21:49 12-03-2022 227 lượt xem

Quảng trường Ackman’s Pershing đã trở lại tại Canada Thái Bình Dương. Đây là những gì phía trước

Quảng trường Ackman’s Pershing đã trở lại tại Canada Thái Bình Dương.  Đây là những gì phía trước

Đầu máy Đường sắt Thái Bình Dương của Canada kéo một đoàn tàu ở Calgary, Alberta, Canada, vào thứ Hai, ngày 22 tháng 3 năm 2021.

Alex Ramadan | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Công ty: Canadian Pacific (CP)

Việc kinh doanh: Canada Pacific sở hữu và vận hành tuyến đường sắt vận chuyển hàng hóa xuyên lục địa ở Canada và Hoa Kỳ. Công ty vận chuyển hàng hóa số lượng lớn, bao gồm ngũ cốc, than đá, bồ tạt, phân bón và lưu huỳnh. Nó cũng vận chuyển hàng hóa, chẳng hạn như năng lượng, hóa chất và nhựa, kim loại, khoáng sản và hàng tiêu dùng, ô tô và lâm sản. Hơn nữa, Canadian Pacific cũng vận chuyển giao thông đa phương thức bao gồm hàng hóa bán lẻ trong các container ở nước ngoài. Công ty cung cấp các dịch vụ vận tải đường sắt và liên phương thức thông qua mạng lưới dài khoảng 13.000 dặm phục vụ các trung tâm kinh doanh ở Quebec và British Columbia, Canada; và các vùng Đông Bắc và Trung Tây của Hoa Kỳ. Thông qua việc sáp nhập với Kansas City Southern, Canadian Pacific giờ đây sẽ có đường vào Mexico, tạo ra mạng lưới đường sắt một tuyến đầu tiên kết nối Mỹ, Mexico và Canada.

Giá trị thị trường chứng khoán: $ 72,3 tỷ ($ 77,63 mỗi cổ phiếu)

Nhà hoạt động: Quảng trường Pershing

Tỷ lệ sở hữu: 1,59%

Chi phí trung bình: n / a

Bình luận của Nhà hoạt động: Quảng trường Pershing, được quản lý bởi Bill Ackman, là một nhà hoạt động thành công và rất được kính trọng. Mặc dù công ty không đảm nhận nhiều vị trí nhà hoạt động so với các nhà hoạt động khác, nhưng các vị trí mà công ty đảm nhận nhìn chung là lớn, được hình thành và cam kết đầy đủ. Pershing Square thường tìm kiếm những điều sau: (i) một doanh nghiệp chất lượng cao, (ii) đơn giản, có thể dự đoán được, khái niệm tăng trưởng bền vững, tạo ra dòng tiền và (iii) một doanh nghiệp có cơ hội trở thành chất xúc tác. Quảng trường Pershing trước đây đã có một chiến dịch vận động được công khai rộng rãi tại Canada Pacific từ năm 2011 đến năm 2016, mang lại lợi nhuận 153,30% cho tình hình 13D của họ so với 70,13% cho S&P 500.

Điều gì đang xảy ra?

Đằng sau hậu trường

Quảng trường Pershing trước đây đã đệ trình 13D trên Canada Pacific vào ngày 28 tháng 10 năm 2011 và đó đã trở thành một trong những chiến dịch thành công và quan trọng nhất của các nhà hoạt động trong 20 năm qua. Có ba yếu tố chính của một chiến dịch hoạt động: (i) phát triển một kế hoạch để tạo ra giá trị, (ii) bắt đầu thực hiện kế hoạch đó và (iii) thực hiện thành công kế hoạch đó. Quảng trường Pershing gây ấn tượng trên tất cả các tài khoản. Họ đã phát triển một kế hoạch thay thế Giám đốc điều hành bằng Hunter Harrison, “Michael Jordan” của các Giám đốc điều hành ngành đường sắt. Họ đã chiến đấu trong một cuộc chiến ủy nhiệm lâu dài và cam go với độ khó rất cao vào thời điểm đó và cuối cùng đã thay thế phần lớn hội đồng quản trị. Hơn nữa, việc thực hiện kế hoạch diễn ra như mong đợi hoặc tốt hơn mong đợi, tạo ra giá trị đáng kể cho các cổ đông. Pershing Square miễn cưỡng thoát khỏi khoản đầu tư này với lợi nhuận 153% vào năm 2016 khi cổ phiếu được giao dịch ở mức 27,28 USD / cổ phiếu (đã điều chỉnh chia tách) do một loạt yêu cầu mua lại liên quan đến các khoản đầu tư khác của Pershing Square.

Dấu vân tay của họ ở khắp nơi trong công ty hiện nay. Kể từ đó, họ đã theo dõi Canada Pacific, tìm kiếm một điểm đầu tư tốt, điều này đã không bao giờ đến khi cổ phiếu của công ty gần như tăng thẳng kể từ đó. Cơ hội giờ đây đã thể hiện dưới hình thức sáp nhập Canada Pacific / Kansas City Southern. Trong khi việc mua lại đã kết thúc, việc sáp nhập vẫn phải được sự chấp thuận cuối cùng của Ban Vận tải Bề mặt, dự kiến ​​sẽ được nhận vào quý 4 năm 2022.

Trên cơ sở độc lập, Canadian Pacific đã hoạt động rất tốt, với Hunter Harrison, người cố vấn Keith Creel ở vị trí lãnh đạo kể từ khi Harrison rời đi. Creel đã làm và tiếp tục làm, một công việc đáng kinh ngạc trong việc phát triển công ty và điều hành nó một cách hiệu quả. Việc sáp nhập của Canadian Pacific với KCS sẽ tạo ra tuyến đường sắt duy nhất đi lại giữa Mexico, Mỹ và Canada, đồng thời tạo cơ hội tăng trưởng doanh thu và về mặt hiệu quả. Về tính hiệu quả, Creel có thể áp dụng cùng kỷ luật mà anh và Hunter Harrison đã áp dụng ở CP để tối ưu hóa hoạt động của KCS.

Nhưng cơ hội tốt hơn là ở khía cạnh doanh thu. Quan trọng nhất, có một tuyến đường sắt duy nhất có thể vận chuyển hàng hóa từ Canada đến Mexico một cách hiệu quả là một lợi thế rất lớn trong việc thu hút khách hàng. Tuy nhiên, cũng có một số mặt trái khác đã được làm nổi bật và phóng đại bởi cuộc chiến hiện nay ở Ukraine. Thứ nhất, Hoa Kỳ đang thúc đẩy cải thiện cơ sở hạ tầng của mình, điều này sẽ dẫn đến việc vận chuyển hàng hóa nhiều hơn trên khắp đất nước. Thứ hai, với lượng khí đốt ở mức cao trong lịch sử, các công ty sẽ tìm kiếm cách rẻ nhất để vận chuyển hàng hóa của họ. Thứ ba, các công ty Bắc Mỹ đã không còn sẵn sàng dựa vào Trung Quốc như một đối tác phân phối và đang tìm cách giữ cho chuỗi cung ứng của họ gần với quê hương hơn. Cuộc chiến ở Ukraine và khả năng Trung Quốc tấn công Đài Loan trong tương lai đã làm dấy lên mối lo ngại này.

Ngoài ra, có một lợi ích ESG ở đây vì đường sắt là một cách hiệu quả năng lượng để vận chuyển hàng hóa. Theo hiệp hội Đường sắt Hoa Kỳ, việc sử dụng 50 toa xe lửa để vận chuyển thực phẩm từ California đến Ohio thay vì xe tải sẽ đưa 126 xe tải lên đường và loại bỏ 391,5 tấn carbon dioxide thải vào khí quyển nếu xe tải được sử dụng.

Chúng tôi kỳ vọng Canada Pacific 2.0 sẽ là một tình huống rất khác so với lần đầu tiên. Bill Ackman thích vị CEO này. Trên thực tế, anh ấy có một phần trách nhiệm cho việc anh ấy ở đó. Điều này sẽ rất thân thiện và nếu Pershing Square có một ghế hội đồng quản trị ở đây, nó sẽ hỗ trợ ban quản lý với tư cách là một nhà đầu tư dài hạn trong một khoản đầu tư lớn cho họ. Khi bạn có đội ngũ quản lý hàng đầu trong một ngành, bạn muốn thêm tài sản và doanh thu vào ngành đó. Đó chính xác là những gì Quảng trường Pershing thấy đang xảy ra tại Canada Thái Bình Dương.

Ken Squire là người sáng lập và chủ tịch của 13D Monitor, một dịch vụ nghiên cứu thể chế về hoạt động của cổ đông, đồng thời là người sáng lập và quản lý danh mục đầu tư của Quỹ hoạt động 13D, một quỹ tương hỗ đầu tư vào danh mục đầu tư của các nhà hoạt động 13D.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan