20:45 30-04-2022 270 lượt xem

Nguồn vốn toàn diện tạo ra nhiều cơ hội để tăng trưởng với trọng tâm ESG tích cực tại Verra

Nguồn vốn toàn diện tạo ra nhiều cơ hội để tăng trưởng với trọng tâm ESG tích cực tại Verra

Thomas Winz | Ngân hàng Hình ảnh | những hình ảnh đẹp

Công ty: Verra Mobility (VRRM)

Kinh doanh: Verra Mobility hoạt động thông qua hai mảng: (i) Dịch vụ Thương mại: nhà cung cấp hàng đầu thị trường về các giải pháp quản lý vi phạm và thu phí tự động cũng như quyền sở hữu và đăng ký cho các công ty cho thuê xe hơi, công ty quản lý đội xe, thành phố, khu học chánh và các cơ quan ban hành vi phạm; và (ii) Giải pháp của Chính phủ: phối hợp với các cơ quan chính quyền địa phương để giúp làm cho các thành phố và đường bộ an toàn hơn cho mọi người thông qua các giải pháp an toàn tự động, cụ thể là camera phát hiện và xử lý vi phạm giao thông đối với các làn đường vượt đèn đỏ, tốc độ, xe buýt trường học và xe buýt nội thành.

Giá trị thị trường chứng khoán: $ 2,2 tỷ ($ 14,03 mỗi cổ phiếu)

Nhà hoạt động: Đối tác vốn bao gồm

Tỷ lệ sở hữu: 6,66%

Chi phí trung bình: $ 14,11

Bình luận của Nhà hoạt động: Inclusive Capital Partners là một công ty đầu tư có trụ sở tại San Francisco, tập trung vào việc tăng giá trị của cổ đông và thúc đẩy các thực hành tốt về môi trường, xã hội và quản trị. Nó được thành lập vào năm 2020 bởi người sáng lập ValueAct, Jeff Ubben, nhằm thúc đẩy chủ nghĩa tư bản và quản trị nhằm theo đuổi một hành tinh khỏe mạnh và sức khỏe của cư dân. Là nhà đầu tư ESG (“AESG

Điều gì đang xảy ra?

Sarah Farrell, một đối tác tại Inclusive Capital, được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị của Verra vào ngày 30 tháng 12 năm 2021, chỉ bốn tháng sau khi Inclusive Capital nộp đơn 13D, báo cáo vị trí của mình trong công ty.

Đằng sau hậu trường

Verra Mobility hoạt động thông qua hai mảng: (i) Dịch vụ Thương mại (“CS”) và (ii) Giải pháp Chính phủ (“GS”). Hoạt động kinh doanh CS đã biến điều gây đau đầu lớn và chi phí quản lý lớn đối với các công ty cho thuê xe hơi thành một nguồn doanh thu phụ với tỷ suất lợi nhuận 100%. Công ty sẽ cắt giảm phí dịch vụ hàng ngày và một phần phí. Công ty có mối quan hệ với các cơ quan thu phí trên toàn quốc, xử lý 250 triệu giao dịch mỗi năm và thực sự là nhà cung cấp quốc gia duy nhất về quản lý thu phí trên toàn quốc. Hoạt động kinh doanh của GS đang tạo ra doanh thu cho chính quyền địa phương và giúp họ tăng cường các nhiệm vụ về an toàn đường bộ và xác định các khu vực có vấn đề.

Phân khúc CS chiếm khoảng 60% doanh thu của công ty và có tỷ suất lợi nhuận EBITDA là 63% ở cấp phân khúc và phân khúc GS chiếm khoảng 40% doanh thu của công ty với tỷ suất lợi nhuận EBITDA là 40% ở cấp phân khúc. Cả hai doanh nghiệp này đều là doanh nghiệp số 1 về thị phần với doanh nghiệp CS chiếm 95% số đường thu phí tại Hoa Kỳ và doanh nghiệp GS chiếm 70% thị phần tại Hoa Kỳ. Điều này dẫn đến việc kinh doanh có tỷ suất lợi nhuận rất cao với chi phí duy trì chỉ là 6% doanh thu và lợi nhuận trên vốn đầu tư xấp xỉ 50%.

Bất chấp tất cả những điều này, công ty đang bị định giá thấp vì các nhà đầu tư không tin tưởng vào sự phục hồi từ Covid, mặc dù mảng CS đạt 98% doanh thu năm 2019 và mảng GS đã vượt doanh thu năm 2019. Hơn nữa, từ năm 2015 đến năm 2019, nó đã tăng EBITDA ở mức 19% mỗi năm và dự kiến ​​sẽ tăng EBITDA hơn 25% mỗi năm vào năm 2021 và 2022. Điều này sẽ dẫn đến dòng tiền nội bộ được tạo ra là 500 triệu đô la có thể được sử dụng chiến lược hoặc cho mua lại cổ phiếu chiếm khoảng 20% ​​vốn hóa thị trường hiện tại của nó.

Ngoài ra, có thể có sự tăng trưởng trong tương lai từ ba lĩnh vực. Đầu tiên, công ty có thể có cơ hội lớn để nhân rộng những gì họ hiện có ở Mỹ sang châu Âu. Châu Âu thậm chí còn nhiều hơn các khoản thu phí. Nếu công ty có thể tìm ra cách quản lý phí cầu đường đối với vũ khí châu Âu của các cơ quan ô tô cho thuê của Hoa Kỳ, có thể có cơ hội thị trường từ 300 triệu đến 350 triệu đô la, so với doanh thu 230 triệu đô la được tạo ra từ CS ở Mỹ vào năm 2019. Thứ hai , có những cơ hội hấp dẫn cho việc mua bán và sáp nhập chiến lược. Ban lãnh đạo của công ty cho thấy họ có thể bị kỷ luật với các thương vụ mua lại. Thương vụ mua lại gần đây nhất, Redflex, đang trong quá trình tích hợp hoàn toàn. Thứ ba, có những cơ hội phân bổ vốn với việc công ty đã công bố kế hoạch mua lại cổ phiếu trị giá 100 triệu đô la.

Như thường lệ với các khoản đầu tư Toàn diện, doanh nghiệp này cũng có một cấu phần ESG rất mạnh. Trong CS, công ty cho phép sự đa dạng hơn trong tài trợ cơ sở hạ tầng. Hầu hết chi phí cơ sở hạ tầng hiện được tài trợ bởi thuế khí đốt. Tuy nhiên, với việc ô tô trở nên tiết kiệm nhiên liệu hơn và sự gia tăng của xe điện, chi tiêu cho khí đốt đang giảm dần, điều này có lợi cho môi trường. Việc tăng số lượng phí thu phí sẽ bù đắp cho sự sụt giảm này, có lợi cho môi trường đồng thời tăng doanh thu CS của VRRM.

Trong phân khúc GS, lợi ích của ESG rõ ràng hơn nhiều. Tai nạn giao thông xe cơ giới là nguyên nhân thứ ba gây tử vong ở Mỹ ở những người từ 1-44 tuổi, sau sử dụng ma túy quá liều và tự tử. Tính đến năm 2019, tai nạn xe cơ giới chiếm 36.000 trường hợp tử vong ở Mỹ và các tai nạn liên quan đến tốc độ và giao lộ chiếm 55% trong số các trường hợp tử vong đó. Doanh nghiệp GS nhắm thẳng vào vấn đề đó. Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc phát hiện ra rằng camera vượt đèn đỏ làm giảm tử vong do giao thông xuống 21% ở Mỹ và camera bắn tốc độ làm giảm tử vong do giao thông lên tới 39%. Mức độ thâm nhập cao hơn mà doanh nghiệp GS nhận được, chắc chắn doanh nghiệp càng có lãi, nhưng rõ ràng là càng có nhiều người được cứu trên các con đường của Hoa Kỳ mỗi năm.

Ken Squire là người sáng lập và chủ tịch của 13D Monitor, một dịch vụ nghiên cứu thể chế về hoạt động tích cực của cổ đông, và ông là người sáng lập và quản lý danh mục đầu tư của Quỹ hoạt động 13D, một quỹ tương hỗ đầu tư vào danh mục đầu tư của các nhà hoạt động 13D. Squire cũng là người tạo ra danh mục đầu tư AESG ™, một phong cách đầu tư hoạt động tập trung vào việc cải thiện các thông lệ ESG của các công ty có danh mục đầu tư.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan