02:23 22-03-2022 233 lượt xem

Sau sự cố thị trường mới nhất, đây là cách chúng tôi quyết định mua cổ phiếu nào bây giờ

Sau sự cố thị trường mới nhất, đây là cách chúng tôi quyết định mua cổ phiếu nào bây giờ

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York ở New York, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 15 tháng 3 năm 2022.

Michael Nagle | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Mặc cả là chất gây nghiện.

Trong những năm tháng tuổi teen ở Boston, tôi và bạn bè thường lui tới Tầng hầm của Filene, lục tung những chiếc bàn chất đầy quần áo hàng hiệu, nhặt nhạnh những món đồ tuyệt vời, được đánh giá giảm tới 90% so với giá gốc của chúng ở Neiman Marcus hoặc Saks Fifth Avenue. Lần mua sắm đáng nhớ nhất của tôi, khoảng năm mươi năm trước, là bộ quần áo màu hồng đào của Dior mà tôi mặc vào đêm hôm đó đến một câu lạc bộ mà bỏ qua sự thiếu giống với khuôn mặt trên giấy phép của tôi.

Kể từ khi hoạt động săn hàng hời đã ngấm vào máu của tôi, một thị trường đã đẩy Nasdaq Composite 23% và khiến S&P 500 lao dốc 13% là một thị trường khiến tôi phấn khích. Mỗi nhà đầu tư chuyên nghiệp đều có tiêu chí của họ để sàng lọc những cái tên được cắt giảm vào danh mục đầu tư. Điều quan trọng là thu hẹp danh sách theo các thuộc tính mong muốn nhất.

Mặc dù cả S&P 500 và Nasdaq đều tăng mạnh vào tuần trước, nhưng vẫn có rất nhiều cổ phiếu bị suy giảm giá trị được coi là ứng cử viên mua. Sự sụt giảm của họ là có thể hiểu được trong bối cảnh cổ phiếu tăng cường thông gió lên đỉnh vào cuối năm 2021 do sức nặng của lạm phát, cú sốc lãi suất và một cuộc chiến sắp xảy ra ở Ukraine.

Chúng bao gồm danh sách 153 cổ phiếu giao dịch trên cả NYSE và Nasdaq với vốn hóa thị trường trên 5 tỷ USD, giảm 40% hoặc hơn so với mức cao nhất trong 12 tháng. Vì nhiều năm trong số này còn nhiều năm nữa mới kiếm được lợi nhuận, chúng tôi cũng đã sàng lọc các cổ phiếu có giá trị thị trường từ 10 tỷ đô la trở lên, có giá giảm ít nhất 30%, với thu nhập năm 2022 cao hơn mức năm 2021, dẫn đến nhóm 73 tên .

Ngành công nghiệp chi phối đại diện trong đống đổ nát của những kho dự trữ đó là công nghệ, rõ ràng là nhóm đã trở thành lĩnh vực siêu tích điện nhất, được thúc đẩy bởi động lực trong suốt đại dịch và đến hết năm 2021.

Ngoài ra còn có các yếu tố khác khiến chúng ta thoải mái với niềm tin rằng thị trường đã bị bán quá mức. Ví dụ, Bespoke Investment Group đã công bố một báo cáo vào ngày 14 tháng 3 cho thấy chuỗi thị trường giá xuống của Nasdaq chỉ còn ba ngày nữa là đạt được trạng thái giảm dài nhất kể từ năm 2008-2009 và cuộc Đại khủng hoảng tài chính.

Một minh họa cho những thái cực gần đây là sự kém hiệu quả tương đối của tăng trưởng so với cổ phiếu giá trị. Tính đến thời điểm hiện tại, các chỉ số Tăng trưởng Russell, đối với vốn hóa lớn, vốn hóa trung bình và vốn hóa nhỏ, thấp hơn 13% đến 16% so với giá trị tổng hợp ngang hàng của chúng.

Các nhà đầu tư giá trị có thể cho rằng sự chênh lệch này là hợp lý, dựa trên số năm mà tốc độ tăng trưởng đã vượt qua giá trị trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, mức độ nghiêm trọng của sự sụt giảm này trông giống như đầu hàng. Khi cổ phiếu giảm mạnh trong nhiều tuần liên tục, cuối cùng chúng ta sẽ đến thời điểm mà mọi quỹ đầu cơ, quỹ tương hỗ và người chơi giao dịch ứng dụng điện thoại vui vẻ, kích hoạt với các cuộc gọi ký quỹ lớn, đã bán phá giá cổ phiếu của họ.

Vì vậy, nếu việc thiết lập là đúng để mua, thì việc đưa ra quyết định là tiếp theo. Các lựa chọn dễ dàng nhất là mua quỹ chỉ số S&P 500 hoặc, để có khẩu vị rủi ro cao hơn, quỹ bao gồm 100 tên Nasdaq lớn nhất có trong QQQ ETF. Do mức trả lại lớn mà chúng tôi vừa trải qua, có thể là khôn ngoan nếu tính trung bình vào các giao dịch mua này trong những tuần tới.

Cách tiếp cận khác là thêm một vài tên tuổi đã bị nghiền nát nhưng có hỗ trợ thu nhập và giảm bội số thu nhập từ giá thấp hơn đáng kể so với mức trước đại dịch. Ví dụ: Adobe, Autodesk, PayPal và Fidelity National đều sẽ tăng thu nhập vào năm 2022, nắm giữ cổ phần vững chắc hoặc chi phối trong việc mở rộng các thị trường có địa chỉ và tạo ra dòng tiền mạnh mẽ

Cuối cùng, có những người từng là con cưng tăng trưởng cao nhưng không thu được lợi nhuận của năm 2020 và 2021 mà cổ phiếu của họ bị nhiều người hiểu biết coi là “không thể phân tích được”. Chúng bao gồm Robinhood, Peloton, Teladoc, Twilio, Chewy, Cloudflare và nhiều công ty khác có doanh nghiệp thực nhưng đã trở nên đắt đỏ. Ít nhất 65 trong số này, với giá trị thị trường trên 5 tỷ đô la, giảm 60% trở lên so với mức đỉnh 12 tháng của chúng.

Chúng tôi sẽ tập trung vào những công ty có mức tăng trưởng doanh thu ước tính trong 5 năm là ít nhất 20% mỗi năm có biên dòng tiền từ hoạt động kinh doanh phải vượt quá 20% trong 3 năm và trong đó mô hình dòng tiền chiết khấu biện minh cho rủi ro cao trong các khoản đầu tư như vậy thông qua lợi nhuận đáng kể tiềm năng.

Không có giao dịch mua nào trong số này sẽ khiến bạn thoải mái. Nhưng hãy nhớ rằng hầu hết các giao dịch mua mạnh mẽ “thoải mái”, được thực hiện trong sự kết hợp với rất nhiều người khác vào năm 2021, đã được nghiền thành bột.

Hành động chống lại vấn đề thường là một động thái tốt trong thế giới đầu tư. Chỉ cần bước đi cẩn thận – hãy để mắt đến những món hời có sức mạnh mặc sức.

Karen Firestone là chủ tịch, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Aureus Asset Management, một công ty đầu tư chuyên cung cấp dịch vụ quản lý tài sản đương đại cho các gia đình, cá nhân và tổ chức.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan