22:49 06-04-2022 183 lượt xem

SEC muốn điều chỉnh một sản phẩm phái sinh ít người biết đến được gọi là hoán đổi. Đây là lý do tại sao

SEC muốn điều chỉnh một sản phẩm phái sinh ít người biết đến được gọi là hoán đổi.  Đây là lý do tại sao

Chủ tịch SEC Gary Gensler làm chứng trước phiên điều trần của Ủy ban Các vấn đề Đô thị, Nhà ở và Ngân hàng Thượng viện vào ngày 14 tháng 9 năm 2021 tại Washington.

Hình ảnh Evelyn Hockstein-Pool / Getty

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã biểu quyết nhất trí đề xuất quy tắc đăng ký và quy định các cơ sở thực hiện hoán đổi dựa trên chứng khoán.

Cơ sở thực hiện hoán đổi, hoặc SEF, là một nền tảng giao dịch điện tử cho phép người tham gia mua và bán các giao dịch hoán đổi. Hoán đổi là một hợp đồng mà qua đó hai bên trao đổi các dòng tiền hoặc nợ phải trả từ hai công cụ tài chính khác nhau.

Hoán đổi là một phần rất lớn của thị trường phái sinh và chúng được sử dụng để quản lý rủi ro. Ví dụ, một trong những thị trường lớn nhất là hoán đổi lãi suất. Đây là những hợp đồng trong đó một luồng thanh toán lãi suất trong tương lai được đổi lấy một luồng khác.

Bạn cũng có thể sử dụng giao dịch hoán đổi để quản lý rủi ro thị trường.

Thực sự có hàng nghìn tỷ đô la trong các công cụ phái sinh và hoán đổi trên thị trường. Theo Đạo luật Dodd-Frank, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, hoặc CFTC, quy định các giao dịch hoán đổi kỳ hạn, bao gồm hoán đổi lãi suất và các phương tiện thực hiện hoán đổi.

Trước đó, rất khó để nắm bắt được quy mô của giao dịch – hoặc thậm chí là những gì đang được giao dịch. Điều này tạo ra lo ngại về rủi ro hệ thống, đặc biệt là sau khi thị trường thế chấp bùng nổ trong cuộc Đại khủng hoảng tài chính.

Các cơ sở thực hiện hoán đổi dựa trên hợp đồng tương lai này đặt các hợp đồng tương lai hoán đổi này trên một nền tảng có thể được giám sát và quản lý bởi CFTC. Một cầu thủ quan trọng là người đứng đầu CFTC vào thời điểm đó: Gary Gensler.

Thật vậy, Gensler hiện đang phụ trách SEC. Cơ quan này đang cố gắng ban hành các quy tắc tương tự để điều chỉnh các giao dịch hoán đổi dựa trên chứng khoán.

Có một mối quan tâm ngang nhau rằng hoán đổi vốn cổ phần có thể là một rủi ro hệ thống.

Hãy nhớ rằng, phần lớn vấn đề với Archegos Capital Management vào năm 2021 liên quan đến một loại công cụ được gọi là “hoán đổi tổng lợi nhuận”. Trong trường hợp đó, có một hợp đồng cho phép một bên thanh toán dựa trên tỷ giá đã định và một bên khác thanh toán dựa trên tổng lợi nhuận của một tài sản cơ bản, trong trường hợp này phần lớn là cổ phiếu của ViacomCBS.

Archegos có thu nhập do tài sản tạo ra và công ty không bắt buộc phải tiết lộ việc nắm giữ cho các cơ quan quản lý hoặc các đối tác khác. Khi giá cổ phiếu của ViacomCBS bắt đầu giảm, Archegos (đã sử dụng đòn bẩy) nhận được các lệnh gọi vốn ký quỹ mà nó không thể đáp ứng, dẫn đến một vụ bán tài sản lớn.

Các quy tắc được đề xuất của SEC sẽ yêu cầu các nền tảng thực hiện giao dịch hoán đổi dựa trên bảo mật phải đăng ký với cơ quan quản lý để tăng tính minh bạch.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan