00:02 21-04-2022 221 lượt xem

Phí bảo hiểm tương lai của Bitcoin cho thấy dấu hiệu thị trường cạn kiệt như thế nào

Phí bảo hiểm tương lai của Bitcoin cho thấy dấu hiệu thị trường cạn kiệt như thế nào

Giảm phí bảo hiểm tương lai của Bitcoin

Lý do đằng sau việc phí bảo hiểm tương lai bitcoin giảm có thể là do việc bán tháo đã làm rung chuyển tài sản kỹ thuật số trong thời gian gần đây. Không chỉ bán tháo rõ ràng ở các nhà đầu tư trực tiếp tiếp xúc với tiền điện tử mà những người tiếp xúc thông qua các phương tiện thị trường truyền thống như ETF cũng đã bán tháo. Nổi bật nhất trong số này là dòng tiền ra cao được ghi nhận từ ProShares BITO ETF, được cho là một trong những động lực chính đằng sau cơ sở thấp.

BTC futures premium down | Source: Arcane Research

Trên khắp các sàn giao dịch tiền điện tử FTX và Binance, cơ sở ba tháng của bitcoin đang có xu hướng khoảng 25 đến 3%, một trong những mức thấp nhất từng được ghi nhận. Lần cuối cùng mức cơ bản chạm mức thấp này là vào tháng Hai khi giá bitcoin đang gặp khó khăn. Giá trị của tài sản kỹ thuật số đã nhanh chóng phục hồi sau một đợt siết ngắn thúc đẩy sự phục hồi 6.000 đô la cho tiền điện tử, khi nó chạm mức đỉnh 44.000 đô la.

Đọc liên quan | Cá voi Ethereum hàng đầu hiện nắm giữ SHIB trị giá gần 1,5 tỷ đô la

Tuy nhiên, sau điều này, đà tăng thấp hơn trên cơ sở phí bảo hiểm kỳ hạn. Nó hiện đang giao dịch thậm chí còn thấp hơn so với hồi tháng Hai, tụt hậu so với các công ty cùng ngành ở nước ngoài với mức phí bảo hiểm là 1,34%. Đây được coi là một chỉ báo trực tiếp về cách các nhà đầu tư cảm thấy thế nào đối với tài sản kỹ thuật số. Kể từ khi Bitcoin mất giá trên 40.000 đô la, tâm lý nhìn chung đã chuyển sang xu hướng giảm và điều này đã chuyển thành phí bảo hiểm tương lai bị tắt tiếng ở mức thấp hiếm thấy.

Biểu đồ giá bitcoin từ TradingView.com

BTC trading north of $41,000 | Source: BTCUSD on TradingView.com

Một tia sáng cuối đường hầm có vẻ sẽ xuất hiện mặc dù dựa trên lịch sử hoạt động đã theo sau phí bảo hiểm tương lai thấp như thế này. Chúng được biết đến trong lịch sử là tồn tại trong thời gian ngắn, thường theo sau là sự gia tăng giá của tài sản kỹ thuật số, như đã được ghi nhận vào cuối tháng Hai.

Đọc liên quan | Netflix có thể lật đổ thị trường tiền điện tử?

Nếu đúng như vậy và bitcoin tuân theo các mô hình lịch sử, thì một đợt tăng 6.000 đô la khác sẽ đưa tài sản kỹ thuật số lên mốc 47.000 đô la. Và nếu tình trạng bán tháo cạn kiệt xuất hiện, tâm lý có thể nhanh chóng trở lại tích cực, dẫn đến giá tiền điện tử tăng vọt hơn.

Featured image from MARCA, chart from TradingView.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan