03:18 02-12-2021 193 lượt xem

Lầu Năm Góc kêu gọi ngừng thử nghiệm vũ khí chống vệ tinh

Lầu Năm Góc kêu gọi ngừng thử nghiệm vũ khí chống vệ tinh

Một kết xuất phần mềm cho thấy sự tái hiện lại cuộc thử nghiệm vũ khí chống vệ tinh của Nga và việc phá hủy vệ tinh Kosmos 1408, với trường mảnh vỡ có màu đỏ.

AGI

Lầu Năm Góc đã kêu gọi ngừng thử nghiệm vũ khí chống vệ tinh trên toàn cầu vào thứ Tư, tiếp tục chỉ trích hoạt động này sau cuộc biểu tình hủy diệt của Nga vào tháng trước khiến quỹ đạo Trái đất thấp với các mảnh vỡ.

“Chúng tôi muốn thấy tất cả các quốc gia đồng ý hạn chế thử nghiệm vũ khí chống vệ tinh tạo ra các mảnh vỡ”, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Kathleen Hicks cho biết tại cuộc họp của Hội đồng Vũ trụ Quốc gia.

Quân đội Nga đã phá hủy một vệ tinh không còn tồn tại bằng vũ khí chống vệ tinh (hay ASAT) vào ngày 15 tháng 11, Bộ Tư lệnh Không gian Hoa Kỳ cho biết đã tạo ra hơn 1.500 mảnh vỡ và đưa các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế vào nơi trú ẩn khi nó đi qua và đến gần. lĩnh vực mảnh đạn.

Quang cảnh từ tàu vũ trụ Crew Dragon của SpaceX là nỗ lực của Trạm vũ trụ quốc tế, cũng như khả năng phục hồi của tàu vũ trụ Crew Dragon của công ty, khi tàu vũ trụ tiếp cận cập bến vào ngày 24 tháng 4 năm 2021.

NASA TV

Cuộc thử nghiệm đã thu hút sự lên án rộng rãi từ các quan chức Mỹ, và các quan chức Nga đã phản ứng bằng cách gọi là “đạo đức giả” với các cuộc thử nghiệm quân sự trước đây của Mỹ trong không gian. Cho đến nay, bốn quốc gia – Mỹ, Nga, Trung Quốc và Ấn Độ – trước đó đã phá hủy vệ tinh của chính họ trong các cuộc thử nghiệm ASAT.

Nhưng bình luận của Hicks đánh dấu lời kêu gọi hành động trực tiếp nhất kể từ cuộc biểu tình của Nga.

Hicks cho biết: “Hành động cố ý coi thường an toàn, an ninh và bền vững trong không gian như vậy là hành động đáng bị lên án và nhấn mạnh tính cấp thiết của việc hành động để bảo vệ việc phát triển các chuẩn mực chung và tính bền vững lâu dài của không gian bên ngoài,” Hicks nói.

Cô đã phát biểu trong một hội đồng của Hội đồng Vũ trụ Quốc gia đầu tiên của chính quyền Tổng thống Joe Biden, mà Phó Tổng thống Kamala Harris đang làm chủ tịch. Giống như Hicks, Harris gọi bài kiểm tra ASAT là “vô trách nhiệm.”

“Bằng cách nổ tung các mảnh vỡ… [Russia] Harris nói, sau đó nói thêm rằng thử nghiệm đã tạo ra “một khoảnh khắc để chúng ta thực sự thấy rất rõ ràng điều gì có thể xảy ra và điều gì có thể tránh được với các tiêu chuẩn và quy tắc. ” trong không gian.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Wendy Sherman nói thêm trong cuộc họp hội đồng hôm thứ Tư rằng Liên Hợp Quốc đang tạo ra một quy trình để thiết lập “các chuẩn mực hành vi trong không gian an ninh quốc gia.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan