00:46 08-04-2022 239 lượt xem

Nền tảng giao dịch tiền điện tử eToro ra mắt quỹ NFT trị giá 20 triệu đô la khi ngành công nghiệp tiếp cận điểm uốn

Nền tảng giao dịch tiền điện tử eToro ra mắt quỹ NFT trị giá 20 triệu đô la khi ngành công nghiệp tiếp cận điểm uốn

Tác phẩm nghệ thuật vật lý cho NFT Bored Ape được trưng bày tại một sàn giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông.

Paul Yeung | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Nền tảng giao dịch eToro đã tiết lộ quỹ trị giá 20 triệu đô la để mua NFT và hỗ trợ người sáng tạo. Công ty đã công bố sự ra mắt tại Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Bass ở Miami vào thứ Năm.

Quỹ của nền tảng giao dịch là một phần của sáng kiến ​​mới có tên eToro.art, nhằm hỗ trợ những người sáng tạo và thương hiệu NFT.

Guy Hirsch, giám đốc điều hành eToro tại Mỹ, cho biết quỹ mới đánh dấu sự khởi đầu của chiến lược NFT lớn hơn cho công ty, cuối cùng sẽ cung cấp vô số dịch vụ cho phép các nhà đầu tư tham gia vào nền kinh tế mới nổi.

NFT, hoặc mã thông báo không thể sử dụng được, là tài sản kỹ thuật số đại diện cho các đối tượng trong thế giới thực – như nghệ thuật, âm nhạc, bất động sản và hơn thế nữa – và không thể sao chép.

“Trước đây, với bitcoin và ether, bạn chỉ có Goldman Sachs hoặc những người chơi tài chính truyền thống tương tự tham gia hoặc tìm cách mở rộng sang tiền điện tử”, Hirsch nói với CNBC. “Các NFT về cơ bản đang biến bất kỳ và mọi thương hiệu tiềm năng trở thành người tham gia vào thị trường này.”

Là một phần của sáng kiến ​​mới, eToro trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số của mình, bao gồm các dự án nổi tiếng, bao gồm Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape, CryptoPunks và World of Women. Hơn nữa, eToro có kế hoạch cam kết 10 triệu đô la để hỗ trợ những người sáng tạo và thương hiệu mới nổi trong việc đưa các dự án NFT mới của họ ra thị trường trong năm nay.

Nghệ thuật kỹ thuật số chỉ là một trường hợp sử dụng cho NFT. Hirsch cho biết eToro có kế hoạch bổ sung các khả năng giúp khách hàng tiếp xúc với các trường hợp sử dụng ngoài nghệ thuật kỹ thuật số.

Chỉ trong vài tháng qua, các thương hiệu lớn từ mọi ngành – bao gồm Coca-Cola, McDonald’s, Nike, Gucci, National Football League, v.v. – đã đưa NFT vào các sáng kiến ​​tiếp thị của họ.

“Bất kỳ thương hiệu nào cũng có thể tham gia vào điều này và tạo ra một số loại NFT đại diện cho quyền sở hữu cổ phần trong một phần của thương hiệu,” Hirsch nói thêm.

Đánh giá nghệ thuật kỹ thuật số

Các nhà đầu tư đã phải vật lộn để nhìn thấy giá trị của nghệ thuật kỹ thuật số và bối rối trước doanh số bán hàng lớn, như tác phẩm của Beeple, được bán tại Christie’s với giá 69 triệu đô la.

Hirsch cho biết: Khám phá giá cả trong nghệ thuật kỹ thuật số và biết những gì nên mua vẫn còn là một dấu hỏi lớn, nhưng ngành công nghiệp đang nghiên cứu. Ngày nay, các nhà đầu tư thường sử dụng giá sàn hoặc số tiền tối thiểu bạn có thể bỏ ra để mua một món đồ từ bộ sưu tập.

“Nó cần phải phức tạp hơn thế,” Hirsch nói. “Chúng tôi nhận thấy các dịch vụ mới xuất hiện sẽ giống với quy trình thẩm định nghệ thuật truyền thống. Trong vòng một hoặc hai năm, chúng tôi sẽ có các dịch vụ của bên thứ ba sẽ thẩm định các tác phẩm riêng lẻ và cung cấp cho bạn mức giá gần đúng về những gì bạn sắp mua hoặc những gì bạn sở hữu theo cách mà những người tham gia thị trường đồng ý. “

Hirsch lưu ý: Nghệ thuật là một loại tài sản mạnh trong nhiều thập kỷ, nhưng chỉ dành cho giới siêu giàu. eToro đang tìm cách kết hợp cả nghệ sĩ mới và nhà đầu tư mới lại với nhau để giúp cả hai xây dựng sự giàu có của họ theo cách mới này.

NFT từ một số dự án “blue-chip” trong bộ sưu tập của eToro đã có giá tối thiểu hàng trăm nghìn đô la trên OpenSea, thị trường lớn nhất cho NFT. Điều đó khó tiếp cận với các nhà đầu tư nhỏ hơn, nhưng công ty hy vọng rằng nhiều nghệ sĩ kỹ thuật số ít được biết đến hơn có tác phẩm giúp đưa ra thị trường sẽ không bị định giá như Bored Ape – một bộ sưu tập phổ biến thu hút người mua nổi tiếng.

“Khi những nghệ sĩ này tạo ra một bộ sưu tập hoặc giảm giá NFT, giá của những tác phẩm đó sẽ khá thấp,” Hirsch nói. “Mọi người sẽ có thể tham gia và nếu cộng đồng lớn mạnh và nếu nghệ thuật có triển vọng, nó sẽ được đánh giá cao về giá trị, nhưng điểm đầu vào vẫn có thể tiếp cận được đối với nhà đầu tư hàng ngày.”

“Hy vọng rằng một số người trong số họ sẽ đạt đến trạng thái Bored Ape,” anh nói thêm. “Cuối cùng, giống như Bored Apes, sẽ tạo ra rất nhiều triệu phú mới, rất nhiều của cải mới cho những người chưa từng có.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan