20:11 08-04-2022 298 lượt xem

Morgan Stanley ra mắt đơn vị văn phòng gia đình, nhằm phục vụ những người giàu nhất

Morgan Stanley ra mắt đơn vị văn phòng gia đình, nhằm phục vụ những người giàu nhất

Jed Finn, Giám đốc Điều hành của Morgan Stanley Wealth Management và Trưởng bộ phận Giải pháp Tổ chức và Doanh nghiệp

Nguồn: Morgan Stanley

CNBC đã tìm hiểu sau khi thâm nhập vào việc quản lý tiền cho những người chỉ giàu có, Morgan Stanley đang đặt tầm ngắm của mình vào nhóm những người giàu nhất – các văn phòng gia đình với tài sản hàng chục tỷ USD, CNBC đã tìm hiểu.

Theo Giám đốc Điều hành Jed Finn, ngân hàng đã dành 4 năm qua để phát triển một bộ sản phẩm hướng đến các văn phòng gia đình, những tổ chức đầu tư ngày càng mạnh mẽ được thành lập bởi các cá nhân và gia đình giàu nhất thế giới.

Động thái này là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự xuất hiện của văn phòng gia đình với tư cách là một nhân tố quan trọng làm mờ đi sự khác biệt lâu đời của Phố Wall. Các công ty đã bùng nổ về số lượng trong thập kỷ qua và trong quá trình tìm kiếm lợi nhuận trên toàn cầu của họ, các văn phòng gia đình đã biến thành các phương tiện đi bất cứ nơi đâu có thể thực hiện đặt cược như các quỹ đầu cơ, đầu tư vào các công ty khởi nghiệp như các công ty đầu tư mạo hiểm và thậm chí mua các công ty hoàn toàn. .

Nhưng quy mô và độ phức tạp của chúng có nghĩa là các văn phòng gia đình hầu như bị bỏ qua cho đến gần đây, quá lớn đối với các kênh quản lý tài sản truyền thống của các ngân hàng và quá nhỏ đối với phạm vi thể chế, Finn cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Ông nói: “Chúng đã nằm giữa những vết nứt của những gì đã tồn tại trước đây. “Đó là một phân khúc trị giá 5,5 nghìn tỷ đô la mà không ai có thị phần đáng kể bởi vì không có sản phẩm duy nhất nào thực sự có thể phù hợp với các nhu cầu khác nhau của các gia đình khác nhau.”

Sự thúc đẩy này diễn ra khi Morgan Stanley, do Giám đốc điều hành James Gorman điều hành từ năm 2010, đặt mục tiêu đạt 10 nghìn tỷ USD tài sản khách hàng, cao hơn 50% so với mức hiện tại. Gorman đã giúp định hình Morgan Stanley thành một gã khổng lồ quản lý tài sản, một phần thông qua các thương vụ mua lại giúp ngân hàng nhắm đến nhiều đối tượng khách hàng. Chiến lược này đã được hoan nghênh bởi các nhà đầu tư, những người thích các nguồn thu ổn định hơn so với hoạt động ngân hàng đầu tư và kinh doanh tương đối biến động.

‘Người thay đổi trò chơi’

Sự thành công của ngân hàng trong việc tăng tài sản dưới quyền quản lý đã khiến các nhà điều hành phải tìm kiếm các lĩnh vực cơ hội khác. Vào năm 2018, Finn bắt đầu hỏi khách hàng văn phòng gia đình nhu cầu lớn nhất của họ là gì. Ông nói, các nhà quản lý vẫn dựa vào bảng tính Excel để theo dõi các khoản nắm giữ, cập nhật thủ công các số liệu từ hàng loạt nguồn dữ liệu đã nhanh chóng trở nên lỗi thời.

Finn nói: “Những gì họ thực sự cần là nguồn chân lý đó. “Làm thế nào để bạn xây dựng một sổ cái chung cho một gia đình mà ở bất kỳ thời điểm nào họ có thể hiểu tổng mức độ tiếp xúc của họ là gì và cho phép những người khác nhau, những quyền lợi khác nhau xem được? Đó là thách thức.”

Vì vậy, ngân hàng đã sử dụng nền tảng dịch vụ quỹ của mình cho các quỹ đầu cơ, vốn giám sát và theo dõi giá trị trên các loại tài sản và khu vực địa lý, đồng thời điều chỉnh nó cho văn phòng gia đình, tạo ra một giao diện rõ ràng hiển thị các khoản nắm giữ và hiệu suất.

Ngân hàng cho biết, đơn vị Văn phòng Gia đình Morgan Stanley đã bắt đầu giới thiệu các công ty vào nền tảng mới vào năm ngoái và đã có thêm hơn 25 tỷ USD tài sản cho đến nay. Trong một năm phát triển mạnh mẽ của cổ phiếu, Morgan Stanley đã có thêm tài sản ròng mới kỷ lục 438 tỷ USD vào năm 2021.

Ông nói: “Đó là một sự thay đổi cuộc chơi đối với những gia đình này bởi vì giờ đây họ thực sự có thể xem tất cả tài sản của mình đang ở đâu và đưa ra quyết định cho phù hợp, đó là thách thức lớn nhất của họ,” ông nói.

Tiền mới so với tiền cũ

Vào tháng 1, khi được hỏi về mục tiêu 10 nghìn tỷ đô la của mình, Gorman đã trích dẫn việc kinh doanh văn phòng gia đình còn non trẻ là một lý do khiến ngân hàng tăng trưởng tài sản nhanh hơn những năm trước. “Thực tế là, những người giàu có nhanh chóng giàu có hơn những người ít giàu hơn,” Gorman nói.

Khi tài sản của những người siêu giàu tăng lên, những người có ít nhất 250 triệu đô la để đầu tư đã tập trung vào mô hình văn phòng gia đình, cho phép họ kiểm soát trực tiếp tài chính của mình trong một phương tiện được quản lý chặt chẽ.

Vì các văn phòng không phải đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch với tư cách là cố vấn, nên các ước tính khác nhau về số lượng và tài sản được quản lý của họ. Có ít nhất 10.000 văn phòng gia đình trên toàn cầu, hầu hết được thành lập trong 15 năm qua, theo công ty kế toán EY.

Morgan Stanley đã có nhiều thành công hơn trong việc ký hợp đồng với những người mới giàu vào nền tảng của mình so với những gia đình nhiều tiền đã được quản lý. Đã có một làn sóng tạo ra tài sản chưa từng có trong thập kỷ qua khi các nhà sáng lập khởi nghiệp huy động tiền trong các vòng riêng tư, bán công ty của họ hoặc đưa chúng ra công chúng.

Finn nói: “Nếu bạn nhìn vào mỗi đợt IPO trong vòng 12 đến 24 tháng qua, bạn sẽ thấy một hiệu trưởng hiện có nhiều tiền hơn họ từng có và thường không có đội ngũ nào để quản lý. “Khi nó đến thế hệ thứ sáu [of wealth]mọi thứ đã được quản lý rồi. “

Andy Saperstein, Đồng chủ tịch của Morgan Stanley

Nguồn: Morgan Stanley

Ngân hàng đang tiếp tục bổ sung các khả năng vào bảng điều khiển văn phòng gia đình của mình, bao gồm khả năng lưu ký cổ phiếu của công ty tư nhân. Morgan Stanley cũng đang làm việc trên một nền tảng mai mối nơi các công ty khởi nghiệp có thể huy động vốn trực tiếp với ngân hàng, khai thác vốn từ các văn phòng gia đình và các khách hàng có giá trị ròng cực cao khác.

Finn cho biết: “Điều đó đã trở thành một nguồn nhu cầu khổng lồ từ những gia đình này. Họ muốn được thể hiện nhiều hơn và nhiều loại hình đầu tư không tương quan khác nhau.

Mặc dù các đối thủ ngân hàng của Mỹ và châu Âu, bao gồm JPMorgan Chase và UBS, đã bắt đầu hoạt động để phục vụ các văn phòng gia đình trong những năm gần đây, Morgan Stanley tin rằng họ đã có một khởi đầu quan trọng trong việc tạo ra một giải pháp fintech cho tập đoàn, theo đồng chủ tịch Andy Saperstein.

Saperstein nói: “Sẽ rất khó cho hầu hết các đối thủ cạnh tranh để cố gắng tạo ra một cái gì đó như thế này. “Chúng tôi đang cung cấp hiệu quả cho các gia đình các dịch vụ có chất lượng thể chế.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan