05:34 03-12-2021 183 lượt xem

SEC hoàn thiện quy tắc cho phép nó hủy niêm yết cổ phiếu nước ngoài do không đáp ứng các yêu cầu kiểm toán

SEC hoàn thiện quy tắc cho phép nó hủy niêm yết cổ phiếu nước ngoài do không đáp ứng các yêu cầu kiểm toán

Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), phát biểu trong phiên điều trần của Ủy ban Các vấn đề Đô thị, Nhà ở và Ngân hàng Thượng viện tại Washington, DC, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 14 tháng 9 năm 2021.

Bill Clark | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Các công ty đại chúng nước ngoài niêm yết tại Hoa Kỳ có thể bị hủy niêm yết nếu kiểm toán viên của họ không tuân thủ các yêu cầu cung cấp thông tin từ các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ.

Vào thứ Năm, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã thông qua các sửa đổi để hoàn thiện các quy tắc nhằm thực hiện Đạo luật có trách nhiệm giải trình các công ty nước ngoài (HFCAA). Luật được thông qua vào năm 2020 sau khi các cơ quan quản lý Trung Quốc liên tục từ chối yêu cầu từ Ban Giám sát Kế toán Công ty Đại chúng (PCAOB), được thành lập vào năm 2002 để giám sát việc kiểm toán của các công ty đại chúng, kiểm tra việc kiểm toán của các công ty Trung Quốc niêm yết và giao dịch tại Hoa Kỳ. Những trạng thái.

Vào năm 2020, công ty Luckin Coffee của Trung Quốc đã sa thải Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành của mình sau một cuộc điều tra gian lận nội bộ, điều này làm gia tăng lời kêu gọi hành động.

Luật cho phép SEC cấm các công ty giao dịch và bị xóa khỏi sàn giao dịch nếu PCAOB không thể kiểm tra các báo cáo được yêu cầu trong ba năm liên tiếp. Nó cũng yêu cầu các công ty phải tuyên bố xem họ có thuộc sở hữu hoặc kiểm soát của bất kỳ chính phủ nước ngoài nào hay không.

Các quy tắc được thông qua vào thứ Năm thiết lập một khuôn khổ để thực hiện luật.

“Chúng tôi có một thỏa thuận cơ bản trong chế độ chứng khoán của mình, chế độ này đã đưa ra khỏi Quốc hội trên cơ sở lưỡng đảng theo Đạo luật Sarbanes-Oxley năm 2002. Nếu bạn muốn phát hành chứng khoán ra công chúng ở Mỹ, các công ty kiểm toán sổ sách của bạn phải tuân theo để kiểm tra bởi PCAOB, “Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết trong một tuyên bố.

Gensler lưu ý rằng trong khi hơn 50 khu vực pháp lý nước ngoài đã làm việc với PCAOB để cho phép kiểm tra, “hai trong lịch sử thì không: Trung Quốc và Hồng Kông.”

Gensler lưu ý: “Quy tắc cuối cùng này tăng cường nhiệm vụ mà Quốc hội đặt ra và tập trung vào nhiệm vụ của SEC là bảo vệ các nhà đầu tư”.

Các quy tắc hoàn thiện sẽ cho phép các nhà đầu tư xác định các công ty nước ngoài được niêm yết tại Hoa Kỳ không cho phép PCAOB kiểm tra các cuộc kiểm toán của họ.

Brendan Ahern, giám đốc đầu tư của KraneShares, điều hành một số ETF tập trung vào Trung Quốc, bao gồm cả KraneShares China Internet ETF, nói với tôi: “Đây là một tình huống khó khăn, vì các công ty đang bị bắt làm con tin.

“Chính các cơ quan quản lý Trung Quốc đang ngăn cản các cơ quan quản lý Hoa Kỳ kiểm tra các cuộc kiểm toán”, Ahern nói. “Thật không may, vấn đề đã bị chính trị hóa. Các công ty này đều được kiểm toán bởi các công ty kế toán Big Four, nhưng theo quy định của pháp luật Trung Quốc không cho phép các cuộc kiểm toán đó được gửi đến PCAOB.”

“Những gì bạn có là luật pháp Trung Quốc xung đột với luật pháp Hoa Kỳ,” ông nói. “Điều này cần phải được xử lý trên cấp độ cơ quan quản lý, có lẽ là ở cấp độ đại diện thương mại.”

“Những người thua cuộc là những nhà đầu tư vào những cổ phiếu này, là những nhà đầu tư Hoa Kỳ,” Ahern nói thêm.

Ông lưu ý rằng một số công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ đã hoạt động tại Hồng Kông.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan