20:08 02-04-2022 223 lượt xem

Mill Road kêu gọi bán Big Lots. Đây là những gì chúng ta có thể học được từ các giao dịch trước đó của công ty

Mill Road kêu gọi bán Big Lots.  Đây là những gì chúng ta có thể học được từ các giao dịch trước đó của công ty

Một khách hàng rời khỏi cửa hàng Big Lots ở Clifton, New Jersey.

Emile Wamsteker | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Công ty: Big Lots (BIG)

Việc kinh doanh: Big Lots hoạt động như một nhà bán lẻ tại Hoa Kỳ. Công ty cung cấp các sản phẩm dưới nhiều danh mục hàng hóa khác nhau, chẳng hạn như đồ nội thất, đồ gia dụng theo mùa, giá mềm, hàng tiêu dùng và thực phẩm. Tính đến ngày 15 tháng 3 năm 2021, nó đã vận hành 1.410 cửa hàng ở 47 tiểu bang và một nền tảng thương mại điện tử.

Giá trị thị trường chứng khoán: $ 977,3 Hàng triệu ($ 34,22 mỗi cổ phiếu)

Nhà hoạt động: Mill Road Capital

Tỷ lệ sở hữu: 5,14%

Chi phí trung bình: $ 20,10

Bình luận của Nhà hoạt động: Mill Road Capital là một công ty đầu tư tập trung vào đầu tư và hợp tác với các công ty có vốn hóa siêu nhỏ được giao dịch công khai ở Mỹ và Canada. Công ty được thành lập vào năm 2004 bởi Thomas E. Lynch, người bắt đầu sự nghiệp đầu tư của mình tại Blackstone. Theo hồ sơ 13F mới nhất của họ, Mill Road báo cáo quản lý 300,74 triệu đô la trên 27 vị trí khác nhau. Mill Road đã thực hiện 30 hồ sơ 13D trước đó và thực hiện Mục 4 trong 14 tình huống đó.

Điều gì đang xảy ra?

Vào ngày 15 tháng 3, Mill Road đã gửi một lá thư cho các cổ đông của công ty thông báo rằng họ đang kêu gọi công ty theo đuổi việc bán, mà họ tin rằng có thể xảy ra với giá từ 55 đến 70 đô la cho mỗi cổ phiếu (phí bảo hiểm từ 72% đến 119% so với giá đóng cửa vào ngày 14 tháng 3). Mill Road cũng ca ngợi đội ngũ quản lý của công ty và việc họ thực hiện thành công một kế hoạch chiến lược.

Đằng sau hậu trường:

Mill Road không phải là một nhà đầu tư theo chủ nghĩa hoạt động, và điều này khác xa với chủ nghĩa tích cực của cổ đông. Mill Road đã gửi một lá thư cho công ty nói rằng họ tin rằng đội ngũ quản lý của họ đã làm rất tốt trong vài năm qua và đã cải thiện triển vọng dài hạn của công ty. Họ trích dẫn cụ thể rằng: (i) các thương hiệu Broyhill (doanh thu 700 triệu đô la) và Real Living (doanh thu 600 triệu đô la) mỗi thương hiệu có thể đạt doanh số hơn 1 tỷ đô la, (ii) mức thâm nhập thương mại điện tử có thể tăng từ 5% lên 15 % theo thời gian, và (iii) triển vọng tăng trưởng dài hạn và tỷ suất lợi nhuận cho thấy thu nhập hoạt động hàng năm tăng từ 150% đến 320%. Tuy nhiên, bất chấp thành công và triển vọng hoạt động tích cực này, Mill Road kêu gọi hội đồng quản trị thực hiện việc bán và cho thuê lại và “sử dụng đầy đủ các khoản nợ hiện có của công ty” để tạo ra nguồn tài chính chi phí thấp có thể được sử dụng để tài trợ cho việc mua lại công ty. .

Đây không phải là Mill Road ủng hộ lợi ích dài hạn tốt nhất của cổ đông mà là thúc giục hội đồng quản trị theo đuổi một chương trình nghị sự ngắn hạn để thúc đẩy giá cổ phiếu nhanh chóng. Đây không phải là một bức thư thay mặt cho các cổ đông dài hạn, mà là một bức thư tình gửi đến những người mua lại dựa trên đòn bẩy tiềm năng nhằm tăng lợi tức của Mill Road từ khoản đầu tư này với chi phí của các cổ đông dài hạn tiềm năng khi công ty ra đi.

Mill Road đã sở hữu 4,95% cổ phần của công ty kể từ quý 4 năm 2020. Họ có giá trung bình là 20,10 USD / cổ phiếu và cố tình giữ im lặng trong thời gian nắm giữ, đảm bảo rằng họ duy trì dưới ngưỡng 5% 13D. Khi lượng cổ phiếu đang lưu hành giảm do mua lại cổ phiếu, trong quý 2 năm 2021, Mill Road đã bán bớt vị thế của mình để giữ ở mức dưới 5% và tránh phải nộp đơn 13D. Bây giờ, nó tăng quyền sở hữu có lợi lên 29.393 cổ phiếu trong tổng số 1,4 triệu cổ phiếu của mình chỉ lên hơn 5% để nó có thể nộp đơn đăng ký công khai 13D để tăng giá cổ phiếu và / hoặc thu hút sự quan tâm của cổ phiếu tư nhân.

Có thể Mill Road thậm chí sẽ tham gia vào một thương vụ mua lại để giành một phần giá trị trong tương lai khỏi các cổ đông. Họ có lịch sử đề nghị mua lại các công ty trong danh mục đầu tư của mình và họ đã thành công tại (i) Rubio’s Investors, Inc (mua lại năm 2010), (ii) PRT grow Services, Ltd (mua lại năm 2012), (iii) RG Barry Corp . (mua lại năm 2014), (iv) Skullcandy (mua lại năm 2016), và (v) Chợ & Bếp của mẹ (mua lại năm 2016). Đây không phải là hoạt động tích cực của cổ đông, nhưng nó là thứ mang lại cái tên xấu cho hoạt động cổ đông.

Ken Squire là người sáng lập và chủ tịch của 13D Monitor, một dịch vụ nghiên cứu thể chế về hoạt động của cổ đông, đồng thời là người sáng lập và quản lý danh mục đầu tư của Quỹ hoạt động 13D, một quỹ tương hỗ đầu tư vào danh mục đầu tư của các nhà hoạt động 13D.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan