20:35 16-11-2021 39 lượt xem

Nâng cấp tăng vọt 83% về giá trị lên 6,28 tỷ đô la chỉ sau bốn tháng

Nâng cấp tăng vọt 83% về giá trị lên 6,28 tỷ đô la chỉ sau bốn tháng

Giám đốc điều hành của Upgrade, Renaud Laplanche phát biểu tại một hội nghị ở Brooklyn, New York, vào năm 2018.

Alex Flynn | Bloomberg qua Getty Images

Nâng cấp, công ty khởi nghiệp fintech biến số dư thẻ tín dụng thành khoản vay trả góp, đã kết thúc vòng gọi vốn định giá công ty ở mức 6,28 tỷ USD, CNBC đã biết.

Công ty đã huy động được 280 triệu đô la trong vòng Series F do các nhà đầu tư mới Coatue Management và DST Global dẫn đầu, theo Giám đốc điều hành của Upgrade, Renaud Laplanche. Đó là mức tăng 83% so với vòng trước trong năm nay với giá trị Nâng cấp ở mức 3,43 tỷ đô la, ông nói.

Phần lớn sự gia tăng đó đến từ sự tăng trưởng mạnh về doanh thu của công ty có trụ sở tại San Francisco, tăng 70% trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 10, hai giai đoạn gây quỹ, Laplanche cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Zoom.

Sản phẩm chính của Upgrade là thẻ biến các giao dịch mua hàng thành các khoản vay trả góp lãi suất cố định, khiến công ty mới thành lập này trở thành công ty mới nhất được hưởng lợi từ xu hướng “mua ngay, trả sau” trong fintech. Trong khi thẻ truyền thống tính lãi hơn 18% hàng năm, thẻ Nâng cấp bắt đầu ở mức 8,99%, Laplanche cho biết. Điều đó đã làm cho nó trở thành một trong những thẻ phát triển nhanh nhất trong nước, theo bản tin ngành Nilson Report.

“Người tiêu dùng đang khám phá ra lợi ích của một sản phẩm mang lại cho họ tất cả sự tiện lợi của thẻ tín dụng nhưng không đẩy họ thêm nợ”, Laplanche nói. “Thẻ tín dụng truyền thống là một sản phẩm tiêu dùng thực sự tồi tệ với lãi suất rất cao và nhiều loại phí. Chúng thực sự được thiết kế để khiến mọi người nợ càng lâu càng tốt.”

Các công ty fintech nhắm đến thị trường tín dụng tiêu dùng khổng lồ của Mỹ bao gồm fintech Affirm “mua ngay, trả sau” cũng như các công ty chơi đa dạng hơn bao gồm SoFi, thương hiệu Marcus của Goldman Sachs và Lending Club, được đồng sáng lập bởi Laplanche.

Nhưng cho vay tiêu dùng vẫn bị chi phối bởi các đại gia thẻ tín dụng tại các ngân hàng truyền thống bao gồm JPMorgan Chase và Citigroup. Lapanche nói rằng họ có rất ít động lực để sao chép một số tính năng thân thiện với người tiêu dùng hơn của fintech vì điều đó sẽ làm giảm lợi nhuận từ danh mục cho vay thẻ khổng lồ của họ.

“Họ không quan tâm đến việc thay đổi hành vi đó,” ông nói. “Thẻ Nâng cấp là một sự đổi mới đáng lẽ phải đến từ các ngân hàng, nhưng đã không. Nó ít sinh lời hơn thẻ truyền thống vì số dư giảm nhanh hơn, nhưng đó là một thỏa thuận tốt hơn cho người tiêu dùng.”

Giống như những người chơi fintech khác nhằm mục đích cuối cùng trở thành cửa hàng kỹ thuật số một cửa cho tài chính tiêu dùng, Nâng cấp đã bắt đầu phân nhánh. Nó cung cấp tài khoản séc, thẻ ghi nợ hoàn tiền 2% và thẻ tín dụng trả thưởng bằng bitcoin. Khoảng 10% số thẻ mới do công ty khởi nghiệp phát hành là thẻ thưởng bitcoin, Laplanche nói.

Ông nói, công ty đang chuẩn bị để sẵn sàng ra mắt công chúng sớm nhất vào năm 2023.

“Chúng tôi đang phát triển nhanh và có lãi,” Laplanche nói. “Chúng tôi đang làm việc để sẵn sàng trong khoảng 18 tháng kể từ bây giờ.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan