22:10 23-05-2022 194 lượt xem

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX lặng lẽ mua sắm cho các công ty môi giới khởi nghiệp trong bối cảnh chuyển sang kinh doanh chứng khoán, các nguồn tin cho biết

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX lặng lẽ mua sắm cho các công ty môi giới khởi nghiệp trong bối cảnh chuyển sang kinh doanh chứng khoán, các nguồn tin cho biết

Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, tại hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami, Florida, vào ngày 5 tháng 6 năm 2021.

Eva Marie Uzcategui | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

FTX đã săn lùng để mua các công ty khởi nghiệp môi giới khi sàn giao dịch tiền điện tử mở rộng sang chứng khoán và CEO của nó nắm giữ cổ phần lớn trong Robinhood.

Theo các nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán đó, công ty có trụ sở tại Bahamas đã tiếp cận ít nhất ba công ty khởi nghiệp thương mại do tư nhân tổ chức về việc mua lại. Một nguồn tin cho biết các cuộc thảo luận vẫn còn sớm và chưa có kết quả về điều khoản.

Các nguồn tin cho biết Webull, Apex Clearing và Public.com là những công ty mà FTX đã nói chuyện trong những tháng gần đây. Webull, Apex và Public.com đã từ chối yêu cầu bình luận của CNBC. FTX đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Động thái này diễn ra khi các nhà đầu tư ngày càng nắm giữ tiền điện tử và cổ phiếu, và các công ty môi giới tìm cách cung cấp tài sản dưới một mái nhà. Robinhood đã chuyển hướng mô hình kinh doanh của mình ra khỏi chỉ cổ phiếu và tập trung vào tiền điện tử, trong khi SoFi, Block và các fintech khác hiện cung cấp cả hai.

Tuần trước, FTX cho biết họ sẽ chuyển sang cổ phiếu. Nó có kế hoạch cung cấp giao dịch miễn phí hoa hồng ở Mỹ với nỗ lực thu hút nhiều khách hàng hơn.

Brett Harrison, chủ tịch FTX US, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại vào tuần trước: “Hoa Kỳ có cơ sở bán lẻ lớn nhất trên thế giới và bạn không muốn phải chia thành hai ứng dụng khác nhau để giao dịch hai loại tài sản khác nhau. “Đây không phải là một mô hình tạo doanh thu cho chúng tôi, mà nó là một chiến lược chuyển đổi người dùng nhiều hơn.”

FTX đã đầu tư chiến lược vào không gian. Nó đã mua cổ phần của tập đoàn IEX, một trong những nhà điều hành sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất, vào tháng Tư. Đầu tháng 5, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã nắm giữ 7,6% cổ phần của Robinhood làm dấy lên suy đoán rằng công ty tiền điện tử này có thể đang xem xét một vụ mua lại. Cổ phiếu của Robinhood đã giảm hơn 85% kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào mùa hè năm ngoái.

Trong khi một hồ sơ quy định cho biết Bankman-Fried coi Robinhood là một “khoản đầu tư hấp dẫn” và không có kế hoạch mua nó hoặc thúc đẩy các thay đổi tại công ty, thủ tục giấy tờ này đã khiến một số người ngạc nhiên. Hồ sơ SEC là 13D, thường được sử dụng bởi các nhà đầu tư hoạt động. Các nhà đầu tư thụ động thường nộp 13G.

Tuy nhiên, việc tiếp quản Robinhood có thể là một khó khăn nếu không có sự phù hộ của những người sáng lập. Cơ cấu cổ phần kép của Robinhood mang lại cho Giám đốc điều hành Vlad Tenev và đồng sáng lập Baiju Bhatt hơn 60% quyền biểu quyết.

Các nhà phân tích đang mong đợi sự hợp nhất nhiều hơn trong không gian với việc cổ phiếu fintech giảm mạnh từ mức cao nhất mọi thời đại và một số định giá tư nhân đang giảm xuống.

Devin Ryan, giám đốc nghiên cứu công nghệ tài chính tại JMP Securities, cho biết: “Nhiều người trong ngành đang rủng rỉnh tiền mặt và các thương vụ mua lại chiến lược có thể đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, vì vậy chúng tôi kỳ vọng nhu cầu sẽ vẫn mạnh mẽ”, Devin Ryan, giám đốc nghiên cứu công nghệ tài chính tại JMP Securities cho biết. “Chúng tôi hy vọng người mua sẽ tìm kiếm các mục tiêu bổ sung năng lực và chuyên môn về sản phẩm, mở rộng dấu ấn của khách hàng khi chi phí thu hút khách hàng tăng lên hoặc thậm chí chỉ cần thêm nhân tài trong bối cảnh tuyển dụng cạnh tranh.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan