19:38 19-03-2022 185 lượt xem

Ryan Cohen mang đến cách tiếp cận của một nhà hoạt động cho Bed Bath & Beyond

Ryan Cohen mang đến cách tiếp cận của một nhà hoạt động cho Bed Bath & Beyond

Người mua sắm thoát ra khỏi một cửa hàng Bed Bath & Beyond ở New York.

Michael Nagle | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Công ty: Bed Bath & Beyond (BBBY)

Việc kinh doanh: Bed Bath & Beyond điều hành một chuỗi cửa hàng bán lẻ. Nó hoạt động thông qua hai phân khúc, Bán lẻ Bắc Mỹ và Bán hàng tổ chức. Công ty bán nhiều loại hàng hóa trong nước, bao gồm khăn trải giường và các mặt hàng liên quan, đồ dùng trong nhà tắm và đồ dệt trong nhà bếp; và đồ đạc trong nhà, chẳng hạn như đồ dùng nhà bếp và mặt bàn, mặt bàn cao cấp, đồ gia dụng cơ bản, đồ nội thất gia đình nói chung, đồ tiêu dùng và các sản phẩm dành cho trẻ vị thành niên khác nhau. Tính đến ngày 27 tháng 2 năm 2021, công ty có 1.020 cửa hàng, bao gồm 834 cửa hàng Bed Bath & Beyond ở 50 tiểu bang, Quận Columbia, Puerto Rico và Canada; 132 cửa hàng buybuy Baby; và 54 cửa hàng dưới tên Harmon, Harmon Face Values ​​hoặc Face Values. Nó cũng cung cấp các sản phẩm thông qua các trang web và ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như bedbathandbeyond.com, bedbathandbeyond.ca, harmondiscount.com, facevalues.com, buybuybaby.com, buybuybaby.ca và decorist.com. Ngoài ra, nó vận hành Decorist, một nền tảng thiết kế nội thất trực tuyến cung cấp các dịch vụ thiết kế nhà được cá nhân hóa.

Giá trị thị trường chứng khoán: $ 2,1 tỷ ($ 22,07 mỗi cổ phiếu)

Nhà hoạt động: RC Ventures

Tỷ lệ sở hữu: 9,81%

Chi phí trung bình: $ 15,34

Bình luận của Nhà hoạt động: RC Ventures là phương tiện đầu tư cho Ryan Cohen. Cohen là một doanh nhân cực kỳ thành công trở thành nhà đầu tư hoạt động. Cohen là người đồng sáng lập và là cựu CEO của công ty thương mại điện tử Chewy, công ty mà ông đã gây dựng và bán cho PetSmart vào năm 2017 với giá 3,35 tỷ USD. Cohen vẫn giữ vị trí Giám đốc điều hành sau khi mua lại cho đến tháng 3 năm 2018 và vào tháng 6 năm 2019, Chewy đã niêm yết công khai với mức định giá 8,7 tỷ đô la. Hồ sơ 13D đầu tiên của anh ấy là trên GameStop. Cohen sau đó đã chứng minh rằng ông là một nhà đầu tư dài hạn quan tâm đến việc cố định công ty hơn là lợi nhuận cá nhân bằng cách không bán một cổ phiếu nào khi cổ phiếu tăng lên mức phi lý này. Đây là lần nộp hồ sơ 13D thứ hai của Cohen, chứng tỏ với thị trường rằng anh ấy không chỉ là một doanh nhân đang tìm kiếm những cổ phiếu thú vị mà còn là một nhà đầu tư năng động với tư duy chủ sở hữu / điều hành đam mê sửa chữa các công ty bị quản lý sai, đặc biệt là trong ngành bán lẻ / tiêu dùng. Rõ ràng, trình độ chiến lược và hoạt động của ông trong việc xây dựng và điều hành một công ty trong kỷ nguyên kỹ thuật số đã mang lại cho ông rất nhiều sự tín nhiệm. Hơn nữa, anh ta chỉ đầu tư tiền của riêng mình, điều này chắc chắn phân biệt anh ta với hầu hết các giám đốc hội đồng quản trị và thậm chí các nhà hoạt động.

Điều gì đang xảy ra?

Vào ngày 6 tháng 3, RC Ventures (RCV) đã gửi một lá thư tới hội đồng quản trị của công ty, kêu gọi họ cải thiện hoạt động và duy trì nguồn hàng tồn kho phù hợp để đáp ứng nhu cầu, đồng thời khám phá các giải pháp thay thế chiến lược bao gồm tách buybuy Baby và bán toàn bộ công ty.

Đằng sau hậu trường

Đây là một tình huống khác với GameStop. Đó là một công ty có CEO lần đầu, doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng giảm sút và một chiến lược không hiệu quả. Nó cũng có một tài sản vô cùng quý giá mà không được phản ánh trong giá cổ phiếu – mảng kinh doanh buybuy Baby, vốn là ưu tiên số một. Công ty cần nghiêm túc khám phá việc kiếm tiền từ tài sản đó, thứ có thể có giá trị hơn toàn bộ công ty ngay bây giờ và trong khi theo đuổi một giao dịch chiến lược cho tài sản đó, sẽ rất hợp lý khi khám phá một đợt bán cho toàn bộ công ty.

Bên cạnh đó, công ty cần tập trung vào hoạt động. Ban lãnh đạo đang tự dàn trải rất mỏng, tập trung vào mọi thứ, từ hỗn hợp sản phẩm đến tăng trưởng doanh số, nhãn hiệu riêng cho đến phân bổ vốn và bảng cân đối kế toán. Thay vào đó, nó cần tập trung sâu vào một vài vấn đề cốt lõi. Ryan Cohen đã phát triển Chewy bằng cách tập trung vào một thứ – cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Chewy, GameStop và BBBY đều là những doanh nghiệp hơi được hàng hóa và đó là cách bạn thành công trong lĩnh vực bán lẻ hàng hóa. Điều này có nghĩa là có giá cả cạnh tranh, vận chuyển nhanh, lựa chọn sản phẩm tốt và dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Đó là nơi mà ban lãnh đạo nên tập trung. Hơn nữa, Bed Bath & Beyond có thể có khả năng thâm nhập kỹ thuật số tốt hơn như buybuy Baby.

Công ty đã trở thành chủ đề của hoạt động cổ đông gần đây. Vào ngày 28 tháng 5 năm 2019, Legion Partners, Macellum Capital và Ancora Advisors đã giải quyết bốn ghế hội đồng quản trị cho John E. Fleming, Sue E. Gove, Jeffrey A. Kirwan và Joshua E. Schechter. Ba quỹ đã bán bớt các vị trí của họ, nhưng cả bốn giám đốc của họ hiện đều phục vụ trong hội đồng quản trị. Ryan Cohen đã tuyên bố rằng anh ấy không quan tâm đến việc tham gia bảng này, có thể là vì anh ấy vẫn đang đầu tư rất nhiều thời gian của mình vào GameStop, còn lâu mới kết thúc. Một kết quả hợp lý ở đây sẽ là giải quyết ba ghế hội đồng quản trị mới, độc lập với việc thành lập một ủy ban lựa chọn chiến lược thay thế với ít nhất một giám đốc RC Ventures trong ủy ban, nếu không phải là người đứng đầu ủy ban. Ryan Cohen có phần mới đối với trò chơi hành động, nhưng anh ta không nên xem nhẹ. Anh ta có tiền, nguồn lực và niềm tin để bắt đầu một chiến dịch vận động toàn diện nếu anh ta bị phớt lờ.

Ken Squire là người sáng lập và chủ tịch của 13D Monitor, một dịch vụ nghiên cứu thể chế về hoạt động của cổ đông, đồng thời là người sáng lập và quản lý danh mục đầu tư của Quỹ hoạt động 13D, một quỹ tương hỗ đầu tư vào danh mục đầu tư của các nhà hoạt động 13D.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan