19:56 11-12-2021 258 lượt xem

Quỹ nhà hoạt động Engaged Capital có thể chuyển sang một chiến lược quen thuộc để tăng hiệu suất tại Quotient

Quỹ nhà hoạt động Engaged Capital có thể chuyển sang một chiến lược quen thuộc để tăng hiệu suất tại Quotient

SDI Productions | E + | những hình ảnh đẹp

Công ty: Quotient Technology, Inc. (QUOT)

Việc kinh doanh: Quotient Technology hoạt động như một công ty công nghệ quảng cáo và truyền thông kỹ thuật số cung cấp các chương trình khuyến mại và truyền thông kỹ thuật số tích hợp mạnh mẽ cho các thương hiệu và nhà bán lẻ. Công ty hoạt động thông qua hai phân khúc: (i) Phân khúc khuyến mại, cung cấp các phiếu giảm giá kỹ thuật số và (ii) Phân khúc Truyền thông Kỹ thuật số, cung cấp các quảng cáo được nhắm mục tiêu cho khách hàng. Công ty đã xây dựng một số thông tin chi tiết về dữ liệu mua sắm của khách hàng có giá trị nhất bằng công nghệ hàng đầu trong ngành, cho phép công ty hoạt động hiệu quả với hơn 800 công ty Hàng tiêu dùng đóng gói (CPG) và nhiều nhà bán lẻ hàng đầu.

Giá trị thị trường chứng khoán: $ 689,2 Hàng triệu ($ 7,30 mỗi cổ phiếu)

Nhà hoạt động: Vốn tham gia

Tỷ lệ sở hữu: 6,47%

Chi phí trung bình: $ 6,46

Bình luận của Nhà hoạt động: Engaged Capital được thành lập bởi Glenn W. Welling, cựu hiệu trưởng và giám đốc điều hành tại Relational Investors. Engaged là một nhà đầu tư vốn hóa nhỏ có kinh nghiệm và thành công và thực hiện đầu tư với thời hạn đầu tư từ hai đến năm năm. Phong cách của nó là giữ các quản lý và hội đồng quản trị chịu trách nhiệm đằng sau những cánh cửa đóng kín. Engaged đã trở thành nhà đầu tư vào Quotient từ cuối năm 2020, chốt lời khi cổ phiếu tăng vọt và mua nhiều hơn khi cổ phiếu giảm trở lại.

Điều gì đang xảy ra?

Vào ngày 17 tháng 11 năm 2021, Engaged đã gửi một lá thư cho hội đồng quản trị nêu rõ hoạt động kém hiệu quả của công ty so với các công ty cùng ngành, các thông lệ quản trị công ty kém và các vấn đề điều hành. Ngoài ra, Engaged đã yêu cầu miễn trừ kế hoạch bảo toàn lợi ích về thuế được công bố gần đây của công ty, kế hoạch này sẽ được thực hiện nếu cổ đông có được quyền sở hữu có lợi trên 4,9%, để cho phép Engaged có được quyền sở hữu có lợi lên đến 9,99%.

Đằng sau hậu trường:

Đây là một ngành đang trải qua những khó khăn thế tục rõ ràng khi phiếu giảm giá và quảng cáo tiếp tục chuyển từ báo giấy sang kỹ thuật số và khi thương mại điện tử mở rộng. Những cuộn dây này chỉ được phóng đại bởi môi trường Covid. Tuy nhiên, công ty đã liên tục có kết quả hoạt động kém – trong quý gần đây nhất, công ty đã cắt giảm hướng dẫn và báo cáo mất một trong những đối tác lớn nhất của mình, Albertsons. Trong bốn năm qua, công ty đã liên tục bỏ lỡ các cuộc họp hướng dẫn hàng quý. Kết quả là, trong 5 năm qua, công ty đã kém hơn các công ty cùng ngành hơn 500%, đang giao dịch gần với mức thấp nhất mọi thời đại và đã kém hơn S&P 500 trong các giai đoạn 1, 3 và 5 năm là -27,91%. -112,25% và -152,87% tương ứng.

Vấn đề với Quotient cũng tương tự như nhiều mục tiêu của các nhà hoạt động khác: Đó là một công ty đại chúng vẫn được điều hành bởi người sáng lập giống như một công ty tư nhân với cơ cấu chi phí cồng kềnh và quản trị công ty kinh khủng. Tất cả những dấu hiệu rõ ràng của quản trị công ty kém đều có – hội đồng quản trị hỗn loạn, chủ tịch / tổng giám đốc điều hành, bỏ phiếu đa số trong các cuộc bầu cử không được kiểm tra, v.v. – tất cả những điều mà hầu hết các công ty đã làm trong nhiều năm trước đây. Tuy nhiên, hai ví dụ rõ ràng hơn về một hội đồng quản trị cố thủ là (i) công ty sản xuất thuốc độc trị tổn thất hoạt động ròng 4,9% cùng thời điểm mà Engaged đang mua vị trí của mình – Quotient luôn có NOLs đáng kể và chưa bao giờ có Không có thuốc viên, nhưng đột nhiên cảm thấy cần một viên thuốc ngay lập tức mà không cần cổ đông bỏ phiếu đồng thời với một nhà hoạt động xuất hiện; và (ii) thay thế một giám đốc đã từ chức bằng một giám đốc mới bằng cách đưa giám đốc mới vào nhóm không được bầu cử cho đến năm 2024 và giảm số lượng giám đốc được bầu trong năm nay từ ba xuống còn hai. Quản trị công ty tốt sẽ yêu cầu giám đốc mới được bầu chọn càng sớm càng tốt, đặc biệt nếu điều đó không có nghĩa là thay đổi thành phần. Không có lý do gì cho sự thay đổi này ngoài việc khiến các cổ đông khó thay đổi cơ bản về thành phần hội đồng quản trị.

Quản trị công ty tồi tệ này không chỉ là một vấn đề học thuật – nó là một vấn đề thực tế đối với các cổ đông vì nó đã dẫn đến vấn đề lãnh đạo, một kế hoạch kế vị thất bại và lợi nhuận khủng khiếp. Steve Boal là người sáng lập, chủ tịch / giám đốc điều hành của công ty và đã có từ năm 1998. Boal rời khỏi vị trí CEO vào năm 2017 nhưng vẫn giữ chức chủ tịch và quay trở lại vị trí CEO chỉ hai năm sau đó, không bao giờ thực sự thay thế mình, Mir Aamir, a cơ hội thành công công bằng. Thông qua tất cả những điều này, công ty đã giảm khoảng 53% so với giá IPO năm 2014 và đang hướng dẫn tỷ suất lợi nhuận EBITDA từ 7% đến 8% so với tỷ suất lợi nhuận 35% + cho các doanh nghiệp AdTech tương tự.

Có hai lựa chọn ở đây để tạo ra giá trị cho cổ đông: (i) đưa vào đội ngũ quản lý mới với kinh nghiệm quảng cáo kỹ thuật số chuyên sâu để điều hành công việc kinh doanh hiệu quả hơn cho các cổ đông hoặc (ii) bán cho nhà đầu tư chiến lược với đội ngũ quản lý có thể quản lý tốt hơn doanh nghiệp này – người ta đồn rằng có sự quan tâm đến công ty nhưng ban lãnh đạo không muốn tham gia. Một trong hai không phải là một kịch bản tốt cho Steve Boal.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để bạn hoàn thành một trong hai nhiệm vụ đó với một hội đồng quản trị gồm tám người, chỉ có hai giám đốc tham gia cuộc bầu cử trong năm nay? Vâng, có một cách, và Engaged đã làm điều đó trước đây. Engaged đã phải đối mặt với tình huống gần như chính xác trong chiến dịch hoạt động năm 2017 của mình tại Rent-A-Center – người sáng lập / chủ tịch / giám đốc điều hành Mark Speese đã từ bỏ vai trò CEO vào năm 2014, giữ lại vai trò chủ tịch và trở lại vai trò CEO ba năm sau đó vào năm 2017 . Tham gia đã đề cử một danh sách đầy đủ gồm ba giám đốc vào hội đồng quản trị đáng kinh ngạc cùng năm đó, chiến thắng trong cuộc chiến ủy nhiệm và loại bỏ ba giám đốc đương nhiệm, bao gồm cả chủ tịch / giám đốc điều hành Mark Speese. Sáu tháng sau, Speese từ chức Giám đốc điều hành.

Điều thú vị là trong số hai ghế được tranh cử tại Quotient năm nay, một trong số đó là Chủ tịch / Giám đốc điều hành Steve Boal. Bạn có nghĩ rằng Engaged sẽ ngần ngại theo dõi playbook của Rent-A-Center tại đây không? Các con số đã tự nói lên – trong chiến dịch hoạt động kéo dài 4 năm rưỡi của mình tại Rent-A-Center, Engaged đã thu được 238,01% so với 85,33% của S&P 500 trong cùng khoảng thời gian. Nói tất cả những điều này, không cần phải nói rằng không có khả năng công ty cho phép Engaged được miễn trừ để mua tới 9,99% cổ phần phổ thông của công ty.

Ken Squire là người sáng lập và chủ tịch của 13D Monitor, một dịch vụ nghiên cứu thể chế về hoạt động của cổ đông, đồng thời là người sáng lập và quản lý danh mục đầu tư của Quỹ hoạt động 13D, một quỹ tương hỗ đầu tư vào danh mục đầu tư của các nhà hoạt động 13D.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan