22:49 12-05-2022 182 lượt xem

Người bán ô tô đã qua sử dụng trực tuyến bị thiếu hụt rất nhiều Carvana tăng 30%, bị tạm dừng nhiều lần

Người bán ô tô đã qua sử dụng trực tuyến bị thiếu hụt rất nhiều Carvana tăng 30%, bị tạm dừng nhiều lần

Một chiếc xe hơi đã qua sử dụng “máy bán hàng tự động” của Carvana vào ngày 11 tháng 5 năm 2022 tại Miami, Florida.

Joe Raedle | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của nhà bán lẻ ô tô đã qua sử dụng trực tuyến Carvana tăng mạnh hôm thứ Năm trong bối cảnh một phiên giao dịch sôi động, trong đó một số cổ phiếu thiếu hụt nhiều xuất hiện.

Cổ phiếu đã tăng khoảng 30% vào khoảng 11:40 sáng theo giờ ET. Giao dịch đã bị tạm dừng ít nhất bốn lần vào thứ Năm. Giá cổ phiếu của Carvana đã chạm mức thấp nhất trong hai năm trước đó trong phiên giao dịch.

Cổ phiếu có lãi suất ngắn hạn cao có khả năng xuất hiện trong các đợt phục hồi trên thị trường, vì một số nhà đầu tư đã đặt cược vào các công ty này có khả năng trang trải các vị thế bán của họ bằng cách mua lại cổ phiếu đã vay. Điều này có thể dẫn đến những gì được gọi là một kỳ hạn ngắn.

Theo FactSet, gần 29% cổ phiếu Carvana có sẵn để giao dịch được bán khống, một trong những tỷ lệ cao nhất trên thị trường Mỹ.

Vào thứ Năm, các cổ phiếu lớn trung bình cắt lỗ, cố gắng trở lại từ đợt bán tháo dữ dội do các cổ phiếu công nghệ dẫn đầu.

Sự gia tăng của Carvana xuất hiện khi những cái tên khác đặt cược ngắn vào họ xuất hiện trong phiên. Cổ phiếu GameStop, AMC và xe điện giao dịch tăng mạnh.

Carvana, giảm hơn 80% trong năm nay, gần đây đã đối mặt với tâm lý tiêu cực ở Phố Wall. Carvana đã nhận được sự hạ cấp từ những người như Stifel, Morgan Stanley và Wells Fargo vào tháng Năm.

“Điều kiện thị trường vốn suy giảm và xu hướng xấu đi trong ngành công nghiệp xe đã qua sử dụng đã làm xói mòn niềm tin của chúng tôi vào con đường giúp Carvana đảm bảo nguồn vốn cần thiết để thực hiện đủ quy mô và trạng thái tự tài trợ”, Scott Devitt của Stifel cho biết trong một ghi chú nghiên cứu hôm thứ Ba.

Carvana vào tháng 4 đã báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý đáng thất vọng với mức lỗ trên mỗi cổ phiếu lớn hơn dự kiến.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan