23:44 18-08-2022 1,476 lượt xem

Quỹ đầu cơ trị giá 3,8 tỷ đô la này đang làm rung chuyển ngành công nghiệp với mô hình trả tiền cho hiệu suất của nó

Quỹ đầu cơ trị giá 3,8 tỷ đô la này đang làm rung chuyển ngành công nghiệp với mô hình trả tiền cho hiệu suất của nó

(Nhấp chuột nơi đây để đăng ký nhận bản tin Phân phối Alpha.)

Khi Peter Kraus thành lập Aperture Investors, ông đã đi chệch khỏi mô hình quản lý tích cực truyền thống. Thay vì thu phí cố định, công ty trị giá 3,8 tỷ đô la của Kraus hoạt động trên cơ cấu phí liên quan đến hiệu suất, tính 30% alpha. Đó là cao hơn tiêu chuẩn ngành nhưng kể từ khi thành lập, khoảng một nửa số tiền của Aperture đã phân phối alpha cao hơn điểm chuẩn của họ. Kraus đã ngồi xuống với bản tin Delivering Alpha của CNBC để giải thích lý do tại sao anh ấy tập trung vào thiết lập trả tiền cho hiệu suất và cách anh ấy đầu tư vốn để làm việc trong môi trường hiện tại.

(Phần bên dưới đã được chỉnh sửa để có độ dài và rõ ràng. Xem phần bên trên để biết video đầy đủ.)

Người chọn Leslie: Bạn thấy vấn đề mấu chốt của mô hình truyền thống là gì? Và bạn nghĩ cách tốt nhất để khắc phục nó là gì?

Peter Kraus: Vấn đề mấu chốt là rất đơn giản. Mô hình hiện có trong hầu hết các trường hợp, thưởng cho mọi người cho dù họ có thực hiện hay không. Vì vậy, đó là một khoản phí cố định và khi tài sản phát triển, bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Vâng, khách hàng không thực sự thuê chúng tôi để phát triển tài sản của chúng tôi, họ thuê chúng tôi để thực hiện. Vì vậy, bạn sẽ nghĩ rằng phí thực hiện hoặc phí thực tế sẽ được kết nối với hiệu suất trái ngược với tăng trưởng tài sản. Chúng tôi cũng biết rằng tăng trưởng tài sản là kẻ thù của hiệu suất. Càng ngày càng khó thực hiện, bạn càng quản lý được nhiều nội dung hơn. Vì vậy, khoản phí đó không giúp ích được gì cho bạn – khoản phí truyền thống đó không giúp ích gì về mặt đó, bởi vì người quản lý được khuyến khích tiếp tục phát triển tài sản và điều đó khiến việc thực hiện ngày càng khó khăn hơn.

Tất nhiên, có phí thực hiện trên thị trường và các quỹ đầu cơ và vốn cổ phần tư nhân, nhưng chúng cũng có phí quản lý khá lớn. Vì vậy, họ cũng có một số động lực để phát triển tài sản của mình. Về cơ bản, Aperture là một giải pháp cho điều đó – nó ngược lại. Chúng tôi tính phí cơ bản rất thấp bằng với ETF và sau đó chúng tôi chỉ tính phí nếu chúng tôi đánh bại chỉ số. Vì vậy, bạn trả tiền cho hiệu suất. Nếu chúng tôi không có bất kỳ hiệu suất nào, bạn trả số tiền bạn phải trả để mua ETF.

Bộ chọn: Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn chỉ số nào phù hợp với các chiến lược cụ thể? Ý tôi là, bạn có đầu tư vào những cách nhất định có thể phản ánh hoặc có thể so sánh với các chỉ số nhất định mà bạn có thể làm tốt hơn không?

Kraus: Một cách chính xác. Vì vậy, chúng tôi rất, rất suy nghĩ về chỉ số bởi vì chúng tôi thực sự tính phí mọi người để đánh bại chỉ số. Vì vậy, ví dụ, trong chứng khoán toàn cầu, chúng tôi sẽ sử dụng chỉ số vốn chủ sở hữu toàn cầu MSCI. Đối với vốn hóa nhỏ của Hoa Kỳ, chúng tôi sẽ sử dụng Russell 2000. Đối với chứng khoán châu Âu, chúng tôi sẽ sử dụng Chỉ số Euro Stoxx. Các chỉ số rất đơn giản, không phức tạp, không có câu hỏi thực sự nào về việc liệu người quản lý có thực sự đang tạo một danh mục đầu tư theo chỉ số đó hay không. Trên thực tế, chúng tôi thực sự kiểm tra mối tương quan của danh mục đầu tư với chỉ số để đảm bảo chỉ số tiếp tục phù hợp.

Bộ chọn: Những người ủng hộ phí quản lý của họ sẽ nói rằng về cơ bản, cần phải duy trì tình trạng bật đèn – về cơ bản nó đảm bảo rằng hoạt động của quỹ có thể đáp ứng tất cả các chi phí cố định và trang trải các chi phí của họ. Làm thế nào bạn có thể làm như vậy với mức phí quản lý thấp hơn?

Kraus: Mọi người nói, tốt, tôi cần phải tiếp tục bật đèn. Được rồi, bạn cần bao nhiêu tài sản để giữ đèn sáng? Và khi bạn đã bật đèn, bạn có cần tiếp tục tính phí cố định không? Bởi vì động cơ của bạn chỉ là tiếp tục thu thập tài sản. Vì vậy, nó thực sự là một chức năng của số lượng tài sản mà chúng tôi có và chúng tôi đã tạo ra một công ty mà chúng tôi nghĩ rằng quy mô tài sản nói lên khá nhiều cho doanh thu để trang trải các chi phí cố định. Và sau đó phần còn lại chỉ kiếm được nếu chúng tôi thực hiện. Một trong những điều tôi thích ở Aperture là tôi được khuyến khích, với tư cách là chủ sở hữu của doanh nghiệp đồng nhất với khách hàng. Tôi không kiếm được nhiều tiền, nếu có, trừ khi chúng tôi thực sự biểu diễn.

Bộ chọn: Còn khả năng tuyển dụng và trả lương cho nhân viên của bạn thì sao? Nó có bất kỳ liên quan đến bồi thường?

Kraus: Chắc chắn là có. Các nhà quản lý danh mục đầu tư được trả một tỷ lệ phần trăm nghiêm ngặt của phí thực hiện. Vì vậy, các nhà quản lý danh mục đầu tư thường được trả 35% trong số 30% mà chúng tôi tính phí. Chúng tôi tính phí thực hiện 30% và chúng tôi trả 35% cho ban quản lý danh mục đầu tư và nhóm của họ. Và chúng tôi đã chọn tỷ lệ phần trăm đó bởi vì chúng tôi nghĩ rằng điều đó có tính cạnh tranh cao với cả ngành quỹ đầu cơ cũng như ngành duy nhất lâu đời. Và nếu các nhà quản lý thực hiện trên số vốn mà họ có, thì khoản thù lao của họ có thể khá hấp dẫn. Và trên thực tế, đó là cách chúng tôi tin rằng mình có thể thu hút một số tài năng tốt nhất trên thị trường.

Bộ chọn: Mặc dù vậy, ít nhất là trong môi trường hiện tại, dường như LP không bị mô hình truyền thống thuyết phục. Ý tôi là, đã có gần 200 quỹ phòng hộ được ra mắt trong quý 1, nhiều hơn số lượng thanh lý. Nhìn chung, AUM có khoảng 4 nghìn tỷ đô la cho ngành quỹ đầu cơ. Vì vậy, có vẻ như LPS đã không thực sự bị đẩy lùi, ít nhất là về số lần ra mắt mới và tổng kích thước AUM. Vì vậy, tôi chỉ tò mò muốn biết các cuộc trò chuyện của bạn diễn ra như thế nào trên mặt trận đó?

Kraus: Chà, có 4 nghìn tỷ đô la trong cộng đồng quỹ đầu cơ nhưng có 32 nghìn tỷ đô la trong cộng đồng lâu dài. Và tôi không nghĩ rằng đó là một câu hỏi khó trả lời. Nếu bạn nhìn vào xu hướng giữa ngành quản lý chủ động và ngành bị động, tiền đang chuyển sang ngành thụ động với tốc độ nhanh chóng – không thay đổi trong 10 năm. Và không gian quỹ phòng hộ, 4 nghìn tỷ đô la – chúng ta đang nói về tất cả các loại quỹ đầu cơ khác nhau, chắc chắn, đó không phải là một ngành công nghiệp nguyên khối. Nhưng về cơ bản, hầu hết các nhà quản lý hoặc hầu hết các nhà phân bổ mà tôi nói chuyện không muốn trả phí hiệu suất nhân với phiên bản beta mà tiền của họ được tiếp xúc. Họ muốn trả một khoản phí biểu diễn cho buổi biểu diễn thực sự. Và do đó, chúng tôi cung cấp sự rõ ràng đó, điều mà nhiều quỹ đầu cơ không làm được. Và trong không gian chỉ dài hạn, hầu như không có khoản thanh toán nào cho hiệu suất. Nó gần như đã được sửa.

Bộ chọn: Vì có quá nhiều thứ liên quan đến hiệu suất, tôi phải hỏi bạn, chiến lược của bạn là gì? Bạn đang nghĩ gì về suy nghĩ của bạn lúc này? Bạn đang bỏ vốn như thế nào để làm việc trong môi trường hiện tại theo cách mà bạn tin rằng sẽ làm tốt hơn các tiêu chuẩn?

Kraus: Nó phụ thuộc vào chiến lược, cho dù đó là chiến lược vốn chủ sở hữu hay chiến lược thu nhập cố định. Nhưng trong các chiến lược vốn chủ sở hữu, chúng tôi là những gì bạn mong đợi – phụ thuộc nhiều vào nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội cụ thể với các công ty mà chúng tôi cho rằng có tăng trưởng dài hạn hoặc bị định giá thấp và sẽ tăng giá trị của họ theo thời gian. Và khung thời gian đó thường là 18 tháng đến ba năm. Trong lĩnh vực tín dụng, một lần nữa, đó là nghiên cứu cơ bản để tìm ra các khoản tín dụng và rõ ràng là phải cẩn thận về thị trường bởi vì thị trường tín dụng có xu hướng được điều khiển vĩ mô hơn. Nhưng đó là tất cả những điều trên và đó là những gì chúng ta dành thời gian để làm. Chúng tôi nghĩ rằng nếu chúng tôi làm điều đó một cách nhất quán theo thời gian, chúng tôi có thể thực hiện được.

Bộ chọn: Bạn đang ròng ròng dài hay ròng ròng trong môi trường hiện tại?

Kraus: Thật thú vị, trong một quỹ đầu cơ mà chúng tôi điều hành, chúng tôi đang khá gần bằng giá. Vì vậy, tôi sẽ nói một vị trí ròng rất thấp. Trong các quỹ khác mà chúng tôi điều hành, chúng tôi chạy dài 100%. Vì vậy, nói cách khác, chúng tôi là những gì tôi gọi là beta một, được tiếp xúc với chỉ mục 100%. Nhưng chúng tôi có quần đùi, vì vậy chúng tôi thu về hơn 100% trong số tiền đó. Nhưng tôi nói chung, hiện tại, các vị thế rủi ro của chúng tôi đang ở mức thấp.

Bộ chọn: Vì vậy, không có nhiều đòn bẩy sau đó?

Kraus: Đòn bẩy không nhiều, nhưng quan trọng hơn, cổ phiếu và trái phiếu thực tế mà chúng ta đang chọn và các vị trí chúng ta đang đảm nhận, chúng ta đang sử dụng, tôi có thể nói là mức thấp nhất trong thang rủi ro của chúng ta.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan