20:03 19-05-2022 201 lượt xem

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX US tham gia giao dịch chứng khoán

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX US tham gia giao dịch chứng khoán

Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của FTX Các công cụ phái sinh Hoa Kỳ, làm chứng trong phiên điều trần của Ủy ban Nông nghiệp Hạ viện với tiêu đề Thay đổi vai trò thị trường: Đề xuất FTX và xu hướng trong các mô hình Clearinghouse mới, tại Tòa nhà Longworth vào thứ Năm, ngày 12 tháng 5 năm 2022.

Tom Williams | CQ-Roll Call, Inc. | những hình ảnh đẹp

Chi nhánh của Mỹ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX cho biết hôm thứ Năm họ có kế hoạch triển khai giao dịch cổ phiếu không hoa hồng. Dịch vụ mới đã được giới hạn cho một số lượng nhỏ người dùng Hoa Kỳ vào thứ Năm.

FTX US đưa ra thông báo này một tuần sau khi chủ sở hữu của công ty, Sam Bankman-Fried, mua lại một cổ phần thiểu số trong Robinhood và hai ngày sau khi Robinhood tiết lộ kế hoạch đẩy mạnh tiền điện tử của riêng mình.

Tin tức này cũng được đưa ra khi S&P 500 đang đứng trên rìa của thị trường giá xuống. Cổ phiếu – và tiền điện tử, nói chung – đã bị bán tháo dữ dội trong hầu hết năm nay. Nasdaq Composite trải qua tháng tồi tệ nhất vào tháng 4 kể từ năm 2008.

FTX US sẽ cung cấp tài khoản môi giới miễn phí, giao dịch miễn phí hoa hồng và dữ liệu thị trường và công ty. Khách hàng sẽ có tùy chọn nạp tiền vào tài khoản của họ bằng các loại tiền ổn định được hỗ trợ bởi fiat như USDC ngoài tiền gửi bằng đô la thông thường thông qua chuyển khoản ngân hàng, ACH hoặc thẻ tín dụng. Sẽ không có số dư bắt buộc tối thiểu để khách hàng duy trì. Người dùng sẽ có thể giao dịch một số chứng khoán theo tỷ lệ nhỏ.

“Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp một dịch vụ đầu tư toàn diện cho khách hàng của chúng tôi trên tất cả các loại tài sản”, Chủ tịch FTX Hoa Kỳ, Brett Harrison cho biết trong một bản tin hôm thứ Năm. “Chúng tôi đã tạo ra một nền tảng tích hợp duy nhất để các nhà đầu tư bán lẻ có thể dễ dàng giao dịch tiền điện tử, NFT và các dịch vụ cổ phiếu truyền thống thông qua giao diện người dùng trực quan và minh bạch.”

Sản phẩm, được gọi là FTX Stocks, ban đầu sẽ định tuyến các đơn đặt hàng thông qua Nasdaq. Công ty cho biết họ sẽ không nhận được bất kỳ khoản thanh toán nào cho luồng đặt hàng. Các khoản thanh toán back-end mà người môi giới nhận được để hướng giao dịch của khách hàng cho các nhà tạo lập thị trường đã được giám sát chặt chẽ khi Robinhood thu hút nhiều nhà đầu tư bán lẻ hơn vào thị trường.

Sản phẩm mới là một phần của chiến lược thu hút khách hàng mới của FTX US, ban đầu có thể mất tiền nhưng tìm cách bù đắp những khoản lỗ đó theo những cách khác, có thể là thông qua dịch vụ giao dịch tiền điện tử của mình, vì nó tìm ra khả năng kiếm tiền trên đường, theo một phát ngôn viên của công ty.

Harrison cho biết: “Có nhu cầu thị trường rõ ràng về trải nghiệm đầu tư bán lẻ mới, mang lại sự minh bạch trong việc định tuyến đơn hàng cho khách hàng và không dựa vào thanh toán cho dòng đặt hàng,” Harrison cho biết trong thông cáo. “Khi chúng tôi phát triển khả năng và khả năng cung cấp sản phẩm, chúng tôi rất vui mừng mang đến cho khách hàng sự lựa chọn tốt hơn nữa để thực hiện đơn đặt hàng, cũng như các công cụ họ cần để đưa ra quyết định định tuyến sáng suốt.”

Ngoài Robinhood, FTX US tham gia cùng các thương hiệu fintech như Square Cash App, SoFi và Public để cung cấp giao dịch cả cổ phiếu và tiền điện tử. Các đối thủ tiền điện tử lớn như Coinbase và Binance không cung cấp cổ phiếu, với việc hãng này đã kết thúc sản phẩm cổ phiếu vào năm ngoái.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan