23:54 27-01-2022 194 lượt xem

Quỹ kiếm được 700 triệu đô la trên GameStop biết rằng đã đến lúc phải bán sau một dòng tweet của Elon Musk

Quỹ kiếm được 700 triệu đô la trên GameStop biết rằng đã đến lúc phải bán sau một dòng tweet của Elon Musk

NurPhoto | NurPhoto | những hình ảnh đẹp

Một quỹ đầu cơ đã có giao dịch GameStop hoàn toàn đúng vào năm ngoái – mua nó dưới 10 đô la và bán khi cổ phiếu meme đạt đỉnh.

Tín hiệu bán nó đã sử dụng? Một dòng tweet của Elon Musk.

Đó là cách quỹ đầu cơ hoạt động hàng đầu năm 2021 Senvest Management có thể kiếm được 700 triệu đô la lợi nhuận từ GameStop và đưa lợi nhuận hàng năm của nó lên hơn 85%. Giao dịch này là thương mại tốt nhất của công ty trong 25 năm tồn tại.

Richard Mashaal, người sáng lập, Giám đốc điều hành và đồng CIO của Senvest Management cho biết: “Việc anh ấy viết dòng tweet đó cho chúng tôi là… tất cả chúng tôi đều nhìn nhau, và nghĩ làm thế nào để bạn đưa ra điều đó?”. “Và vì vậy, đối với chúng tôi, điều đó biểu thị động lượng đỉnh cao và chúng tôi đã tiến hành thoát khỏi phần còn lại của vị trí của mình.”

CEO Tesla đã tweet “Gamestonk !!” vào ngày 26 tháng 1 sau tiếng chuông. Ngày hôm sau, GameStop đạt đỉnh ở mức 347,51 đô la mỗi người, khi Senvest bán phá giá.

Câu chuyện về cổ phiếu meme bắt đầu chỉ vài ngày vào năm 2021 khi các nhà giao dịch bán lẻ hợp tác trên diễn đàn WallStreetBets của Reddit, nhằm đấu giá cổ phiếu của GameStop, vốn đã bị các quỹ đầu cơ bán khống. Hoạt động mua bán lẻ đã gây ra tình trạng bán khống lớn giữa các quỹ đầu cơ, thúc đẩy đà tăng thêm nữa.

Mashaal quyết định mua cổ phần của GameStop vào tháng 9 năm 2020 trong bối cảnh hàng loạt các nhà phân tích xếp hạng bán ra và lãi ngắn chưa từng có.

Mashaal nói: “Đó là một lối chơi đối lập kinh điển đối với chúng tôi. “Phố Wall không đưa ra nhiều khuyến nghị bán và GameStop có rất nhiều khuyến nghị đó và rất ít, nếu không, không, khuyến nghị mua. Và sau đó, tất nhiên, khoản lãi ngắn, chiếm hơn 100% số cổ phiếu đang lưu hành .. .. Vì vậy, cả hai điều đó sẽ là những chỉ báo khá rõ ràng rằng đây là một cổ phiếu không được ưa chuộng. “

Senvest thực sự là một sự bất thường trong ngành quỹ đầu cơ, nơi rất nhiều người chơi bị đốt cháy bởi đợt siết nợ ngắn chưa từng có.

Melvin Capital là một trong những người mất điểm nhiều nhất trong bối cảnh chứng khoán mê man. Khoản lỗ lớn của nó đã từng khiến Citadel và Point72 rót gần 3 tỷ đô la vào quỹ đầu cơ của Gabe Plotkin để củng cố tài chính của mình. Melvin đã bị mất 39% vào năm 2021 sau khi ép ngắn GameStop.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan