22:16 05-05-2022 193 lượt xem

Luna Foundation Guard tiếp tục tăng cường dự trữ stablecoin bằng cách huy động 1,5 tỷ đô la bitcoin

Luna Foundation Guard tiếp tục tăng cường dự trữ stablecoin bằng cách huy động 1,5 tỷ đô la bitcoin

Mọi người đi qua Hội nghị Bitcoin Bắc Mỹ được tổ chức tại Trung tâm Hiệp sĩ James L vào ngày 18 tháng 1 năm 2022 ở Miami, Florida.

Joe Raedle | những hình ảnh đẹp

Luna Foundation Guard đã mua được 1,5 tỷ đô la bitcoin để tăng cường dự trữ cho stablecoin phổ biến nhất của nó, được gọi là US Terra.

Stablecoin là loại tiền điện tử nhằm cố định giá trị thị trường của chúng thành một tài sản ổn định hơn. Giao dịch mới nhất này của Luna Foundation Guard đưa nó đến gần hơn với mục tiêu tích lũy 10 tỷ đô la bitcoin để hỗ trợ cho stablecoin Terra của Mỹ hoặc UST.

Do Kwon, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Terraform Labs, nhóm đã khởi chạy blockchain Terra, cho biết ông dự kiến ​​sẽ đạt được mục tiêu 10 tỷ đô la vào cuối quý thứ ba.

Dự trữ hiện nắm giữ khoảng 3,5 tỷ đô la bitcoin, đưa UST Forex Reserve vào danh sách 10 người nắm giữ bitcoin hàng đầu trên thế giới. Nó cũng giữ phía bắc 100 triệu đô la trong tuyết lở, một loại tiền điện tử khác.

Trong vụ mua lại bitcoin mới nhất của mình vào tuần này, Luna Foundation Guard đã đóng một giao dịch hoán đổi OTC trị giá 1 tỷ đô la với nhà môi giới tiền điện tử Genesis với giá trị UST là 1 tỷ đô la. Nó cũng đã mua 500 triệu đô la bitcoin từ quỹ đầu cơ tiền điện tử Three Arrows Capital.

Terra của Mỹ cũng tham gia vào 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, theo CoinGecko.

“Lần đầu tiên, bạn bắt đầu thấy một loại tiền tệ được cố định đang cố gắng tuân theo tiêu chuẩn bitcoin”, Kwon nói. “Họ đang đặt cược định hướng mạnh mẽ rằng việc giữ nhiều dự trữ ngoại hối đó ở dạng tiền bản địa kỹ thuật số sẽ là một công thức chiến thắng.”

“Ban giám khảo vẫn chưa xác định tính hiệu quả của chủ đề này, nhưng tôi nghĩ nó mang tính biểu tượng theo nghĩa bây giờ chúng ta đang sống trong một thời kỳ mà việc in tiền thừa trên diện rộng và khi các chính sách tiền tệ được chính trị hóa cao độ mà có những công dân tự … Kwon nói thêm.

Sự biến động của tiền điện tử và các giao dịch mua theo quy định lớn

Vào thứ Năm, giá bitcoin đã giảm khoảng 5%. Luna, mã thông báo quản trị của blockchain Terra, đã giảm 7%. Các động thái này diễn ra cùng với sự sụt giảm mạnh và rộng rãi đối với cổ phiếu.

Lần cuối cùng Luna Foundation Guard đã mua 1 tỷ đô la bitcoin, lần đầu tiên bitcoin đạt mức 48.000 đô la kể từ ngày 31 tháng 12 và luna đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Joel Kruger, chiến lược gia tiền điện tử của LMAX Group cho biết: “Việc công ty mua bitcoin có thể ảnh hưởng lớn đến giá trị của tiền tệ và không gian. “Với nhu cầu nhiều hơn từ các tổ chức làm tăng tính thanh khoản và lãi suất dài hạn hơn, đồng thời xác nhận loại tài sản.”

Ngoài việc tăng cường dự trữ, các bên trong thỏa thuận mới nhất này còn thực hiện sứ mệnh thu hẹp khoảng cách giữa tài chính truyền thống với các nền tảng và giao thức gốc tiền điện tử.

Josh Lim, người đứng đầu bộ phận phái sinh tại Genesis Global Trading, cho biết: “Theo truyền thống có khoảng cách này giữa nơi mà những người tham gia thị trường bản địa tiền điện tử tham gia và Terra ở phía xa, nó được thiết kế bởi những người bản địa tiền điện tử cho những người bản địa tiền điện tử,” Josh Lim, người đứng đầu phái sinh tại Genesis Global Trading cho biết.

“Có một góc khác của thị trường chủ yếu là các tổ chức,” ông nói thêm. “Họ vẫn đang chờ đợi những thứ như mua bitcoin, đưa nó vào kho lạnh hoặc thực hiện các hợp đồng tương lai CME trên bitcoin. Họ là những phần rất riêng biệt của thị trường và Genesis đang cố gắng thu hẹp khoảng cách đó và cho phép nhiều tổ chức vốn hơn vào thế giới cạnh tranh. “

Genesis có một trong những doanh nghiệp cho vay bán buôn lớn nhất trong tiền điện tử. Bằng cách tham gia vào giao dịch này với Luna Foundation Guard, công ty đang xây dựng nguồn dự trữ của mình trong luna và UST và sử dụng chúng để tương tác với các đối tác đi vay của họ, những người có thể đang tìm cách truy cập vào hệ sinh thái tiền điện tử theo cách không có rủi ro.

Nó cũng cho phép Genesis phân phối một số tài sản Terra cho các đối tác có thể gặp khó khăn trong việc chấp nhận những tài sản đó trên sàn giao dịch.

“Bởi vì chúng tôi là một đối tác thể chế mà họ quen thuộc hơn – giao dịch với nhiều thứ hơn tại chỗ, bên OTC – chúng tôi có thể tìm nguồn này với kích thước lớn và sau đó chuyển nó cho mọi người,” Lim nói .

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan