21:19 13-01-2022 111 lượt xem

Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đẩy mạnh quản lý tài sản với việc mua lại BITRIA

Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đẩy mạnh quản lý tài sản với việc mua lại BITRIA

David Abner, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của Gemini.

Nguồn: David Abner

Gemini, sàn giao dịch tiền điện tử trị giá 7,1 tỷ đô la, đang tham gia vào việc quản lý tài sản với việc mua lại nền tảng tài sản kỹ thuật số cho các cố vấn tài chính, CNBC đã tìm hiểu độc quyền.

Công ty đã đồng ý mua BITRIA, một công ty khởi nghiệp 5 năm tuổi có trụ sở tại San Francisco có các công cụ giúp cố vấn quản lý việc nắm giữ bitcoin và các mã thông báo khác, theo Dave Abner, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh toàn cầu của Gemini.

Theo Abner, động thái này tạo ra một trong những người giám sát tài sản kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ đầu tiên của ngành cho các cố vấn, theo Abner, người từ chối tiết lộ số tiền Gemini đã trả trong thỏa thuận. Gemini dự định kết hợp khả năng lưu ký và trao đổi tiền điện tử của mình với các chương trình quản lý danh mục đầu tư của BITRIA, cho phép các cố vấn thực hiện những việc như thu hoạch thất thu thuế, ông nói.

Abner cho biết tuần này trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại: “Các cố vấn quản lý nhóm tiền lớn nhất trong nước và họ đang lắng nghe ý kiến ​​từ khách hàng của họ muốn truy cập vào tiền điện tử”, Abner cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Điều này tạo ra trải nghiệm toàn diện, một cửa cho các cố vấn quản lý tất cả tài sản kỹ thuật số của khách hàng trong hệ thống quản lý danh mục đầu tư truyền thống của họ.”

Những người trong cuộc về tiền điện tử đã dự báo về sự bùng nổ các vụ sáp nhập trong năm nay khi một nhóm gồm những người khổng lồ tài sản kỹ thuật số mới nổi như Gemini và Coinbase tìm cách mua lại các khả năng và mở rộng các dịch vụ. Mới hôm qua, Coinbase đã thông báo mua FairX có trụ sở tại Chicago để có thể cung cấp các công cụ phái sinh cho khách hàng tổ chức và bán lẻ.

Mặc dù tiền điện tử bắt đầu hơn một thập kỷ trước như một hiện tượng do các nhà đầu tư bán lẻ dẫn đầu, sự gia tăng của bitcoin, ethereum và các đồng tiền khác trong hai năm qua đã thu hút các nhà đầu tư lớn hơn vào không gian. Điều đó tạo ra nhu cầu về các cách cung cấp cho các nhà đầu tư giàu có quyền truy cập vào tiền điện tử thông qua các phương tiện quản lý tài sản quen thuộc như các tài khoản được quản lý riêng biệt.

Abner nói: “Không ai khác trong không gian tiền điện tử đang tìm cách phục vụ cộng đồng quản lý tài sản theo cách của Gemini. “Chúng tôi đã là nhà cung cấp dịch vụ lớn nhất cho ETF tiền điện tử trên toàn cầu. Giờ đây, chúng tôi đang chuyển sang không gian giàu có và chúng tôi sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ đầy đủ duy nhất về tài sản tiền điện tử” cho các cố vấn.

BITRIA, đã đổi tên từ Blockchange vào tháng 11, là một trong số ít các công ty tiền điện tử đã phát triển để phục vụ các cố vấn tài chính. Các đối thủ cạnh tranh bao gồm Onramp Invest và Eaglebrook Advisors. Tài sản của ngành cố vấn tài chính nói chung đã tăng lên cùng với sự bùng nổ của thị trường chứng khoán, đạt mức 110 nghìn tỷ đô la trong thời kỳ đại dịch.

Gemini, được thành lập vào năm 2014 bởi cặp song sinh Winklevoss Tyler và Cameron, được định giá 7,1 tỷ đô la trong vòng tài trợ vào tháng 11. Định giá trái chiều trong ngành đã khiến các công ty có tiền mặt và có nhiệm vụ thúc đẩy tăng trưởng.

Việc mua lại này theo sau mối quan hệ đối tác giữa hai công ty được công bố vào năm 2020. Các nhân viên của BITRIA, bao gồm cả đồng sáng lập và CEO Daniel Eyre, đang gia nhập Gemini, các công ty cho biết.

“Tương lai của quản lý tài sản nằm trong tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain và việc tích hợp công nghệ của BITRIA với Gemini cung cấp một cầu nối cho tương lai đó”, Eyre cho biết trong một tuyên bố.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan