình, và Châu Âu, như bạn biết Leslie, là một sân chơi lớn, phải không? Từ Bắc Âu cho đến Nam Âu, đó là những thị trường rất cụ thể. Và nếu bạn có dấu ấn trên mặt đất, khi chúng tôi cố gắng phát triển và khi chúng tôi đang phát triển tại Tikehau, điều đó có hiệu quả cung cấp cho bạn khả năng nhanh nhẹn hơn, nếu tôi có thể nói, làm việc với các công ty trong danh mục đầu tư của bạn, với quản lý, với các đối tác địa phương của bạn, với các ngân hàng địa phương của bạn, theo cách mà bạn có thể cố gắng giải quyết những vấn đề này một cách hiệu quả trước thời hạn và thay vì phòng thủ, hãy chủ động về điều đó. Vì vậy, đó thực sự là những gì chúng tôi đang cố gắng phát triển, những gì mà các nhóm đầu tư của chúng tôi đã làm trong quá khứ, tôi thậm chí có thể nói, kể từ sau đại dịch. Những gì chúng ta đã thấy với lãi suất [rising]và sau đó với tình hình rõ ràng ở Ukraine-Nga chỉ đang làm tăng thêm một tình huống vốn đã được chúng tôi theo dõi cẩn thận.

Bộ chọn: Bạn có lo lắng về việc châu Âu sắp rơi vào suy thoái mặc dù vào thời điểm này không?

Chabran: Nó rất có thể. Bạn đang bắt đầu [to see] một số quốc gia đánh dấu những rủi ro này, tiềm năng này. Thật không may, đó là một cái gì đó hiện đang có khả năng xảy ra trên phạm vi toàn cầu. Chúng tôi thấy những gì đang xảy ra ở Trung Quốc, rõ ràng là chúng tôi đang thấy những gì đang xảy ra ở Trung Âu là hệ quả của tình hình. Tôi có thể nói rằng châu Âu rất có thể là do những tác động lan tỏa này của những cơn gió ngược này. Vì vậy, một lần nữa, công việc của chúng tôi với tư cách là người quản lý tài sản và thậm chí hầu hết chúng tôi, với tư cách là người quản lý tài sản tư nhân, đang cố gắng không định giờ thị trường, mà thực sự đầu tư theo chu kỳ chéo. Vốn sẵn có nhiều, số vốn này cần tìm mua nhà. Có một ngôi nhà cho mọi giao dịch tốt. Và đó là nơi mà các nhà quản lý tư nhân có thể giải quyết tình trạng này tốt hơn so với thị trường công.

Bộ chọn: Bạn đang tham gia vào tài sản thực – cả bất động sản và cơ sở hạ tầng – vì vậy tôi tò mò từ vị trí thuận lợi của bạn, bạn nghĩ châu Âu có vị trí như thế nào để thoát khỏi sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga?

Chabran: Tôi nghĩ rằng chúng ta phải khá khiêm tốn khi nói đến tình huống này, và không bỏ qua một bên bi kịch của con người, nhưng, những gì chúng ta thấy rằng chúng ta đã phát triển trong vài năm hoặc vài thập kỷ qua, sự phụ thuộc vào năng lượng mà con người không [realizing] họ có thể tồi tệ như thế nào. Bây giờ lớp lót bạc cho điều đó… là bạn có thể đẩy nhanh sự chuyển dịch sang năng lượng chuyển tiếp. Một lần nữa, việc ít phụ thuộc hơn vào dầu hoặc khí đốt của Nga một cách hiệu quả và có thêm một số nguồn năng lượng thay thế tại chỗ một cách hiệu quả là điều mà tôi gọi là lớp lót bạc của tình huống này. Chúng tôi đã làm rất nhiều trên mặt trận này, không chỉ ở Châu Âu, và bây giờ còn ở [the] Hoa Kỳ Những gì đối với một số người chỉ được quét dọn vài năm trước đây, giờ đây rõ ràng đang trở thành một xu hướng chính, nơi các nhà quản lý tài sản và nhà quản lý tài sản tư nhân có trách nhiệm thực sự. Và vì vậy, đó là nơi chúng tôi thực sự đang tăng cường nỗ lực, trọng lượng và phân bổ vốn của chúng tôi đang được triển khai ở đó – cả về mặt vốn chủ sở hữu, mà còn về mặt tín dụng.

Bộ chọn: Trong lịch sử, bạn đã tránh công nghệ như một lĩnh vực – điều mà tôi nghĩ trong một cuộc phỏng vấn trước đây, bạn đã mô tả với tôi như một món hời. Bạn có nghĩ rằng đợt bán tháo gần đây vẫn khiến nó trở nên tồi tệ hay bạn có nhìn thấy cơ hội tiềm năng ở đó bây giờ không?

Chabran: Bạn đang chỉ ra một số chuyển động thị trường gần đây mà chúng tôi đã lo sợ và dự đoán. Đó là lý do tại sao chúng tôi không có mặt ở đó một cách hiệu quả. Vì vậy, việc định giá lại thị trường đã xảy ra rất nhiều trong thời gian gần đây trên thị trường đại chúng. Nó đang bắt đầu chuyển sang thị trường tư nhân từ những gì chúng ta đang nghe thấy… Tôi nghĩ rằng chúng ta đang tiến tới việc tái cân bằng một số mức thái quá mà chúng ta đã thấy trong không gian rất cụ thể này của thị trường. Một lần nữa, nó bắt đầu với [rising] lãi suất và mọi người bắt đầu nhận ra rằng tiền có một số giá trị và nếu giá của một tài sản thực sự là giá trị hiện tại trong tương lai của nó, nếu nó chiết khấu dòng tiền, thì điều đó sẽ có tác động. Và sau đó là hiệu ứng cung – cầu và điểm chuẩn mà công chúng [markets] đang cung cấp. Vì vậy, rõ ràng là không có bất kỳ quả cầu pha lê nào, chúng tôi thích một thị trường được định giá lại 75%, đối với một số trong số chúng, hơn là những gì nó chỉ cách đây sáu tháng. Và một lần nữa, có một số vốn riêng, chúng tôi chắc chắn mang lại cơ hội tuyệt vời trong một thị trường đang cố gắng tìm lại điểm cân bằng của nó.

Bộ chọn: Vì vậy, bạn đang xem xét công nghệ, sau đó? Nếu tôi có thể tóm tắt nó thì bạn sẽ không thấy nó giống như một sự hời hợt như trước đây.

Chabran: Công nghệ là một công nghệ lớn – đó là một khái niệm lớn. Như bạn đã biết, chúng tôi đã huy động được rất nhiều vốn dành riêng cho các dịch vụ tài chính. Phần FinTech của Dịch vụ Tài chính là một xu hướng đang phát triển của thị trường mà nhiều nhà đầu tư truyền thống sẽ phải tập trung vào. Những thứ chúng tôi đã xem xét cách đây sáu tháng, một lần nữa, đã được định giá lại 75%, vì vậy ngày nay, chúng tôi thích nó hơn nhiều so với trước đây… Ngày nay, tất cả các công ty của chúng tôi phải được kích hoạt công nghệ bằng cách này hay cách khác. Vì vậy, nếu mọi người và nhà đầu tư bắt đầu tiếp cận [things] nói một cách ít hơn – tôi phải nói như thế nào – theo cách không kết nối, trong đó tăng trưởng hiệu quả biện minh cho một số loại bội số hai chữ số trên doanh thu và điều đó hiệu quả [comes] quay trở lại khả năng sinh lời thực sự hoặc con đường dẫn đến lợi nhuận cho một công ty, sau đó nó trở nên thú vị.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan