22:35 12-04-2022 208 lượt xem

Lo ngại về lạm phát? Ritholtz COO cho biết đây là lý do tại sao các nhà đầu tư chứng khoán nên tiếp tục tham gia khóa học

Lo ngại về lạm phát?  Ritholtz COO cho biết đây là lý do tại sao các nhà đầu tư chứng khoán nên tiếp tục tham gia khóa học

Một nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở New York, ngày 30 tháng 3 năm 2022.

Brendan McDermid | Reuters

Theo Nick Maggiulli, giám đốc điều hành của Ritholtz Wealth Management, đối với các nhà đầu tư chứng khoán đang cân nhắc làm thế nào để vượt qua cơn lạm phát tồi tệ nhất trong bốn thập kỷ, đừng lo lắng và hãy tiếp tục hành động, theo Nick Maggiulli, giám đốc điều hành của Ritholtz Wealth Management.

Giá mà người tiêu dùng phải trả cho các mặt hàng hàng ngày đã tăng vọt 8,5% trong tháng 3, mức cao nhất kể từ những ngày đầu của chính quyền Reagan. Lạm phát giảm đi theo giá trị thực của vốn nhà đầu tư và các khoản đầu tư. Nó cũng có thể làm cho lợi nhuận trong tương lai của công ty ngày nay ít giá trị hơn và dẫn đến lãi suất cao hơn.

Tuy nhiên, Maggiulli tin rằng các nhà đầu tư sẽ tốt hơn nếu liên tục đầu tư theo thời gian thay vì thay đổi chiến lược của họ dựa trên các bức tranh vĩ mô. Cuốn sách mới của anh ấy “Chỉ cần tiếp tục mua” là một hướng dẫn dựa trên dữ liệu về tài chính cá nhân và đầu tư.

Maggiulli nói với CNBC: “Bạn không nên cố gắng tính thời gian của thị trường vì lạm phát cao hoặc đường cong lợi suất đảo ngược”. “Cố gắng tính giờ thị trường thường là một việc lặt vặt của kẻ ngu ngốc.”

Trên thực tế, lạm phát cao hơn bình thường không ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận vốn chủ sở hữu. Maggiulli cho biết, lợi tức trung bình được điều chỉnh theo lạm phát của chứng khoán Mỹ trong hai năm sau thời kỳ lạm phát cao gần giống với lợi nhuận trong hai năm sau thời kỳ lạm phát thấp hơn (tương ứng là 18,5% so với 18,7%).

Tuy nhiên, áp lực giá tăng vọt đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều nhà đầu tư đáng chú ý trên Phố Wall. Seth Klarman của Baupost Group trước đây đã nói rằng lạm phát gây ra “mối nguy hiểm thực sự” cho thị trường. Tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones vào cuối năm ngoái đã gọi lạm phát là “vấn đề số 1 mà các nhà đầu tư Main Street phải đối mặt” và là “mối đe dọa lớn nhất” đối với thị trường tài chính và nền kinh tế.

Maggiulli cho biết đầu tư là một cách hiệu quả để chống lại lạm phát. Thật vậy, ông đã đưa ra một ví dụ trong cuốn sách của mình về cách đầu tư có thể giúp bù đắp lạm phát để duy trì và tăng trưởng của cải.

Ví dụ, từ tháng 1 năm 1926 đến cuối năm 2020, 1 đô la sẽ cần phải tăng lên 15 đô la để theo kịp lạm phát. Nếu bạn đầu tư 1 đô la vào trái phiếu kho bạc dài hạn của Hoa Kỳ vào năm 1926, nó sẽ tăng lên 200 đô la (lớn hơn 13 lần so với lạm phát) vào cuối năm 2020.

Hơn nữa, nếu bạn đầu tư 1 đô la vào một rổ cổ phiếu lớn của Mỹ vào năm 1926, nó sẽ tăng lên 10.937 đô la (lớn hơn 729 lần so với lạm phát) trong cùng khoảng thời gian, theo Maggiulli.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan