23:01 19-05-2022 197 lượt xem

Nhiên liệu là một vấn đề đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng – Tại sao giá cả lại cao như vậy

Nhiên liệu là một vấn đề đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng – Tại sao giá cả lại cao như vậy

Một tấm biển hiển thị giá xăng tại một trạm xăng vào ngày 10 tháng 5 năm 2022 ở San Mateo County, California.

Lưu Quang Nguyên | Dịch vụ Tin tức Trung Quốc | những hình ảnh đẹp

Giá xăng tăng mạnh là điều không thể bỏ qua và luôn nằm trong tâm trí người tiêu dùng khi các bảng quảng cáo lớn thông báo rằng xăng hiện có giá 4 đô la, hoặc 5 đô la, và thậm chí trên 6 đô la một gallon ở một số nơi.

Với việc giá cả ở mức cao kỷ lục, người Mỹ đang cảm thấy tác động của việc bơm tiền ngay lập tức. Nhưng giá nhiên liệu cao hơn cũng là một cơn gió cho nền kinh tế rộng lớn hơn, ngoài việc người tiêu dùng có chi tiêu ít tiền hơn. Chi phí nhiên liệu tăng – đặc biệt là dầu diesel – có nghĩa là bất cứ thứ gì được vận chuyển trên xe tải, xe lửa hoặc tàu thủy đều bị ảnh hưởng.

Chi phí năng lượng là nguyên nhân chính dẫn đến con số lạm phát cao kéo dài nhiều thập kỷ qua khi giá của tất cả các loại hàng hóa và dịch vụ tăng cao hơn.

Bob McNally, chủ tịch của Rapidan Energy Group, cho biết hôm thứ Tư trên kênh “Power Lunch” của CNBC: “Năng lượng, theo một cách nào đó, là cái đuôi đang vẫy con chó ở đây”.

“Diesel thực sự là nhiên liệu kinh tế. Nó là mạch máu của nền kinh tế, giao thông vận tải, năng lượng trong một số trường hợp … vì vậy nó thực sự được nhúng vào hoạt động kinh tế và nó được lọc qua rất nhiều hàng hóa và dịch vụ.”

Tại sao giá nhiên liệu lại cao như vậy?

Giá xăng tăng một phần lớn là nhờ giá dầu tăng vọt. Cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine là chất xúc tác mới nhất để đẩy giá dầu thô lên cao hơn, nhưng giá đã tăng trước cuộc chiến.

Ngay cả trước Covid, các nhà sản xuất năng lượng đã cắt giảm đầu tư và các dự án ít sinh lời hơn dưới áp lực từ giá thấp và các cổ đông tổ chức yêu cầu lợi nhuận cao hơn.

Sau đó, các nhà sản xuất đã cắt giảm sản lượng hơn nữa trong thời kỳ đại dịch hoành hành, khi nhu cầu về các sản phẩm dầu mỏ giảm mạnh. Mọi người sẽ không đi đâu cả và các doanh nghiệp đóng cửa, vì vậy lượng nhiên liệu cần thiết ít hơn. Nhu cầu giảm đột ngột đến mức dầu thô West Texas Intermediate, tiêu chuẩn dầu của Mỹ, giao dịch trong thời gian ngắn trong vùng tiêu cực.

Kể từ đó, các nền kinh tế đã mở cửa trở lại, sản xuất đã hồi sinh và mọi người đang lái xe và bay trở lại. Điều này dẫn đến nhu cầu tăng vọt và thị trường dầu mỏ ngày càng thắt chặt bắt đầu từ mùa thu năm ngoái. Vào tháng 11, Tổng thống Joe Biden đã khai thác Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược trong một nỗ lực phối hợp với các quốc gia khác, bao gồm cả Ấn Độ và Nhật Bản, trong nỗ lực làm dịu giá cả. Nhưng sự cứu trợ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Cuộc xâm lược tiếp theo của Nga vào Ukraine vào cuối tháng 2 đã khiến thị trường năng lượng vốn đã mong manh quay cuồng.

Dầu của Mỹ tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2008 vào ngày 7 tháng 3, lên tới 130 USD / thùng. Nga là nước xuất khẩu dầu và sản phẩm lớn nhất trên thế giới, và Liên minh châu Âu dựa vào nó để cung cấp khí đốt tự nhiên. Trong khi Mỹ, Canada và những nước khác cấm nhập khẩu dầu của Nga ngay sau cuộc xâm lược, Liên minh châu Âu cho biết họ không thể không có hậu quả bất lợi.

Giờ đây, khối đang cố gắng thực hiện vòng trừng phạt thứ sáu chống lại Nga, bao gồm cả dầu mỏ, mặc dù Hungary là một trong số những nước đang đẩy lùi.

Dầu đã rút khỏi mức cao sau cuộc xâm lược, nhưng vẫn vững chắc trên 100 đô la. Đặt con số đó trong bối cảnh, vào đầu năm 2022, một thùng dầu thô đã đạt 75 đô la, trong khi thời điểm này năm ngoái giá đã gần 63 đô la.

Sự gia tăng nhanh chóng của dầu và do đó chi phí nhiên liệu đang khiến chính quyền Biden đau đầu, vốn đã kêu gọi các nhà sản xuất bơm nhiều hơn. Một mặt, các công ty dầu khí không muốn khoan sau khi cam kết kỷ luật vốn với các cổ đông. Mặt khác, các giám đốc điều hành nói rằng ngay cả khi họ muốn bơm nhiều hơn nữa, họ chỉ đơn giản là không thể. Họ đang phải đối mặt với những vấn đề tương tự đang diễn ra trên toàn nền kinh tế, bao gồm tình trạng thiếu lao động và giá tăng đối với các bộ phận và nguyên liệu thô như cát, vốn là chìa khóa của sản xuất fracking.

Giá dầu chiếm hơn một nửa chi phí cuối cùng cho một gallon xăng, nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất. Thuế, chi phí phân phối và lọc dầu cũng ảnh hưởng đến giá cả.

Năng lực tinh chế hạn chế đang bắt đầu đóng một vai trò lớn hơn. Lọc dầu là công đoạn quan trọng để biến dầu thô thành các sản phẩm xăng dầu mà người tiêu dùng và các doanh nghiệp sử dụng hàng ngày. Bao nhiêu thùng của các nhà máy lọc dầu có thể chế biến đã giảm kể từ khi đại dịch xảy ra, đặc biệt là ở phía đông bắc.

Trong khi đó, xuất khẩu sản phẩm dầu mỏ từ Nga đang bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt, khiến châu Âu phải tìm kiếm các nhà cung cấp thay thế. Các nhà máy lọc dầu đang hoạt động gần hết công suất và các vết nứt do dầu diesel lan rộng – chênh lệch giữa giá dầu của các nhà máy lọc dầu và giá bán sản phẩm của họ – hiện đang ở mức kỷ lục.

Tất cả những điều này đang đẩy giá gas lên cao hơn. Theo AAA, mức trung bình quốc gia cho một gallon xăng đã đạt mức kỷ lục 4,589 đô la vào thứ Năm, tăng từ mức 3,043 đô la vào thời điểm này năm ngoái. Các con số không được điều chỉnh theo lạm phát.

Mỗi tiểu bang hiện đang đạt mức trung bình hơn 4 đô la mỗi gallon lần đầu tiên được ghi nhận, trong khi mức trung bình trên toàn tiểu bang của California hiện là trên 6 đô la.

Giá dầu diesel cũng đang tăng cao hơn. Giá dầu diesel bán lẻ đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 5,577 / gallon vào thứ Tư, tăng 76% trong năm qua.

Theo Yardeni Research, các hộ gia đình hiện đang chi 5.000 USD mỗi năm cho xăng, tăng từ 2.800 USD một năm trước, công ty cho biết.

Giá nhiên liệu ảnh hưởng đến các công ty như thế nào?

Sự phá hủy nhu cầu trên diện rộng do giá khí đốt cao hơn có thể chưa xảy ra, nhưng tác động của chi phí nhiên liệu tăng cao đang ảnh hưởng khắp nền kinh tế. Giá máy bơm cao hơn đồng nghĩa với việc túi tiền của người tiêu dùng sẽ ít hơn. Nó cũng có nghĩa là tăng chi phí cho các công ty, một số hoặc tất cả sau này sẽ được chuyển cho người tiêu dùng.

Target là một trong những công ty đang vật lộn với chi phí cao hơn. Cổ phiếu của chuỗi cửa hàng giảm 25% vào thứ Tư – ngày tồi tệ nhất kể từ năm 1987 – sau kết quả thu nhập của Target, trong đó công ty cảnh báo về áp lực lạm phát.

“Chúng tôi không lường trước được sự thay đổi nhanh chóng mà chúng tôi đã thấy trong 60 ngày qua. Chúng tôi không lường trước được rằng chi phí vận tải và hàng hóa sẽ tăng cao theo cách họ có khi giá nhiên liệu tăng lên mức cao nhất mọi thời đại”, CEO Brian Cornell của Target cho biết Thứ tư trong cuộc gọi thu nhập hàng quý của công ty.

Ông nói với CNBC rằng chi phí nhiên liệu và dầu diesel cao hơn sẽ là chi phí gia tăng khoảng 1 tỷ đô la trong năm tài chính và là một “sự gia tăng đáng kể [Target] không lường trước được. “

Các giám đốc điều hành của Walmart cũng đưa ra nhận xét tương tự. “[F]Doug McMillon, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Walmart, cho biết trong cuộc họp báo thu nhập quý đầu tiên của nhà bán lẻ đã tăng tốc trong quý nhanh hơn mức chúng tôi có thể vượt qua, tạo ra vấn đề về thời gian. McMillon nói thêm rằng trong suốt quý vừa qua, công ty đã thực hiện “tiến độ định giá phù hợp với chi phí gia tăng”.

Các giám đốc điều hành của Tractor Supply lưu ý rằng chi phí vận chuyển hàng hóa trong nước và nhập khẩu đã tăng “đáng kể” so với năm ngoái và họ kỳ vọng những xu hướng đó sẽ tiếp diễn trong suốt năm 2022.

Chi phí vận chuyển một container ra nước ngoài đã tăng hơn gấp đôi so với tỷ lệ trước đại dịch và chi phí nhiên liệu cũng cao hơn xấp xỉ một lần rưỡi so với thời điểm cách đây một năm “, Amazon lưu ý trong bản cập nhật hàng quý của mình.

Các giám đốc điều hành Monster Beverage cho biết công ty đã trải qua “sự gia tăng đáng kể trong chi phí bán hàng so với quý đầu tiên so sánh năm 2021 chủ yếu do giá cước vận tải và chi phí nhiên liệu tăng.”

Ngành hàng không cũng đang chịu tác động khi giá nhiên liệu máy bay – đặc biệt là ở Bờ Đông – tăng.

Southwest Air lưu ý rằng họ đã chứng kiến ​​một “sự gia tăng đáng kể trong giá nhiên liệu máy bay trên thị trường” trong quý trước, trong khi Giám đốc điều hành của United, Scott Kirby nói với CNBC rằng nếu giá nhiên liệu máy bay ngày nay giữ nguyên thì hãng sẽ tiêu tốn của hãng hàng không hơn 10 tỷ USD so với năm 2019.

Bob Biesterfeld, Giám đốc điều hành tại CH Robinson, đã tóm tắt nó theo cách này: “Tuy nhiên, thách thức đang đặt ra trước mắt chúng tôi là chi phí nhiên liệu diesel tăng cao và kỷ lục, có tác động rất lớn đến giá cước vận tải nói chung”, ông nói Thứ Tư trên CNBC’s “Closing Bell.”

Để đặt ra bối cảnh tăng đột biến, ông nói rằng một hãng vận tải hiện sẽ phải trả gần 1.000 USD chi phí nhiên liệu hơn năm ngoái để chuyển một chuyến hàng từ Los Angeles đến Bờ Đông.

Ông nói: “Đó là một áp lực thực sự đối với chi phí lạm phát.

Có sự cứu trợ nào trong tầm nhìn không?

Các chuyên gia trong tương lai cho rằng sự phá hủy nhu cầu, hoặc mức giá cao ảnh hưởng đến hành vi của người tiêu dùng, có thể là điều duy nhất để dập tắt giá xăng đang tăng.

John Kilduff, đối tác tại Again Capital, cho biết mức trung bình quốc gia 5 đô la nằm trong thẻ cho mùa lái xe bận rộn từ cuối tuần Ngày Tưởng niệm đến ngày 4 tháng Bảy.

“Nó xuất hiện [the national average] Ông cho biết hôm thứ Tư trên kênh truyền hình “Squawk on the Street” của CNBC. “Tuần trước, chúng tôi đã chứng kiến ​​nhu cầu xăng tăng đến mức thường là vào mùa hè … có nhiều điều tăng ở đây”, ông nói.

Kilduff chỉ ra hai yếu tố chính thúc đẩy nhu cầu mặc dù giá cao: nhu cầu bị dồn nén sau đại dịch và thị trường lao động mạnh mẽ, có nghĩa là mọi người sẽ phải trả những gì họ phải có để có được công việc của mình.

Mặt khác, Andy Lipow, chủ tịch của Lipow Oil Associates, cho biết ông tin rằng mức trung bình trên toàn quốc sẽ đạt đỉnh từ 4,60 đô la đến 4,65 đô la.

Ông lưu ý rằng việc bán tháo các kho dự trữ đã kéo giá xăng tương lai xuống thấp hơn, điều này có thể dẫn đến một số điều khoản tạm thời cho người tiêu dùng tại máy bơm.

Nhưng xăng dầu cũng được sử dụng trong nhiều sản phẩm tiêu dùng, bao gồm cả nhựa, có nghĩa là ngay cả khi giá xăng tạm thời hạ nhiệt, chi phí trên toàn nền kinh tế vẫn có thể tăng nếu giá dầu tiếp tục ở mức cao.

McNally của Rapidan cho biết tại thời điểm này, sẽ phải mất một cuộc suy thoái để xử lý lạm phát sản phẩm. “Đó không phải là một dự báo vui. Nhưng [gas prices] chỉ cần phải tăng cao hơn, bởi vì vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy nhu cầu thực sự hạn chế… chúng sẽ tăng cao hơn cho đến khi điều đó xảy ra, ”ông nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan