22:05 09-03-2022 137 lượt xem

SEC bỏ phiếu để đề xuất các quy tắc an ninh mạng mới

SEC bỏ phiếu để đề xuất các quy tắc an ninh mạng mới

Giao dịch viên trên NYSE, ngày 8 tháng 3 năm 2022.

Nguồn: NYSE

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch sẽ bỏ phiếu vào thứ Tư để đề xuất các quy tắc an ninh mạng mới cho các công ty đại chúng.

Đề xuất có hai thành phần:

  1. Bắt buộc báo cáo sự cố an ninh mạng: Sự cố “vật chất” sẽ phải được báo cáo trên biểu mẫu 8-K trong vòng bốn ngày làm việc kể từ ngày xảy ra sự cố. Trong khi SEC đã tìm cách để các công ty tiết lộ các sự cố an ninh mạng kể từ năm 2011, cơ quan này đã mô tả việc báo cáo các sự cố là “không nhất quán.”
  2. Tiết lộ bắt buộc về các chính sách của công ty để quản lý rủi ro an ninh mạng: Các công ty cũng phải cung cấp thông tin cập nhật về các sự cố an ninh mạng quan trọng đã được báo cáo trước đây.

Các sửa đổi được đề xuất sẽ được đưa ra trong một khoảng thời gian lấy ý kiến ​​công chúng, sẽ là 30 ngày kể từ khi nó được xuất bản trong Sổ đăng ký Liên bang, hoặc 60 ngày sau khi được ban hành, tùy theo thời gian nào lâu hơn.

Các biện pháp được đề xuất này là một phần của nỗ lực mở rộng hơn của SEC để tăng cường tiết lộ an ninh mạng. Vào ngày 9 tháng 2, SEC đã ban hành các quy tắc được đề xuất liên quan đến chính sách an ninh mạng cho các cố vấn đầu tư và các quỹ đã đăng ký.

Hiện các cơ quan quản lý đang chuyển sự chú ý sang các công ty đại chúng.

“Nhiều tổ chức phát hành đã cung cấp thông tin tiết lộ về an ninh mạng cho các nhà đầu tư”, Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết trong một tuyên bố. “Tôi nghĩ rằng các công ty và nhà đầu tư như nhau sẽ được lợi nếu thông tin này được yêu cầu một cách nhất quán, có thể so sánh được và có ích cho quyết định.”

Người phát ngôn của SEC lưu ý rằng những đề xuất này đã được xem xét trong một thời gian, nhưng cuộc khủng hoảng ở Ukraine đã khiến chúng có một “sự liên quan đặc biệt”.

An ninh mạng chỉ là một phần nhỏ trong chương trình quy định đầy tham vọng mà Gensler đã đặt ra. Có hơn 50 đề xuất quy định đang được SEC xem xét, một trong những chương trình nghị sự về quy định lớn nhất trong nhiều thập kỷ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan