18:21 18-05-2022 155 lượt xem

Những câu hỏi hóc búa đang chờ Chủ tịch SEC Gensler khi ông tìm kiếm nguồn tài trợ cho chương trình nghị sự quy định của mình

Những câu hỏi hóc búa đang chờ Chủ tịch SEC Gensler khi ông tìm kiếm nguồn tài trợ cho chương trình nghị sự quy định của mình

Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, sẽ ngồi vào ghế trước khi bắt đầu phiên điều trần của Ủy ban Các vấn đề Đô thị, Nhà ở và Ngân hàng Thượng viện về Giám sát của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào thứ Ba, ngày 14 tháng 9 năm 2021.

Bill Clark | CQ-Roll Call, Inc. | những hình ảnh đẹp

Chủ tịch SEC Gary Gensler đang điều trần trong Tiểu ban Chiếm đoạt Nhà về Dịch vụ Tài chính và Chính phủ Chung vào lúc 10 giờ sáng theo giờ ET Thứ Tư.

Người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch có thể sẽ phải đối mặt với sự chất vấn của một số thành viên Hạ viện, những người không hài lòng với chương trình nghị sự quản lý tích cực của ông, mà một số người tin rằng hiện đang đe dọa làm ngập thế giới kinh doanh với một làn sóng các quy tắc mới xung quanh công bố khí hậu, ESG, rút ngắn chu kỳ thanh toán, cập nhật lưu trữ hồ sơ điện tử, tiền điện tử và nhiều vấn đề khác.

Kenneth E. Bentsen, Jr., chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hiệp hội Thị trường Tài chính và Công nghiệp Chứng khoán cho biết trong một bài xã luận ngày 15 tháng 4 trên The Hill.

Đó có thể chỉ là sự khởi đầu. Bentsen lưu ý rằng vào mùa thu năm ngoái, SEC đã công bố danh sách các quy tắc mới sắp tới với 54 mục riêng biệt trong danh sách.

Lời cầu xin thêm tiền, đặc biệt là để cưỡng chế

Bề ngoài, đây là những phiên điều trần thông thường về ngân sách, một phần trong quá trình giám sát của Quốc hội đối với các cơ quan liên bang. Ngân sách năm 2023 của Tổng thống Joe Biden kêu gọi tăng 8% tiền tài trợ của SEC, nhưng Gensler sẽ yêu cầu thêm tiền, mặc dù cơ quan này chủ yếu được tài trợ bằng phí giao dịch chứng khoán.

“Sự tăng trưởng tuyệt đối và sự phức tạp ngày càng tăng trên thị trường vốn tiếp tục đòi hỏi nguồn lực lớn hơn cho SEC”, Gensler cho biết trong các nhận xét chuẩn bị cho tiểu ban, đồng thời lưu ý rằng nhu cầu đặc biệt cần thêm nhân viên tại Bộ phận Thực thi.

Gensler nói: “Các nhân viên bổ sung sẽ cung cấp cho Bộ phận nhiều năng lực hơn để điều tra các hành vi sai trái và đẩy nhanh các hành động thực thi.

Chương trình nghị sự của Gensler rất tích cực. Phố Wall không hạnh phúc

“Đây là một trong những chương trình nghị sự về quy định lớn nhất mà chúng tôi đã thấy từ SEC trong nhiều năm”, Amy Lynch, chủ tịch của FrontLine Compliance và là một cựu quan chức tuân thủ của SEC, đã nói với tôi vào tháng Hai.

Kể từ đó, chương trình nghị sự chỉ trở nên lớn hơn. Gensler đã đề xuất các quy tắc về quản lý rủi ro an ninh mạng, cho vay và đi vay chứng khoán, báo cáo các vị thế bán khống của các nhà quản lý đầu tư, rút ​​ngắn chu kỳ thanh toán cho giao dịch cổ phiếu, trả lương so với hiệu suất cho các giám đốc điều hành công ty, tăng cường công bố thông tin xung quanh các công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC), như cũng như tăng cường tiết lộ về giao dịch nội gián và mua lại của công ty.

David Franasiak, một luật sư của Williams & Jensen, người theo dõi các vấn đề của công ty ở Washington, nói với tôi rằng công ty Mỹ đang bắt đầu đẩy lùi.

“Anh ấy có khả năng nhận được những bình luận ủng hộ từ các đảng viên Dân chủ, trong khi đảng Cộng hòa sẽ nói rằng điều này là quá nhiều, quá nhanh, quá sớm”, anh ấy nói với tôi.

Môi trường, xã hội và quản trị (ESG) và biến đổi khí hậu: Trong một trong những đề xuất gây tranh cãi nhất của mình, Gensler đã đưa ra một quy tắc mới về công bố biến đổi khí hậu yêu cầu người đăng ký cung cấp thông tin liên quan đến khí hậu trong báo cáo đăng ký và báo cáo hàng năm của họ.

Đảng Cộng hòa, Franasiak nói với tôi, “sẽ thấy tất cả những tiết lộ về khí hậu này nằm ngoài tầm với của SEC.”

Ngoài ra, Gensler cũng đang tìm kiếm sự tiết lộ về sự đa dạng của các thành viên hội đồng quản trị công ty và những người được đề cử, cũng như tiết lộ thêm về cách các công ty quản lý lực lượng lao động của họ.

ETF tiền điện tử và bitcoin: Ngoài ra còn có đám đông tiền điện tử. Họ rất tức giận khi Gensler đã nói rõ rằng anh ấy phản đối một quỹ ETF bitcoin thuần túy, đồng thời ủng hộ các quỹ ETF bitcoin tương lai.

Tuy nhiên, ở đây, Gensler có thể đã chuẩn bị tốt để bảo vệ quan điểm thận trọng của mình đối với tiền điện tử.

Franasiak nói rằng nếu được hỏi Gensler có khả năng làm nổi bật mối đe dọa gần đây đối với công chúng đầu tư từ sự cố stablecoin và có khả năng sẽ lưu ý sự cần thiết phải tăng cường các nỗ lực thực thi.

Franasiak nói với tôi: “Với những thảm họa gần đây xung quanh stablecoin, anh ấy có thể có một số vỏ bọc”.

Trong những nhận xét đã chuẩn bị sẵn của mình, Gensler gợi ý rằng ông sẽ chỉ áp dụng một vị trí như vậy. Ông nói: “Sự biến động trên thị trường tiền điện tử trong những tuần gần đây làm nổi bật những rủi ro đối với công chúng đầu tư.

Phố Wall: Chúng tôi không có đủ thời gian để trả lời

Số lượng lớn các quy định là một vấn đề, nhưng công ty Mỹ cũng đang phàn nàn rằng SEC không cho họ đủ thời gian để phản hồi các quy định được đề xuất.

Nói chung, công chúng có ít nhất 60 ngày để bình luận về một quy tắc sau khi được công bố trong Cơ quan Đăng ký Liên bang và trong một số trường hợp có thể kéo dài đến 90 ngày. Tuy nhiên, dưới thời Gensler, SEC thường rút ngắn thời gian bình luận, với một số ngắn là 30 ngày.

“[W]Bentsen nói rằng khả năng của chúng tôi bị hạn chế trong việc thực hiện một phân tích mạnh mẽ và cung cấp phản hồi có ý nghĩa bởi thời gian bình luận được rút ngắn của SEC “, Bentsen nói.

SIFMA và hai chục tổ chức gần đây đã gửi thư tới SEC yêu cầu thêm thời gian để xem xét các quy định của cơ quan này.

Ví dụ, đề xuất tiết lộ về biến đổi khí hậu, ban đầu được công bố trên Cơ quan Đăng ký Liên bang vào ngày 11 tháng 4, yêu cầu nhận xét vào hoặc trước ngày 20 tháng 5. Vào ngày 9 tháng 5, thời gian bình luận được kéo dài đến ngày 17 tháng 6, sau đó ủy ban có thể sửa đổi quy tắc. và đưa ra để nhận xét thêm hoặc họ có thể đi đến giai đoạn xây dựng quy tắc cuối cùng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan