04:21 25-11-2021 144 lượt xem

Mùa mua sắm kỳ nghỉ đã đến. Những cổ phiếu bán lẻ này mang lại nhiều cơ hội

Mùa mua sắm kỳ nghỉ đã đến.  Những cổ phiếu bán lẻ này mang lại nhiều cơ hội

Betsie Van der Meer | DigitalVision | những hình ảnh đẹp

Với tâm trí là mua sắm vào kỳ nghỉ và Thứ Sáu Đen trong tầm nhìn rõ ràng, tôi đang tập trung tối đa vào lĩnh vực bán lẻ và sự tham gia của nó vào danh mục đầu tư của khách hàng của tôi.

Tuần trước rất lớn đối với người tiêu dùng: Doanh số bán lẻ tháng 10 vượt qua kỳ vọng và chúng tôi đã có một loạt các nhà bán lẻ báo cáo thu nhập. Báo cáo bán lẻ nói chung là tích cực, nhưng làm thế nào các nhà đầu tư có thể biến điều đó thành cơ hội mua? Tôi luôn cố gắng tìm kiếm những câu chuyện trong báo cáo thu nhập. Thị trường đang nói gì với chúng ta?

Nếu chúng ta có thể xác định các xu hướng và ghép các chủ đề lại với nhau, chúng ta có thể bắt đầu phát triển một luận điểm xoay quanh các cơ hội đầu tư và định vị danh mục đầu tư cho phù hợp. Vì vậy, chúng ta có thể kết luận gì từ báo cáo bán lẻ gần đây và đặc biệt là báo cáo thu nhập của tuần trước?

Xu hướng và chủ đề

Tiêu dùng của người tiêu dùng rất mạnh: Người tiêu dùng đang chi tiêu và trả nhiều tiền hơn cho các sản phẩm họ muốn. Doanh số bán lẻ tháng 10 đại diện cho mức tăng doanh số bán lẻ hàng tháng thứ ba liên tiếp và mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ mùa xuân năm ngoái. Chúng tôi cũng đã thấy các công ty, đặc biệt là những công ty có báo cáo sức mạnh định giá tăng doanh thu bán hàng mặc dù chuyển chi phí cao hơn cho khách hàng dưới dạng giá cao hơn.

Bán lẻ với một khía cạnh của công nghệ = $: Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta đang ở giữa cuộc cách mạng áp dụng kỹ thuật số… đó là toàn bộ. Mọi thứ dường như trở nên tốt hơn khi bạn rắc một ít hoặc nhiều công nghệ vào đó. Kết hôn với công nghệ và taxi đã tạo ra Uber và Lyft. Kết hợp công nghệ với mua sắm tạp hóa đã mang lại cho chúng tôi Instacart. Trong quý 3, chúng tôi đã chứng kiến ​​doanh số bán lẻ kỹ thuật số trong lĩnh vực bán lẻ chiếm ưu thế trên các tiêu đề. Target và Lowe’s đều báo cáo doanh số bán hàng kỹ thuật số tăng ít nhất 25% hàng năm. Tuy nhiên, so sánh với năm ngoái thực sự không nói lên toàn bộ câu chuyện. Khi chúng tôi so sánh doanh số bán hàng kỹ thuật số với năm 2019, con số trước đại dịch, chúng tôi thấy rằng toàn bộ trò chơi đã thay đổi. So với năm 2019, mức tăng là có thật.

Tăng trưởng doanh số bán hàng trực tuyến so với quý 3 năm 2019:

  • Walmart: tăng 87%
  • Home Depot: tăng 95%
  • Lowe’s: tăng 158%
  • Macy’s: tăng 49%
  • Kohl’s: tăng 33%

Dữ liệu là vua: Dữ liệu giúp các công ty phát triển trải nghiệm tùy chỉnh hơn cho người mua sắm, giữ chân khách hàng và cuối cùng là tăng doanh thu. Dữ liệu được thu thập từ mua sắm trực tuyến đang nắm bắt hành vi chi tiêu của người mua hàng như kích cỡ quần áo, màu sắc yêu thích và phong cách cá nhân. Nó đang làm cho các công ty thông minh hơn về nhu cầu và sở thích của khách hàng và họ đang sử dụng nó để phát triển giao tiếp có mục tiêu nhằm cung cấp cho người mua hàng chính xác những gì họ muốn. Từ góc độ hàng tồn kho, các mô hình dự đoán có thể sử dụng dữ liệu để giúp một thương hiệu xác định xem họ sẽ bán được thêm bao nhiêu chiếc áo len nếu không hết cỡ cụ thể. Trong khi mua sắm trực tuyến thu thập dữ liệu, các chương trình khách hàng thân thiết thu thập nhiều dữ liệu cụ thể hơn cho từng khách hàng.

Cơ hội có thể đầu tư

Macy’s – Tôi gọi đây là một câu chuyện xoay chuyển tình thế. Tỷ lệ tăng trưởng doanh số hàng năm đáng kể nhất trong báo cáo doanh số bán lẻ của tháng 10, là ở các cửa hàng bách hóa. Macy’s đã báo cáo kết quả hoạt động trong quý thứ ba của họ vào tuần trước và họ đã vượt qua kỳ vọng.

Nhưng hãy quay trở lại khoảng năm 2018. Các cửa hàng truyền thống, đặc biệt là các cửa hàng bách hóa đã phải vật lộn để theo kịp Amazon. Cổ phiếu của Macy đã nhảy vọt khỏi bảng cao và tiếp tục đi xuống, không bao giờ có thể thấy lại – cho đến năm ngoái.

Vào năm 2020, công ty đã đặt ra một kế hoạch đầy tham vọng để xoay chuyển thương hiệu, Kế hoạch Polaris. Họ đã lên kế hoạch đóng cửa 125 cửa hàng cấp dưới và tập trung vào các thị trường cao cấp hơn. Họ cũng có kế hoạch tập trung vào hoạt động kinh doanh trên Macys.com của mình và tung ra sáu thương hiệu nhãn hiệu riêng trị giá 1 tỷ đô la dưới sự bảo trợ của Macy’s.

Tôi tin rằng tương lai của Macy nằm ở hoạt động kinh doanh trực tuyến của họ. Chúng ta có thể xem xét sự ra đời của Saks.com vào đầu năm nay như là bằng chứng về những gì mà một cuộc đại tu đối với một doanh nghiệp thương mại điện tử trong cửa hàng bách hóa có thể đạt được. Saks.com hiện là một công ty công nghệ đang hoạt động đầy đủ và phát triển mạnh. Doanh số bán hàng đã tăng 30% kể từ khi họ mở cửa vào tháng 4, số lượng khách truy cập vào trang web đã tăng gấp đôi và tổng giá trị hàng hóa trên trang web đã tăng 80%. Mặc dù tôi không tin rằng Macy’s nên bắt đầu kinh doanh trực tuyến của họ, nhưng nếu họ có thể chuyển đổi hoạt động kinh doanh dot-com của mình thành một thị trường – để nó trở thành sự kiện chính, thay vì mở rộng các cửa hàng – họ có thể áp dụng kỹ thuật số này vẫy tất cả các cách để ngân hàng.

Cổ phiếu của Macy đã tăng hơn 20% vào thứ Năm tuần trước do phản ứng với mức giảm thu nhập. Nó đã giảm một chút trong tuần này, nhưng nó đã tăng hơn 183% từ đầu năm đến nay và tăng hơn 283% trong năm qua. Macy’s hiện đang giao dịch với mức chiết khấu đáng kể cho các công ty thương mại điện tử thuần túy. Nếu họ thực hiện thành công trên Macy’s.com, tôi tin rằng đó là một thỏa thuận ở mức định giá hiện tại.

Farfetch – Khi tôi xem xét khu vực nào trong bán lẻ đại diện cho cơ hội nhất trong việc áp dụng kỹ thuật số, đó là không gian sang trọng. Các thương hiệu xa xỉ đã chậm chạp trong việc thích ứng với thương mại điện tử một phần vì họ muốn được coi là giới thượng lưu. Một số người tin rằng je ne sais quoi của họ có thể không dịch nếu khách hàng phải “nhấp để thêm vào giỏ hàng.” Ngoài ra, các thương hiệu xa xỉ luôn dựa vào trải nghiệm tại cửa hàng cao cấp của họ để thu hút khách hàng.

Farfetch, một thị trường thương mại điện tử sang trọng cung cấp cho các nhà bán lẻ và thương hiệu một nền tảng bán hàng trực tuyến và tiếp cận 3,6 triệu người mua sắm sang trọng của họ. Tôi tin rằng đó là vị trí tốt nhất để tận dụng sự chuyển dịch của đồ xa xỉ sang bán hàng trực tuyến. Họ có hơn 1.300 thương hiệu, phục vụ hơn 190 quốc gia và trong nửa đầu năm 2021, họ đã có mức tăng trưởng 60% về tổng giá trị hàng hóa, hay GMV – tức là tổng giá trị bằng đô la của các đơn đặt hàng đã xử lý – với đơn hàng trung bình là 593 đô la. Kể từ quý đầu tiên của năm 2020, họ đã có thêm khoảng 450.000 khách hàng mới mỗi quý và duy trì tốc độ đó vào năm 2021, khi hầu hết các cửa hàng đã mở cửa trở lại.

Farfetch đã báo cáo thu nhập vào tuần trước. Trong khi doanh thu tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái và GMV tăng hơn 27% so với cùng kỳ năm ngoái, thì ban lãnh đạo kỳ vọng GMV sẽ tăng trưởng 30%. Nguyên nhân chính khiến họ không đạt được kỳ vọng là do tăng chi phí cho việc tạo nhu cầu hoặc các chiến dịch xây dựng nhận thức về thương hiệu và nhắm mục tiêu đến các khách hàng cụ thể.

Mặc dù bỏ lỡ, tôi tin rằng Farfetch chỉ mới bắt đầu. 1) Họ có nhiều thương hiệu và khoảng không quảng cáo hơn bất kỳ nền tảng nào khác. 2) Trong hai quý vừa qua, họ đã phát triển nền tảng kỹ thuật số của mình nhanh hơn bất kỳ nhà bán lẻ xa xỉ nào khác. 3) Không dễ để mở một cửa hàng bán lẻ ở Trung Quốc, nhưng quốc gia đó là thị trường lớn thứ hai của Farfetch. Công ty đang cung cấp cho 1.300 thương hiệu của họ tiếp cận tức thì với người tiêu dùng Trung Quốc – thị trường quan trọng nhất của ngành hàng xa xỉ. 4) Về cốt lõi, Farfetch là một công ty công nghệ và đã tận dụng chuyên môn của mình để giúp các thương hiệu tạo ra trải nghiệm tại cửa hàng theo hướng công nghệ và mở rộng sang trực tuyến.

Cổ phiếu Farfetch đã có những ngày tốt hơn. Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu đã giảm khoảng 42%. Tuy nhiên, nếu các nhà đầu tư có khả năng nhẫn nại, thì khả năng rất lớn là họ sẽ được thưởng trong vòng một đến hai năm tới.

Tiffany McGhee là người sáng lập, giám đốc điều hành và giám đốc đầu tư của Pivotal Advisors và là Cộng tác viên CNBC thường xuyên.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan