21:54 11-03-2022 196 lượt xem

Phụ nữ giành được vị trí trong hội đồng quản trị, nắm giữ 29% ghế giám đốc vào năm 2022

Phụ nữ giành được vị trí trong hội đồng quản trị, nắm giữ 29% ghế giám đốc vào năm 2022

Thomas Barwick | Đá | những hình ảnh đẹp

Ít hơn một phần ba số ghế trong hội đồng quản trị của công ty hiện do phụ nữ nắm giữ, mặc dù có bằng chứng cho thấy sự đa dạng về giới tính trong các hội đồng quản trị có thể dẫn đến xếp hạng tín nhiệm cao hơn và cải thiện hiệu suất cổ phiếu.

Phụ nữ đang giành được vị trí trong phòng họp. Theo Moody’s Investors Service, vào năm 2022, 29% ghế trong hội đồng quản trị của các công ty ở Bắc Mỹ và Châu Âu là do phụ nữ nắm giữ, tăng so với mức 24% của hai năm trước. Trong số các công ty Bắc Mỹ, số ghế do phụ nữ chiếm giữ đã tăng lên 27% từ 22%, dữ liệu cho thấy.

Hội đồng quản trị của công ty có ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động kinh doanh của công ty, bao gồm việc thiết lập chính sách, giám sát tài sản và tuyển dụng và chỉ đạo nhân viên điều hành. Theo Moody’s, tỷ lệ phụ nữ tham gia hội đồng quản trị cao hơn có tương quan với xếp hạng tín nhiệm cao hơn.

Cơ quan xếp hạng cho biết: “Chúng tôi coi sự hiện diện của phụ nữ trong hội đồng quản trị – và sự đa dạng về ý kiến ​​mà họ đưa ra – là hỗ trợ cho việc quản trị công ty tốt, điều này tích cực cho chất lượng tín dụng,” cơ quan xếp hạng cho biết.

Trong khi đó, theo giai thoại, cổ phiếu của các công ty có tỷ lệ đại diện ban lãnh đạo nữ thấp lại hoạt động kém hiệu quả.

Theo Doug Morrow, giám đốc chiến lược ESG tại BMO Capital, công ty dịch vụ mỏ dầu Canada Calfrac Well Services, nhà sản xuất khí đốt tự nhiên Canacol Energy và Morguard Real Estate Investment Trust có trụ sở tại Ontario. Thị trường. Cả ba công ty đều đạt kết quả kém so với tiêu chuẩn ngành của họ trong năm qua.

Morrow cho biết: “Mặc dù không có mối quan hệ rõ ràng giữa đa dạng giới và lợi nhuận cổ phiếu, chúng tôi tin rằng các tổ chức đa dạng mang lại lợi thế vốn có so với các tổ chức không đa dạng và được trang bị tốt hơn để cạnh tranh và vượt trội hơn trong dài hạn.

Các nhiệm vụ của chính phủ và áp lực từ các nhà đầu tư tổ chức lớn đã thúc đẩy sự đa dạng giới ở cấp hội đồng quản trị trong những năm qua.

Tại California, hơn 600 công ty đại chúng hiện nay được yêu cầu phải có số lượng phụ nữ tối thiểu trong hội đồng quản trị, nếu không họ có thể bị phạt tới 300.000 đô la. Các nhà đầu tư tổ chức lớn như Vanguard và BlackRock đã có thành tích bỏ phiếu chống lại các giám đốc của hội đồng quản trị toàn nam giới.

Trong khi đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã thông qua các quy định mới của Nasdaq yêu cầu hầu hết các công ty Hoa Kỳ phải có ít nhất một giám đốc là phụ nữ bên cạnh một thành viên hội đồng quản trị khác tự nhận mình là thành viên của một nhóm thiểu số chủng tộc hoặc cộng đồng LGBTQ.

Tuy nhiên, trong lịch sử, phụ nữ luôn theo sau nam giới về quyền lực và ảnh hưởng đến cấp hội đồng quản trị, đặc biệt là trong các ngành năng lượng và tài nguyên thiên nhiên.

Morrow cho biết: “Cải thiện sự đa dạng trong các ngành công nghiệp này, cũng như khai thác mỏ, đã là một thách thức lâu dài, và không rõ ràng là hiện trạng đã thay đổi có ý nghĩa trong những năm gần đây.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan