01:02 07-04-2022 317 lượt xem

Lần cuối cùng Chỉ báo Bitcoin này tăng giá, nó đã chứng kiến ​​mức tăng 65%, liệu nó có xảy ra một lần nữa không?

Lần cuối cùng Chỉ báo Bitcoin này tăng giá, nó đã chứng kiến ​​mức tăng 65%, liệu nó có xảy ra một lần nữa không?

Đọc liên quan | Bán lẻ Bitcoin đạt tỷ lệ mua cao thứ hai trong lịch sử. Tốt hay xấu?

Sự bắt đầu của Hội nghị Bitcoin Miami 2022 có thể cung cấp cho phe bò một số hỗ trợ. Sự kiện thường chứa đầy các thông báo tích cực có tác động trực tiếp đến giá BTC.

Tuy nhiên, các yếu tố vĩ mô ngăn cản Bitcoin và các tài sản có rủi ro khác đạt đến mức cao mới dường như đang trở lại liên quan. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã bắt đầu quá trình giảm dần theo kỳ vọng nhưng có thể trở nên quyết liệt hơn khi lạm phát vẫn tiếp diễn.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin giao dịch ở mức 43,900 đô la với mức lỗ 5% trong 24 giờ và 7 ngày qua.

Trong ngắn hạn, Bitcoin phải giữ trên $ 44,000 trong ngày để ngăn chặn các khoản lỗ thêm. Dữ liệu từ các Chỉ báo Vật liệu ghi nhận rất ít hỗ trợ cho giá của BTC cho đến khoảng 42.000 đô la. Do đó, bất kỳ áp lực bán ngắn hạn nào cũng có thể khiến BTC quay trở lại mức thấp nhất hiện tại.

Về dài hạn, Nhà chiến lược hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence Mike McGlone cho biết tiền điện tử chuẩn đã lóe lên một tín hiệu mua trong tín hiệu xu hướng BI của nó. Được sử dụng để đo lường động lượng trên thị trường, nhà phân tích cho biết đây là lần đầu tiên kể từ cuối năm 2021, BTC chuyển sang xu hướng tăng giá.

Như đã thấy bên dưới, tín hiệu đã tiếp diễn với các cuộc biểu tình lớn trong 7 năm qua. McGlone đã bổ sung những điều sau về khả năng BTC lấy lại các mức cao hơn:

Trong bảy năm qua, đã có 30 tín hiệu, với 66% tương đối cao trong số đó có lãi. Mặc dù các yếu tố vĩ mô vẫn không thuận lợi và mô hình rộng hơn vẫn là một phạm vi lớn từ 30.000 đến 70.000 đô la, nhưng đợt phục hồi hiện tại có thể giống với tín hiệu của tháng 8 năm 2021, trước đợt tăng 65%.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Bloomberg Intelligence
<>

Một đồng đô la mạnh có thể chống lại Bitcoin

Sự phục hồi của đồng đô la Mỹ dường như đang thúc đẩy hành động giá giảm hiện tại. Có lẽ liên quan đến xung đột giữa Nga và Ukraine và lạm phát gia tăng ở Hoa Kỳ.

Như đã thấy bên dưới, đồng đô la Mỹ đã có xu hướng tăng trong gần một năm. Vào tháng 5 năm 2021, đồng tiền này đã chạm mức thấp hàng năm gần mức 89 được đánh dấu và đang báo hiệu sự tăng giá nhiều hơn khi sự bất ổn trên thị trường toàn cầu gia tăng và các nhà đầu tư tìm cách bảo vệ sự giàu có của họ.

Bitcoin BTC BTCUSD
DXY Index trên xu hướng tăng trên biểu đồ 4 giờ. Nguồn: DXY Tradingview
<>

Truy cập FTX tin tưởng thị trường tiền điện tử phải đối mặt với một trở ngại ngắn hạn với cuộc họp sắp tới của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang FED (FOMC). Như đã đề cập, tổ chức tài chính có thể trở nên diều hâu hơn khi tăng lãi suất của họ từ 25 điểm phần trăm lên 50 điểm phần trăm.

Đọc liên quan | Tiền điện tử sẽ đạt mức trần? Các công ty tiền điện tử nhằm mục đích ngăn chặn nó

FTX Access khuyến nghị các nhà giao dịch theo dõi bảng cân đối của FED. Điều này có thể cung cấp thêm manh mối về cách tiếp cận của tổ chức đối với vấn đề lạm phát và tính quyết liệt của chính sách tiền tệ của họ. FTX Access cho biết:

Có thể cuộc họp này diễn ra quá sớm để đạt được một kế hoạch QT được thống nhất, nhưng với điều kiện họ đang giảm lạm phát bao xa thì có vẻ như chúng tôi làm các quan chức FOMC đã hướng dẫn chúng tôi rằng việc thu hồi bảng cân đối kế toán sẽ nhanh hơn lần trước (bắt đầu ở mức 10 tỷ đô la / tháng).

Dịch bởi: tienkythuatso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan