18:41 09-04-2022 301 lượt xem

Nhà đầu tư tích cực ESG Impactive Capital có nhiều cơ hội xây dựng giá trị tại Envestnet

Nhà đầu tư tích cực ESG Impactive Capital có nhiều cơ hội xây dựng giá trị tại Envestnet

Cokada | E + | những hình ảnh đẹp

Công ty: Envestnet (ENV)

Kinh doanh: Envestnet cung cấp các dịch vụ và phần mềm quản lý tài sản cho cộng đồng đầu tư. Nó có một sản phẩm tuyệt vời với 90% độ giữ nếp và những sợi dây phù hợp với thế tục. Envestnet được thành lập vào năm 1999 bởi Jud Bergman và Bill Crager. Bergman là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty từ năm 1999 đến tháng 10 năm 2019 khi ông bị chết thảm trong một vụ tai nạn xe hơi. Bill Crager đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành tạm thời và vào tháng 3 năm 2020 trở thành Giám đốc điều hành thường trực.

Giá trị thị trường chứng khoán: $ 4,5 tỷ ($ 81,68 mỗi cổ phiếu)

Nhà hoạt động: Vốn chủ động

Tỷ lệ sở hữu: 5,03%

Chi phí trung bình: $ 77,60

Bình luận của Nhà hoạt động: Impactive Capital là một quỹ đầu cơ của các nhà hoạt động được thành lập vào năm 2018 bởi Lauren Taylor Wolfe và Christian Alejandro Asmar. Impactive Capital là một nhà đầu tư ESG (AESG

Điều gì đang xảy ra?

Impactive Capital đã báo cáo lãi suất 5,03% trong ENV cho các mục đích đầu tư.

Đằng sau hậu trường

Impactive đã trở thành cổ đông kể từ quý 2 năm 2021 khi công ty bắt đầu đầu tư vào tăng trưởng, hy sinh lợi nhuận ngắn hạn, hù dọa các nhà đầu tư ngắn hạn và tạo cơ hội mua cho các quỹ như Impactive. Công ty đã chi thêm 30 triệu đô la vào năm 2021 so với báo hiệu trước đó về việc thuê mới cho các dự án hướng tới tương lai và con số đó kể từ đó đã tăng lên gần 50 triệu đô la.

Có ba cơ hội ở đây. Thứ nhất, kế hoạch tăng trưởng của công ty có thể bắt đầu hoạt động và dẫn đến tăng trưởng mạnh hơn và có lợi hơn về mặt cấu trúc. Crager đã nói rằng “2022 là một năm thực thi đối với chúng ta”, vì vậy chúng ta nên sớm biết liệu chiến lược tăng trưởng của ông có hiệu quả hay không.

Thứ hai, nếu tăng trưởng không thành hiện thực, sẽ có cơ hội cắt giảm đáng kể chi phí và cải thiện tỷ suất lợi nhuận hoạt động. Công ty này nên tuân thủ quy tắc 40 đối với các công ty phần mềm – tốc độ tăng trưởng cộng với tỷ suất lợi nhuận hoạt động của nó phải bằng hoặc vượt quá 40. Doanh thu tăng 19% trong năm ngoái, nhưng tỷ suất lợi nhuận hoạt động ở mức một chữ số. Nếu tăng trưởng vẫn ở mức này hoặc giảm xuống, công ty có thể ngừng đầu tư quá nhiều vào tăng trưởng và tập trung vào hiệu quả và đưa tỷ suất lợi nhuận hoạt động lên mức cao ở những năm 20.

Thứ ba, có cơ hội chiến lược để tạo ra giá trị. Envestnet được cho là đã cân nhắc việc bán hoặc cắt đứt hoạt động kinh doanh Yodlee của mình (có thể trị giá hơn 1 tỷ USD) hoặc bán toàn bộ công ty. Trên thực tế, vào tháng 2 năm 2022, có báo cáo rằng Envestnet đã giữ chân một chủ ngân hàng để thăm dò việc bán công ty trong một cuộc đấu giá dành cho các công ty cổ phần tư nhân. Chỉ trong tuần này, có thông tin rằng Advent International và Warburg Pincus là những nhà thầu cuối cùng.

Impactive luôn có luận điểm ESG trong các khoản đầu tư của họ và tìm kiếm các tình huống mà những cải tiến này có thể thúc đẩy giá trị. Đây là một tình huống trong đó việc tạo ra giá trị ESG và tạo ra giá trị kinh tế hoàn toàn phù hợp với nhau. Khi ESG trở thành một chiến lược đầu tư phổ biến hơn, Envestnet đã tập trung nhiều hơn vào việc hỗ trợ khách hàng của mình trong việc phân tích và nghiên cứu ESG, đồng thời thiết kế các sản phẩm tác động như Impact Overlay để các cố vấn có thể đầu tư có trách nhiệm hơn. Đổi lại, điều này sẽ làm cho các sản phẩm và dịch vụ của Envestnet có giá trị hơn và tạo ra nhiều doanh thu hơn cho họ khi khách hàng của họ tăng tài sản của họ. Là một công ty từ trước đến nay không tập trung vào ESG và có các thuộc tính tiêu cực của ESG (bảng so sánh, không có báo cáo bền vững, vụ kiện liên quan đến việc thu thập dữ liệu của người dùng mà khách hàng không biết), động lực cho các sản phẩm ESG có khả năng kinh tế hơn là tận tâm. Nhưng với sự tham gia của Impactive, chúng tôi hy vọng Envestnet sẽ giải quyết những thiếu sót của ESG này trong thời gian thích hợp.

Ken Squire là người sáng lập và chủ tịch của 13D Monitor, một dịch vụ nghiên cứu thể chế về hoạt động của cổ đông, đồng thời là người sáng lập và quản lý danh mục đầu tư của Quỹ hoạt động 13D, một quỹ tương hỗ đầu tư vào danh mục đầu tư của các nhà hoạt động 13D.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan